Xu hướng “sống thử từ xa” trở nên rầm rộ tại Nhật Bản trong thời gian dịch Covid 19

Ngày nay, với sự phát triện của xã hội hiện đại, tư tưởng của giới trẻ ngày càng thoáng hơn. Giới trẻ càng tự tin hơn với bản thân nên vấn đề sống thử cũng trở nên phổ biến. Họ mạnh dạn thể hiện tình cảm của mình so với những thế hệ đi trước. Các bạn trẻ có mục tiêu sống bùng cháy hết mình. Quan điểm của họ là tự do sống “bung lụa” chứ không phải là buông thả.  Và “sống thử từ xa” đã trở thành xu hướng được nhiều người đi theo tại Nhật Bản trong thời gian gần đây. Họ muốn có cuộc sống riêng nhưng vẫn giữ liên lạc thông qua các ứng dụng gọi video miễn phí.

Xu hướng sống thử kiểu mới của các cặp đôi trẻ ở Nhật Bản

Theo trang Oddity Central (Anh), hôm 21/7, chương trình “Hatori Shinichi Morning Show” của đài truyền hình Asahi Nhật Bản đã giới thiệu về xu hướng sống thử kiểu mới của các cặp đôi trẻ ở Nhật Bản, những người muốn sống tách biệt hoặc buộc phải sống cách xa nhau trong đại dịch COVID-19.

Xu hướng sống thử kiểu mới của các cặp đôi trẻ ở Nhật Bản
Sống thử kiểu mới thu hút nhiều bạn trẻ ở Nhật Bản

Khi “sống thử từ xa”, các cặp đôi sẽ gọi điện cho nhau qua các ứng dụng gọi video miễn phí, như Line hoặc Skype, để giữ liên lạc trong nhiều giờ, thậm chí suốt đêm. Một cặp đôi xuất hiện trong chương trình mở ứng dụng cả đêm để có thể “thức dậy cùng nhau” và chỉ tắt nó khi làm việc. Bằng cách này, họ cảm thấy như luôn ở bên nhau. Cho dù một người sống ở Tokyo và người kia ở tỉnh Ibaraki vẫn có thể áp dụng.

Ưu điểm của sống thử từ xa

Sống thử từ xa không yêu cầu phải trò chuyện liên tục, thậm chí không cần phải tương tác. Họ vẫn có thể làm những công việc riêng của mình. Nhưng việc bật ứng dụng gọi video trong thời gian đó sẽ khiến cả hai cảm thấy được kết nối và cảm giác bên nhau. Chỉ cần nghe thấy âm thanh từ hoạt động của người kia, chẳng hạn tiếng máy sấy tóc, rửa bát đĩa hoặc xem TV sẽ khiến các cặp đôi cảm thấy dễ chịu hơn.

Một trong những ưu điểm của trào lưu “sống thử từ xa” đó là tính độc lập. Các cặp đôi sẽ không cảm thấy bị áp lực phải làm những gì đối phương muốn. Mỗi người có thể làm việc theo thói quen của riêng mình và vẫn cảm thấy gần gũi với nhau. Một số thậm chí còn xem phim cùng nhau, hoặc ăn tối cùng nhau theo cách này.

Sống thử từ xa trở nên phổ biến trong thời gian gần đây

“Sống thử từ xa” đã không còn tồn tại trong văn hóa Nhật Bản trong một thời gian dài. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 bùng phát đã đưa nó quay trở lại và trở nên phổ biến hơn. Nguyên nhân là do những hạn chế phòng dịch đã buộc nhiều người phải sống tách biệt và tìm cách duy trì kết nối.

Mặc dù “sống thử từ xa” dường như là giải pháp hiệu quả để giúp các cặp đôi yêu xa gắn bó hơn trong thời kỳ đại dịch. Nhưng một số người và các chuyên gia tình yêu lại cho rằng điều này giống như một hình thức giám sát đối phương.

Sống thử từ xa trở nên phổ biến trong thời gian dịch Covid
Các cặp đôi khi sống thử sẽ gọi điện cho nhau qua các ứng dụng gọi video miễn phí

“Tôi nghĩ xu hướng này chỉ thú vị khi bạn mới yêu. Nhưng khi những cảm xúc mãnh liệt đó dần phai nhạt, việc liên lạc thường xuyên sẽ khiến đối phương cảm thấy nhàm chán và có thể dẫn đến chia tay. Mối quan hệ sẽ kết thúc trong tình trạng như bị giám sát”, bình luận viên Toru Tamagawa của đài Asahi, nhận định.

Sống thử từ xa” đã trở thành xu hướng của nhiều người Nhật Bản trong thời gian qua. Họ chọn cách sống riêng nhưng bật video cả ngày để có cảm giác gần nhau. Sống thử luôn là đề tài được các bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên đối với đề tài mới mẻ này bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Đời Sống – Xu Hướng tại doritoi.com để cập nhật thông tin bạn nhé.

Trả lời