Cầu thủ Tuấn Anh và câu chuyện truyền cảm hứng

Ngoài những giây phút thi đấu trên sân cỏ, các chủ đề xoay quanh cuộc sống của các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng được rất nhiều người quan tâm. Mỗi cầu thủ với những nỗ lực trong cuộc sống của họ có thể là động lực phấn đấu của người hâm mộ. Gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền nhanh câu chuyện truyền cảm hứng của một bạn fan hâm mộ cầu thủ Tuấn Anh. Sau khi biết được kết quả chính thức của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021, một nữ thủ khoa khối C00 tại tỉnh Vĩnh Phúc đã tiết lộ rằng Tuấn Anh chính là nguồn động lực giúp cô phấn đấu học tập và đạt được danh hiệu này.

Tuấn Anh chính là niềm cảm hứng giúp nữ sinh giành thủ khoa khối C00

Mới đây, nữ sinh Trần Bích Ngọc – thủ khoa khối C00 của tỉnh Vĩnh Phúc đã chia sẻ một câu chuyện thú vị. Đó chính là nguyên nhân giúp cô đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa rồi. Theo đó, khi vừa biết mình đạt 28,5 (ngữ văn 9, lịch sử 9,75 và địa lý 9,75); là một trong 3 thủ khoa khối C00 của tỉnh Vĩnh Phúc, Bích Ngọc đã nhắn tin cho vợ của cựu đội phó HAGL – Bùi Trần Vũ để báo tin vui. Nữ thủ khoa khối C00 năm 2021 của tỉnh Vĩnh Phúc đã tiết lộ chính Tuấn Anh là niềm cảm hứng giúp cô có được những thành công như hiện tại.

Tuấn Anh là niềm động lực
Tuấn Anh là niềm động lực của nữ thủ khoa khối C

Trong tin nhắn, Bích Ngọc viết: “Em chào chị, em là một bạn fan của anh Tuấn Anh. Em vừa thi xong THPT quốc gia và đỗ thủ khoa C00 của tỉnh Vĩnh Phúc. Sở dĩ em làm được như vậy là vì một câu nói của anh Nhô. Câu nói đã động viên và truyền động lực cho em rất nhiều. Em biết chị lâu và biết chị thân với anh Nhô nên em muốn nhờ chị chuyển tin này đến anh. Em muốn gửi lời cảm ơn đến anh và chúc anh sẽ thành công trên con đường đã chọn”.

Câu chuyện lan tỏa này đã được fanpage chính thức của CLB Hoàng Anh Gia Lai đăng tải lại và gây được nhiều chú ý.

Sự ngưỡng mộ vì lối sống tích cực của cầu thủ gốc Thái Bình

Tuấn Anh trở thành niềm cảm hứng đặc biệt cho nữ thủ khoa khối C. Chia sẻ thêm, Bích Ngọc cho biết: “Mình biết đến và quý anh Tuấn Anh từ hồi U23 Việt Nam. Khi ấy anh bị chấn thương không tham gia được nên cảm thấy khá tiếc. Tuy nhiên, khi ấy mình chỉ cảm giác quý chứ không phải thần tượng gì cả.

Cho đến Vòng loại World Cup vừa rồi thì mình đã thực sự rất thích. Vì anh đá hay và lối sống của anh Nhô khá tích cực. Bên cạnh đó, anh có nhiều điểm tương đồng với sở thích của mình nữa như đọc sách; nghe nhạc của Lê Cát Trọng Lý, thích chụp ảnh, có vẻ gì đó rất lãng mạn và nghệ sĩ.

Ngưỡng mộ vì lối sống tích cực của anh
Sự ngưỡng mộ vì lối sống tích cực

Đặc biệt trong giai đoạn ôn thi áp lực nhất; vì hâm mộ anh Tuấn Anh nên dù ôn thi em vẫn ‘đi đu idol’. Điều này giúp đầu óc thoải mái và ôn tập dễ vào hơn. Những câu nói của anh Nhô như ‘vớt’ mình dậy; giúp mình có thêm niềm tin vào chính mình để thành công”.

Tuấn Anh và câu chuyện truyền cảm hứng

Hiện tại, cầu thủ gốc Thái Bình Tuấn Anh đang chuẩn bị lên hội quân cùng Đội Tuyển Quốc Gia Việt Nam. Anh cùng đồng đội đang chuẩn bị cho Vòng loại World Cup sẽ diễn ra vào tháng 9 tới đây. Việc bản thân trở thành niềm cảm hứng tích cực trong câu chuyện của nữ thủ khoa khối C chắc chắn sẽ là động lực cho chàng tiền vệ tài hoa thuộc biên chế của CLB HAGL.

Tuấn Anh vốn được mọi người biết đến với “đôi chân pha lê”. Nguồn gốc đặc biệt của cái tên này là do anh thường xuyên bị những chấn thương hành hạ. Thế nhưng sau tất cả, cầu thủ quê Thái Bình vẫn luôn vượt lên trên nghịch cảnh. Anh đã luôn thi đấu và cống hiến hết sức mình cho đội tuyển nước nhà. Anh đã chứng tỏ được tài năng của mình trong các giải đấu của ĐTQG Việt Nam gần đây.

Truy cập website doritoi.com để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn xoay quanh các câu chuyện hậu trường của thể thao trong nước và quốc tế.

Trả lời