HLV PSG khẳng định Messi và Mbappe sẽ hòa nhập với đội bóng

HLV PSG là Mauricio Pochettino đều coi Messi và Mbappe là 2 siêu sao tốt nhất của đội bóng. Thế nhưng việc ông cần phải làm là kết hợp làm sao để hai cầu thủ này chơi vì một tập thể. Việc sở hữu 2 ngôi sao sáng giá cùng một lúc cũng làm cho vị thuyền trưởng này phải nỗ lực giúp họ hòa nhập đội bóng, mang tới một làn gió mới cho đội bóng. Messi và Mbappe chơi phối hợp, ăn ý với nhau sẽ tạo nên một hàng công nguyên tử cho PSG. Hiện đang bỏ ngỏ ngày ra mắt đối với Messi và có khả năng anh sẽ ra quân vào cuối tháng 8 tới đây theo như vị chiến lược gia Argentina chia sẻ.

HLV PSG cần hệ thống để hai ngôi sao hòa hợp nhau

HLV Mauricio Pochettino cho rằng Lionel Messi và Kylian Mbappe đều giỏi bậc nhất. Thế nhưng PSG cần một hệ thống để họ chơi hòa hợp với nhau. Trong họp báo phóng viên hỏi Pochettino rằng PSG sẽ sử dụng Messi và Mbappe thế nào, ông nói: “Giống như mọi HLV khác, tôi luôn muốn những cầu thủ giỏi nhất. PSG đang sở hữu đội hình đồng đều ở thời điểm hiện tại. Sự hiện diện của Messi đem đến một làn gió mới mà mọi người đều cảm nhận được. Messi là cầu thủ giỏi nhất, hay ít nhất là một trong những cầu thủ giỏi nhất. Bên cạnh đó Mbappe cũng trong nhóm đó. Chúng tôi phải đảm bảo rằng những cầu thủ này sẽ chơi ăn ý và vì một tập thể. Khi đó chúng tôi mới có thể đem lại thứ quan trọng cho đội bóng”.

HLV PSG cần hệ thống để hai ngôi sao hòa hợp nhau
Messi và Mbappe

Một phóng viên cũng thắc mắc liệu Messi, Mbappe và Neymar có thể chơi cùng lúc không, Pochettino trả lời ngắn gọn: “Chúng tôi sẽ tiến từng bước một. Chúng tôi cần xem về chiến thuật và khả năng phối hợp của họ ra sao, và điều đó cần thời gian. Chúng tôi luôn xem xét mọi khả năng và cơ hội có thể”. Pochettino cũng bỏ ngỏ khả năng ra sân của Messi trong cuộc đón tiếp Strasbourg. Ông nói: “Hôm 13/8 Messi mới tập buổi thứ hai cùng đội bóng, sau một tháng nghỉ dưỡng. Ưu tiên của chúng tôi là để cho Messi hồi phục thể lực tốt hơn nữa. Chúng tôi sẽ đánh giá kỹ lưỡng để xem khi nào cậu ấy sẵn sàng thi đấu”.

Messi tiết lộ lí do chọn CLB PSG

PSG chưa đặt ra mốc cụ thể cho trận ra mắt của Messi. Nhưng, theo Le Parisien, Messi không thể thi đấu ở trận gặp Strasbourg ở vòng hai, và trận ở vòng ba gặp Brest tối thứ sáu 20/8. Messi sẽ có cơ hội thi đấu với Reims tối 29/8. Trung vệ Sergio Ramos cũng vắng mặt bốn tuần, và chưa thể thi đấu cho đến sau loạt trận quốc tế đầu tháng 9/2021. Còn cơ hội ra sân của Marco Verratti trong trận gặp Strasbourg cũng còn bỏ ngỏ.

Messi tiết lộ lí do chọn CLB PSG
Messi gia nhập CLB PSG

Messi cũng thừa nhận HLV Mauricio Pochettino và Neymar là những lý do khiến anh gia nhập PSG. Tiền đạo 34 tuổi nói thêm: “Tôi biết rõ về Neymar. Tôi rất nóng lòng được chơi cùng những đồng đội mới. Chúng tôi có cùng mục tiêu. Neymar và tôi đã phải xa nhau trước đây, nhưng thời gian xa nhau giúp chúng tôi thân hơn. Neymar là một trong những lý do tôi đến đây. Tôi đã biết tất cả đồng đội của mình, vì đã gặp họ nhiều lần trước đây. Ban huấn luyện PSG cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tôi chọn đội bóng này. Tôi biết rất rõ HLV Mauricio Pochettino. Thực tế là ông ấy đã giúp đỡ ngay khi tôi đến đây. Pochettino rất quan trọng tới quyết định của tôi”.

Trả lời