Cầu thủ nào sẽ bị gạch tên để nhường chỗ cho Đặng Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm ( Lâm Tây) cái tên không còn quá xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá nước nhà đúng không nào. Thủ môn người Việt hiện đang chơi cho đội bóng Cezero Osaka ở Nhật Bản. Cho dù vậy cái têm Đặng Văn Lâm vẫn rất được huấn luyện viên Park Hang-seo ưu ái lựa chọn vào hàng ngũ Đội tuyển Việt Nam. Mới đây Văn Lâm đã được vị huấn luyện viên người Hàn triệu tập cho Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 điều này cũng đồng nghĩa với số lượng cầu thủ bị loại sẽ tăng thêm 1

HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm cho hành trình sắp tới

Với sự xuất hiện bổ sung của thủ môn Đặng Văn Lâm. HLV Park Hang Seo sẽ phải loại tới tận 6 cầu thủ trước. Khi di chuyển sang Saudi Arabia đá trận đầu tiên tại VL cuối cùng World Cup 2022. Chiều ngày 18/8, VFF đã chính thức đưa ra thông báo. Về việc HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm. Cho hành trình sắp tới tại VL cuối cùng World Cup 2022 của ĐT Việt Nam. Theo kế hoạch, Đặng Văn Lâm sẽ đáp chuyến bay thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia để hội quân cùng các đồng đội.

HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập bổ sung thủ môn Đặng Văn Lâm cho hành trình sắp tới
Đặng Văn Lâm sẽ đáp chuyến bay thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia để hội quân cùng các đồng đội.

Như vậy, thủ thành này sẽ có quỹ thời gian 3 ngày để bắt nhịp trở lại. Và thể hiện phong độ của bản thân. Trước khi HLV trưởng ra quyết định chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ tuyển Việt Nam. Cho trận đấu gặp đội tuyển đang đứng thứ 61 thế giới.

HLV Park Hang Seo sẽ phải loại tới 9 cầu thủ, thay vì là 8 cái tên như dự kiến.

Với sự góp mặt của Đặng Văn Lâm, con số các cầu thủ bị loại của ĐT Việt Nam sẽ tăng thêm 1 suất. Bởi vì sẽ chỉ có 23 cầu thủ. Trong danh sách 31 cái tên được triệu tập đợt này sẽ cùng HLV Park Hang Seo. Sang Tây Á đá lượt trận đầu tiên tại vòng loại World Cup. Việc Văn Lâm được triệu tập bổ sung cũng đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo sẽ phải loại tới 9 cầu thủ. Thay vì là 8 cái tên như dự kiến. Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, sẽ có một cầu thủ ở vị trí gác đền. Bị loại khỏi ĐT Việt Nam trước thềm di chuyển sang Saudi Arabia.

HLV Park Hang Seo sẽ phải loại tới 9 cầu thủ, thay vì là 8 cái tên như dự kiến.
HLV Park ‘gạch tên’ thêm một cầu thủ khỏi ĐT Việt Nam

Sự xuất hiện của Đặng Văn Lâm sẽ tạo nên không khí cạnh tranh cho vị trí “gác đền” của ĐT Việt Nam. Trước đó ở đợt tập trung trước, thủ thành Bùi Tấn Trường. Nhấn mạnh không thủ thành nào chắc chắn cho vị trí bắt chính trong khung thành ĐT Việt Nam. Dự kiến, vào ngày 2/9 tới đây thì ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu lịch sử. Gặp ĐT Saudi Arabia. Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam được tham dự VL cuối cùng World Cup 2022

Đặng Văn Lâm bay thẳng sang Saudi Arabia để hội quân

Theo quyết định được công bố hôm nay của HLV Park. Đặng Văn Lâm sẽ không tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội. Mà bay thẳng sang Saudi Arabia. Nguyên nhân là anh đang khoác áo Cezero Osaka ở Nhật Bản. Chỉ được trở về làm nghĩa vụ quốc gia theo thời gian quy định của FIFA. Chiếu theo lịch thi đấu của J-League, sau trận đấu Gamba Osaka ngày 28/8. Các cầu thủ Cezero Osaka mới được “xả trại”. Tức là, Văn Lâm có tối đa bốn ngày để tập trung. Trước khi Việt Nam đá trận ra quân với chủ nhà Saudi Arabia.

Văn Lâm là thủ môn số một của Việt Nam dưới thời HLV Park. Anh bắt chính, góp công lớn giúp đội tuyển vô địch AFF Cup 2018. Vào tứ kết Asian Cup 2019. Và bất bại năm trận đầu vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. Anh có trong danh sách triệu tập cho ba trận cuối với Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE hồi tháng 6. Tuy nhiên, HLV Park sau đó phải gạch tên thủ thành mang hai dòng máu Việt Nam và Nga do đồng đội của anh ở Cezero Osaka dương tính với Covid-19. Bùi Tấn Trường sau đó được chọn bắt chính, và góp công giúp đội tuyển lần đầu tiên lọt tới vòng loại cuối cùng World Cup.

Trả lời