Cảm động hành trình trở về nhà của cầu thủ bóng rổ Richard Nguyễn

Trong cuộc sống của mỗi người, ai trong chúng ta đều có những câu chuyện của riêng mình, vui có mà buồn cũng có. Đó có thể là dấu ấn đặc biệt khó quên của một ai đó. Đặc biệt là những gì liên quan đến hai tiếng “gia đình” thân thương và sự đoàn tụ luôn khiến nhiều người cảm động. Gần đây nhất là câu chuyện về hành trình tìm đường về nhà của Richard Nguyễn – cầu thủ bóng rổ Việt kiều. Sau khoảng thời gian 20 năm chia ly, những nỗ lực trong quá trình tìm kiếm đã thu được quả ngọt. Điều này khiến những người hâm mộ đang theo dõi anh vô cùng xúc động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện mà Richard Nguyễn đã chia sẻ trong bài viết sau đây.

Cầu thủ bóng rổ Việt kiều Richard Nguyễn và câu chuyện hành trình “trở về nhà” đầy nước mắt

Câu chuyện về sự đoàn tụ luôn khiến rất nhiều người cảm động. Sau khoảng thời gian gần 20 năm xa cách, cuối cùng thì Richard Nguyễn cũng đã có thể tìm lại được người thân mà mẹ anh đã thất lạc suốt thời gian vừa qua.

Richard Nguyễn và hành trình tìm lại người thân
Cầu thủ bóng rổ Việt kiều Richard Nguyễn và hành trình tìm người thân sau gần 20 năm

Trong bóng rổ, đôi khi bạn sẽ tìm được rất nhiều những câu chuyện cảm động ẩn chứa đằng sau nó. Những câu chuyện đó không thuộc về chuyên môn. Nó được đến từ những điều giản dị, những hạnh phúc trong cuộc sống. Đôi khi, nó còn là cầu nối cho những cuộc đời tưởng chừng đã thất lạc mãi mãi. “Bigger than basketball”. Đây là một câu thành ngữ chưa bao giờ lỗi thời và cùng với Saigon Heat, câu chuyện về sự đoàn tụ của Richard Nguyễn như là một giấc mơ cổ tích trở thành sự thật.

Sự chia ly từ hơn 20 năm trước

20 năm về trước, cô Yến, mẹ của Richard Nguyễn sau khi đặt chân đến đất Mỹ đã mất liên lạc với toàn bộ gia đình của mình ở Việt Nam. Sau khi biết tin cậu con trai đã nhận lời mời trở về quê hương thi đấu cho đội bóng Saigon Heat, cô đã không quên nhắn nhủ với anh rằng hãy tìm kiếm mộ của người bố nuôi cũng như gia đình của người mà cô từng thân nhất khi còn ở Việt Nam, cô Loan.

Hành trình tìm lại người thân

Một nhiệm vụ và cũng là lời hứa khó khăn mà Richard Nguyễn phải đảm nhận. Tất cả những gì có được chỉ qua một bức hình. Suốt thời gian đầu ở Saigon Heat, Richard Nguyễn gần như lao đầu vào tập luyện. Để từ đó anh có thể hòa nhập với đội bóng. Do vậy anh đã không có nhiều thời gian để thực hiện lời hứa của mình với mẹ. Biết được điều đó, BLĐ Saigon Heat đã không phụ lòng mong mỏi của anh và gia đình khi đã thay anh thực hiện công việc này.

Saigon Heat đã tìm ra gia đình cô Loan và mời họ dự khán một trận đấu của Saigon Heat. Buổi tối ngày 29/06/2019, trận derby Sài thành diễn ra cực kỳ máu lửa. Với kết quả chung cuộc 71-67 nghiêng về phía Saigon Heat. Cũng như bao lần khác, Richard Nguyễn nhanh chóng bước vào phòng thay đồ để họp nội bộ. Và khi bước ra ngoài sân, anh không thể tin vào mắt mình. Đó là khi chứng kiến gia đình của cô Loan đang chờ sẵn bên ngoài. Họ trao nhau những cái ôm thật chặt. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn dài trên má của những người trong cuộc; cho dù họ chưa từng gặp gỡ nhau ngoài đời.

Khoảnh khắc Richard Nguyễn gặp lại gia đình cô Yến đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Ngày tái ngộ

Tái ngộ nhau tại một căn nhà nhỏ ở Bình Trưng Đông, quận 2, TP. Hồ Chí Minh và cũng là nơi mà gia đình cô Loan đang cư ngụ. Hai bên đã có những cuộc trò chuyện đầy thân mật; cho dù giữa cô Yến và cô Loan vẫn cách nhau gần nửa vòng Trái Đất.

Cầu thủ bóng rổ Việt kiều Richard Nguyễn gặp lai người thân
Richard Nguyễn và người thân ngày gặp lại nhau sau 20 năm xa cách

Và cuối cùng, Richard Nguyễn cũng đã có thể thực hiện lời hứa với mẹ. Anh đã từng nói với mẹ mình, khi đã tìm ra được mộ của người bố nuôi ngày xưa của cô Yến. Cuối cùng thì Richard Nguyễn cũng có thể thực hiện lời hứa với mẹ của mình. “Cuối cùng, tôi đã trở về nhà”. Chỉ với một câu nói tuy ngắn gọn, súc tích; thế nhưng đầy cảm động của Richard Nguyễn sau gần 20 năm trời xa cách nơi đất khách. Chắc chắn sau mùa giải năm nay cùng điều mà Saigon Heat đã làm cho mình, Richard Nguyễn sẽ có thêm lý do để trở về Việt Nam. Bởi đây là nơi mà gia đình cô Loan, những người anh em đồng đội; cũng như những khán giả trung thành của Saigon Heat luôn mong chờ anh trở về.

Trên đây là những chia sẻ về hành trình tìm lại những người thân trong gia đình của cầu thủ bóng rổ Việt kiều Richard Nguyễn. Ngoài ra, bạn đọc còn có thể truy cập website doritoi.com để biết thêm những câu chuyện cảm động khác xoay quanh chủ đề hậu trường thể thao.

Trả lời