Chú trọng phát triển kỹ năng mềm người trẻ được nhiều công ty săn đón

Cuộc sống ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Đi kèm với đó là những trách nhiệm đặt lên vai người trẻ ngày càng nặng nề hơn. Người trẻ sẽ phải buộc mình trong trạng thái tiến lên nên không muốn bị xã hội bỏ lại. Điều đó đã khiến người trẻ ngày càng chú trọng phát triển bản thân nhiều hơn. Các công ty luôn sẵn sàng đặt những người trẻ này vào tầm ngắm bởi kỹ năng mềm tốt. Và bây giờ, hãy cùng doritoi khám phá sự tiến bộ của giới trẻ ngày nay nhé.

Mấu chốt nằm ở thái độ cầu tiến

Kiến thức chuyên môn vững chắc, ngoại ngữ siêu đỉnh cùng tinh thần chủ động học hỏi đã giúp nhiều sinh viên ĐH FPT được nhà tuyển dụng mời gọi ngay từ khi còn đang lui tới giảng đường. Nhưng điều ấn tượng hơn cả là trong thời điểm bạn bè đồng trang lứa đang đắn đo chọn nơi thực tập, loay hoay với nỗi lo thất nghiệp thì Quốc Nghị đã nhận được lời mời làm việc chính thức tại công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam.

Nhiều hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa
Người trẻ tích cực hoạt động ngoại khóa

Phạm Quốc Nghị hiện đang là sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT với nhiều thành tích nổi bật trong học tập và các sân chơi được dân công nghệ săn đón như: cuộc thi Lập trình quốc tế ACM ICPC 2019, Giải Nhất bảng A cuộc đua lập trình FPT Edu Hackathon 2019, Giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệm FPT Edu Biz Talent 2020 lĩnh vực công nghệ thông tin…

Va chạm nhiều với cuộc sống

Mặc dù đang theo học tại ĐH FPT Cần Thơ và công ty cũng có chi nhánh tại địa phương nhưng mình vẫn muốn một lần Bắc tiến. Trụ sở chính của công ty nằm ở Hà Nội – cái nôi của ngành Công nghệ thông tin tại miền Bắc, sở hữu cơ sở dữ liệu lớn về các dự án. Chính vì vậy, mình quyết định “đầu quân” về đây với mong muốn có những trải nghiệm mới, có cơ hội để phát triển bản thân nhiều hơn”.

Nền tảng chuyên môn tốt

Cũng theo Quốc Nghị, nhờ được đào tạo bài bản với chương trình chất lượng cao, cập nhật kiến thức theo xu hướng phát triển của thế giới nên cậu bạn có được nền tảng chuyên môn tốt. Cộng thêm với những lần “chinh chiến” tại các cuộc thi giúp Nghị tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm trong ngành thể dễ dàng thích nghi với các dự án mới một cách nhanh chóng. Đó cũng là lý do mà Nghị cho rằng mình lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Chú trọng phát triển kỹ năng mềm

Người trẻ suy nghĩ
Người trẻ chú trọng phát triển bản thân

Các nhà tuyển dụng hiện nay đề cao Gen Z bởi tính cách cởi mở. Bên cạnh tư duy chủ động tìm tòi trong thực tế để mở rộng vốn hiểu biết. Gen Z có cái nhìn cân bằng hơn so với các thế hệ đi trước. Đặc biệt là về vai trò của các yếu tố giúp phát triển bản thân. Ngay cả thất bại, một thứ từng được xem là tiêu cực cũng dần được Gen Z chấp nhận và coi đó là trải nghiệm cần thiết để trở nên sáng tạo hơn, kiên cường hơn.

Giới thiệu thêm cho đọc giả

Tại ĐH FPT, sinh viên không chỉ lên lớp để tiếp thu kiến thức chuyên ngành. Mà sinh viên còn mở rộng tầm nhìn, phát triển kỹ năng thông qua 6 nhóm trải nghiệm cốt lõi. BAo gồm: trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm các hoạt động và khóa học về kỹ năng thế kỷ 21. Tiếp theo, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông. Kế đến, trải nghiệm các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai. Cuối cùng, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai, trải nghiệm thế giới đa văn hóa. Nhờ vậy, các thế hệ sinh viên ĐH FPT thường có được lời mời từ các nhà tuyển dụng tiềm năng dù còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Qua bài viết trên, các bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức đầy hữu ích rồi. Người trẻ ngày càng biết chú trọng phát triển bản thân và có tinh thần cầu tiến. Những điều đó giúp các bạn trẻ không còn quá e ngại về việc làm sau khi tốt nghiệp. Người trẻ sẽ luôn nằm trong tầm ngắm và được săn đón bởi các công ty ngay khi tốt nghiệp.

Trả lời