Triệt phá thành công nhóm đối tượng đánh bạc và cho vay nặng lãi

Vấn nạn cờ bạc và cho vay nặng lãi luôn là vấn đề nhức nhối của lực lượng chức năng. Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc và chuyên cho vay nặng lãi. Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đồng thời ra lệnh bắt tạm giam nhóm đối tượng liên quan đến hành vi “Đánh bạc” và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện nay, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở rộng điều tra vụ án làm rõ theo quy định..

Vỏ bọc doanh nghiệp

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Anh Tuấn, thường gọi là Tuấn “tồ” trú tại xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã thành lập Công ty TNHH dịch vụ Thương mại và Đầu tư Hưng Vượng do vợ là Nguyễn Thơ Xuân làm giám đốc với ngành, nghề kinh doanh là cho thuê xe ô tô, xe máy, xe điện tự lái, mua bán xe gắn máy, xe điện cũ, xe ô tô cũ.

Vỏ bọc doanh nghiệp 
Cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành khám xét

Với vỏ bọc là doanh nghiệp, ổ nhóm này đã hoạt động phạm tội đánh bạc; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cưỡng đoạt tài sản. Đặc biệt là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi.

Thủ đoạn ký hợp đồng thuê xe

Khi các đối tượng vay tiền, Tuấn không cho vay mà hướng dẫn. Đồng thời, thống nhất người vay ký hợp đồng thuê xe của Tuấn theo hình thức đặt cọc tiền. Số tiền bằng khoảng 1/2 đến 2/3 giá trị của xe và trả trước tiền thuê xe. Sau đó, cho người thuê xe tự do mang đi cầm cố hoặc bán lấy tiền. Trường hợp người thuê xe không có tiền đặt cọc. Tuấn sẽ cử đàn em đi theo để thu tiền đặt cọc khi những người này bán, cầm cố.

Đối với những người có nhu cầu thuê xe ô tô phục vụ việc sinh hoạt cá nhân. Đến hẹn trả xe, các đối tượng tắt máy điện thoại. Lấy lí do trì hoãn không gặp để nhận lại xe, người thuê xe không thể trả được phải mang xe về. Nên bị phạt mất tiền đặt cọc và buộc phải thanh toán thêm các khoản chi phí phát sinh. Ngoài ra, ổ nhóm này còn có thủ đoạn mua các xe môtô trộm cắp. Sau đó tìm mua các xe môtô đã được đăng ký hợp pháp cùng chủng loại. Nhưng có chất lượng kém hơn, giá rẻ hơn.

Sau đó, thay đổi số máy số khung của xe hợp pháp vào xe trộm cắp để sử dụng hoặc bán kiếm lời.

Khởi tố vụ án, bị can

Với những chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 10 bị can về các hành vi “Đánh bạc”, “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố vụ án, bị can 
Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ nhiều tang vật

Đồng thời tiến hành thu giữ hàng chục xe ô tô chúng dùng để kiếm tiền được cất giấu ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan. Từ thông tin tố giác tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, xác minh và xác định hành vi vi phạm của Tuấn. Cơ quan Công an đã thu giữ tang vật liên quan gồm 25 xe ô tô và nhiều xe máy cùng tác tang vật liên quan. Hiện, vụ án hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đón đọc thông tin liên quan đến tệ nạn xã hội tại đây!

Nguồn: Anninhthudo.vn

Trả lời