AC Milan ngỏ lời chiêu mộ Bernardo Silva từ Man City, mở cửa cho Harry Kane

Theo tờ báo Daily Star, AC Milan đã gửi lời đề nghị chiêu mộ tiền vệ Bernardo Silva của Man City với giá tổng cộng 52 triệu euro. Với số tiền này thì Man City có thể chiêu mộ được tiền đạo Harry Kane. Vì hiện Man City đang rất nóng lòng muốn sở hữu chân sút Harry Kane từ Tottenham. Để có thể không vướng vào luật công bằng tài chính, thì họ cần bán đi một số cầu thủ để có thể hoàn thành được mục tiêu đó. Hãy cùng, doritoi.com tìm hiểu xem liệu Man City có thể bán đi được cầu thủ Bernardo Silva đến với AC Milan. Và họ có thể chiêu mộ thành công tiền đạo Harry Kane, mục tiêu mà họ đang nhắm đến.

Bản hợp đồng của Bernardo Silva tại Man City

Bản hợp đồng của Bernardo Silva tại Man City
Chính bản thân HLV Guardiola cũng thừa nhận cầu thủ người Bồ Đào Nha nằm trong số những người muốn rời Man City trong mùa Hè này.

Hợp đồng của Bernardo Silva với Man City còn thời hạn đến năm 2025. Nhưng cầu thủ người Bồ Đào Nha đang cân nhắc việc chuyển tới một bến đỗ mới. Nếu Man xanh chiêu mộ thành công Harry Kane từ Tottenham Hotspur. Bernardo hiểu rằng anh sẽ mất vị trí trong sơ đồ của HLV Pep Guardiola. Một trong những phương án mà Bernardo Silva từng lựa chọn là gia nhập Atletico Madrid. Tuy nhiên theo Daily Star, thương vụ này sẽ khó xảy ra. Vì Atletico chưa tìm ra cách đáp ứng điều kiện của Luật Công bằng tài chính.

Silva muốn chuyển đến Tây Ban Nha để gần gia đình hơn. Arsenal đã bày tỏ sự quan tâm với cầu thủ này. Nhưng anh không muốn chuyển đến một câu lạc bộ đối thủ của Man City ở Premier League. Barca cũng vào cuộc nhưng CLB xứ Catalan không thể đáp ứng yêu cầu tiền bạc của Man City. Đội bóng nước Anh muốn nhận tiền mặt thay vì trao đổi cầu thủ như Barca đề nghị. Ngoài Barca, Atletico Madrid cũng quan tâm đến Silva nhưng chưa có động thái nào thực sự đáng chú ý.

Ngỏ ý muốn chiêu mộ Bernardo Silva của AC Milan từ Man City

Ngỏ ý muốn chiêu mộ Bernardo Silva của AC Milan từ Man City
AC Milan đang muốn chiêu mộ tiền vệ Bernardo Silva từ Man City.

Trang báo này cũng đưa tin, AC Milan đã nhảy vào cuộc đua giành Bernardo Silva. Theo đó, Rossoneri sẽ mượn anh trong 2 năm với mức phí 17 triệu euro kèm điều khoản mua đứt trị giá 35 triệu euro. Tổng cộng, mức phí mà Milan sẽ trả là 52 triệu euro. Man City hiện đang nghiêm túc xem xét lời đề nghị này. Họ từng bỏ ra 50 triệu euro để chiêu mộ Bernardo Silva từ Monaco vào năm 2017 và nếu bán đi vào thời điểm này vẫn là đang có lãi.

2 tuần trước, Guardiola thừa nhận rằng tương lai của Bernardo Silva ở Man City không chắc chắn. Cầu thủ người Bồ Đào Nha sau đó không góp mặt. Khi anh không đá trận thua Tottenham tại vòng 1 Ngoại hạng Anh dù đã tập luyện cùng CLB trong 1 tuần. Lý do có thể là bởi Silva đang tính việc rời Man City trước khi TTCN mùa Hè 2021 đóng cửa. Ở mùa Hè 2020, Silva và Man City có thỏa thuận rằng anh sẽ được rời đi nếu CLB nhận được đề nghị hợp lý.

Trước đó, Man City từng tính đến phương án dùng tiền cộng với Bernardo Silva. Để thuyết phục Tottenham nhả Harry Kane. Chính bản thân HLV Guardiola cũng thừa nhận cầu thủ người Bồ Đào Nha nằm trong số những người muốn rời Man City trong mùa Hè này. Tuy nhiên, người đại diện Jorge Mendes của Bernardo Silva đã từ chối đề nghị này. Và tuyên bố thân chủ của mình không muốn bị trao đổi với Harry Kane.

Trả lời