Cần ít nhất bao nhiêu tiền để tham gia đầu tư chứng khoán

Những người mới lần đầu tìm hiểu về giao dịch chứng khoán chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn và có nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Trong đó, một trong số những vấn mà rất nhiều người mới thắc mắc. Là cần phải có bao nhiêu tiền để có thể tham gia chơi chứng khoán. Vì tài chính luôn là một vấn đề quan trọng và cần phải cân nhắc cẩn thận nếu muốn đầu tư. Để giải đáp câu hỏi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của doritoi để phần nào nắm bắt rõ hơn về tài chính khi bắt đầu đầu tư nhé

Chơi chứng khoán cần ít nhất là bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền là đủ? Có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều các nhà đầu tư hiện nay đang mới bước chân vào thị trường chứng khoán. Tuy là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và phổ biến. Nhưng ít ai có thể chắc chắn được số vốn cần bỏ ra là bao nhiêu? Không phải ai có tiền đều có thể đầu tư chứng khoán. Hoặc chưa biết gì về chứng khoán cũng không dám đầu tư nhiều. Các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư đầu tư tối thiểu bao nhiêu tiền. Bạn đang có số tiền 1 triệu, 10 triệu hay 100 triệu. Thậm chí là trong túi của bạn bỏ ra chỉ cần vài trăm nghìn đồng thôi. Thì bạn vẫn phải mở tài khoản và mua được cổ phiếu.

Chơi chứng khoán cần ít nhất là bao nhiêu tiền?
Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền là đủ?

Theo quy định của sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng mà bạn có thể mua được trên sàn Hose là 10 cổ phiếu (đối với một mã chứng khoán).Còn theo quy định với sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Số lượng bạn có thể mua được trên sàn này là 100 cổ phiếu. Khi bạn mở tài khoản ở một công ty chứng khoán bất kì. Bạn có thể mua cổ phiếu được trên cả 2 sàn (HSX và HNX).

Nên trích 50% số tiền để đầu tư kiến thức về chứng khoán

Khuyên rằng, hãy dùng 50% số tiền đầu tư vào kiến thức của bạn trước nhé. Tôi nghĩ nếu như ai muốn đầu tư thực sự vào chứng khoán hãy dùng 50% số tiền mình có vào kiến thức tài chính. Không một nhà đầu tư nào có thể thành công mà không có một chút kiến thức gì về thị trường. Cũng giống như không một người lính nào ra trận mà không mang theo dao với súng cả nhé. Vì vậy hãy dành phân nửa số tiền chúng ta có mua sách, tài liệu. Hay tham gia những khóa học về chứng khoán để bước vào thị trường với nền móng vững chắc. Nhưng trên thực tế, thị trường không phải lúc nào cũng giống như trên sách vở mà bạn biết.

Cần có sự kiên trì trong quá trình đầu tư chứng khoán

Cần có sự kiên trì trong quá trình đầu tư chứng khoán
Đừng quá thất vọng nếu như đầu tư lần đầu tiên của bạn thua lỗ.

Dùng 20% số tiền đầu tư này là vào thị trường. Tôi nghĩ trong quá trình giai đoan đầu tiên còn chập chững bước vào sàn chứng khoán này ai cũng sẽ thua lỗ. Vì sao lại gặp phải tình trạng như vậy? Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị ở trên ai cũng háo hức mở cho mình một tài khoản. Và chính thức bước chân vào thị trường chứng khoán. Nhưng trên thực tế, thị trường không phải lúc nào cũng giống như trên sách vở mà bạn biết. Đừng quá thất vọng nếu như đầu tư lần đầu tiên của bạn thua lỗ. Sai sót sẽ giúp ta rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá.

Cuối cùng là phân bổ vào khoảng 30% còn lại đầu tư vào tương lai. Quá trình này sẽ gặp vô vàn những khó khăn. Đòi hỏi người đầu tư vào sàn chứng khoán phải có sự kiên trì rất nhiều. Thế nhưng không phải đây là tính cách mà mọi nhà đầu tư thành công đều cần phải có được hay sao? Tin tưởng và học hỏi sau những lần thành công, thất bại. Kiên nhẫn thì sẽ sớm đến lúc chúng ta hái quả ngọt trên thị trường chứng khoán mà thôi. Chúc các bạn sớm sẽ trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thật thành công nhé.

Trả lời