Danh sách những ngôi sao NBA sở hữu mức lương cao nhất

Ngoài bộ môn thể thao vua thì các giải đấu bóng rổ cũng là một trong những giải được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Một số các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng như Michael Jordan, LeBron James, Bill Russell hay Larry Bird… là thần tượng của nhiều bạn trẻ. Họ là những vận động viên tài năng với phong độ thể hiện rất tốt tại các giải đấu như NBA – giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ nổi tiếng. Tương xứng với tài năng của họ là mức thù lao cực khủng. Vậy ai là cầu thủ có mức lương cao nhất tại NBA? Dưới đây là danh sách những ngôi sao NBA có lương cao nhất. Đối với những ai quan tâm đến bóng rổ thì những cái tên sau đây ắt hẳn sẽ không còn xa lạ đối với bạn.

Tổng hợp danh sách các ngôi sao NBA đang có mức lương cao nhất

Trang Spotrac vừa thống kê những cầu thủ nhận lương cao nhất NBA. Sau đây là 10 người được trả thù lao cao nhất giải đấu kim tiền này. Danh sách được sắp xếp theo thứ tự cao dần.

Russell Westbrook với mức lương 41 triệu euro

Ngôi sao sáng bậc nhất của Washington Wizards hoàn toàn xứng đáng với những gì anh đang nhận. Không chỉ ghi điểm nhiều, Westbrook còn có 3 mùa liên tiếp đạt triple-double (thực hiện được 3 chỉ số trên 10 điểm trong số các chỉ tiêu: Ghi điểm, kiến tạo, rebounds, cản bóng, cướp bóng).

John Wall với mức lương 43 triệu euro

Khi ký với Houston Rockets năm 2020, Wall đã được nhận tiền tấn với 43 triệu USD/năm. Nhưng do khá mẫn cảm với chấn thương nên hậu vệ 30 tuổi này không đóng góp được nhiều cho đội bóng. Thực ra Wall vẫn là một cầu thủ giỏi. Nhưng nếu so với mức lương anh đang nhận thì Rockets vẫn có quyền đòi hỏi hơn nữa ở ngôi sao của họ.

Được biết, đang có tin Houston Rockets sẵn sàng chi thêm tiền để “các” John Wall, qua đó đổi lấy Russell Westbrook từ Washington Wizards.

James Harden với mức lương 43 triệu euro

James Harden
James Harden với mức lương 43 triệu euro

Năm ngoái, Harden từng ghi trung bình 36,1 điểm/trận. Con số ấy cho thấy phần nào rằng mức lương anh đang hưởng tại Brooklyn Nets là hoàn toàn xứng đáng. Hợp đồng của anh có thời hạn 4 năm với tổng lương là 171 triệu USD.

Đang có nhiều thông tin cho rằng hậu vệ này sẽ chuyển đội bóng trong thời gian ngắn tới. Nhưng chắc chắn để có được anh, một CLB nào đó sẽ phải trả con số cực lớn.

Cầu thủ Lebron James sở hữu mức lương 43 triệu euro

Được ví von như “Ronaldo của bóng rổ”, Lebron James dĩ nhiên luôn là gương mặt sáng giá nhất NBA. Không chỉ ở khía cạnh chuyên môn mà còn ở lĩnh vực thương mại. Bởi vậy, con số 43 triệu USD/năm Lebron James lĩnh ở Los Angeles Lakers là không mấy khó hiểu.

Khi mới ký với Lakers, Lebron James “chỉ” bỏ túi 38 triệu USD/năm. Nhưng hợp đồng của anh tăng dần theo năm tháng. Nếu tiếp tục phong độ tốt như hiện nay, Lebron James hoàn toàn có thể kiếm về con số cao hơn.

Đứng đầu danh sách là cầu thủ Damian Lillard với mức lương 44 triệu euro

Damian Lillard
Damian Lillard sở hữu mức thù lao khủng

Không phải những gương mặt nổi nhất NBA như Lebron James, James Harden…. Damian Lillard của Portland Trail Blazers mới là cầu thủ được trả lương cao nhất NBA hiện tại. Hằng năm anh bỏ túi 44 triệu USD tiền lương từ Blazers. Con số này chưa tính các khoản quảng cáo, ăn theo hình ảnh khác.

Nhưng những gì Lillard đang hưởng hoàn toàn xứng đáng với đóng góp của anh cho Blazers. Hậu vệ này thường xuyên nằm trong những cầu thủ ghi điểm nhiều nhất đội. Việc anh 4 năm liền được góp mặt trong đội hình NBA All Star đã phần nào chứng minh điều đó. Ở tuổi 30, vẫn còn rất nhiều thứ đang đợi Lillard phía trước.

Trên đây là danh sách những ngôi sao NBA đang được hưởng mức lương cao nhất. Mức thù lao này hoàn toàn xứng đáng với tài năng cùng những nỗ lực và cống hiến của họ trong các giải đấu. Để biết thêm nhiều tin tức xoay quanh các câu chuyện hậu trường thể thao phía sau, hãy truy cập website doritoi.com và cùng khám phá!

Trả lời