Lễ bốc thăm AFF Cup tạm hoãn – mặt tích cực lẫn thách thức

Giải đấu AFF Suzuki Cup được xem là đấu trường số 1 bóng đá Đông Nam Á nơi các đội bóng trong khu vực tranh tài. Vào mùa giải AFF năm 2018, Đội tuyển Việt Nam đã trở thành nhà đương kim vô địch với những trận bóng hấp dẫn trên sân. Chính vì thế mục tiêu của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo trong mùa giải AFF năm nay không gì khác ngoài bảo vệ chức vô địch này. Tuy nhiên mới đây lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup lại tạm hoãn vì lý do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, điều đó mang đến cho ĐT Việt Nam cả những cơ hội và thách thức

Hoãn bốc thăm AFF Cup 2020

Trước đó, hôm 2/6, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo. Lịch bốc thăm chính thức giải đấu AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, lễ bốc thăm sẽ được tổ chức vào thứ Ba, ngày 10/8/2021. Theo dự định ban đầu, buổi lễ bốc thăm chia bảng giải bóng đá Đông Nam Á 2020 (thi đấu từ 05/12/2021-01/01/2022). Sẽ được diễn ra vào ngày 10/08 tại Singapore. Tại đây, nhiều vấn đề liên quan đến công tác tổ chức AFF Cup cũng được hé lộ.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), sự kiện trên đã bị hoãn. Nguyên nhân là do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Nhiều nước thành viên đang siết chặt việc đi lại. Như vậy, đây là lần thứ 2 kế hoạch bốc thăm bị lùi lại (trước đó vào tháng 06/2021). Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm tiếp theo để BTC xác định các bảng đấu. ĐT Việt Nam đón nhận những mặt tích cực lẫn thách thức khi lễ bốc thăm chia bảng giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) lại bị hoãn.

Những cơ hội đối với thầy trò HLV Park Hang-seo

Những cơ hội đối với thầy trò HLV Park Hang-seo
Những chiến binh Sao Vàng sẽ toàn ý chuẩn bị cho VL cuối cùng World Cup 2022

Việc chưa vướng bận đến AFF Cup giúp ĐT Việt Nam tập trung. Cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022. Các học trò HLV Park Hang-seo sẽ toàn tâm toàn ý. Cho 6 trận đấu quan trọng trước mắt với các đối thủ hàng đầu châu lục. Những chiến binh Sao Vàng sẽ chiến đấu. Để giải quyết từng đối thủ rồi mới nghĩ đến mục tiêu tiếp theo. Áp lực sẽ giảm đi phần nào cho đoàn quân của thầy Park.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội. SSể tập luyện cho các trận đấu đầu tiên của VL cuối cùng giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra vào tháng 9. Trong khoảng gần 1 tháng hội quân, các mảng miếng chiến thuật dần được HLV Park Hang-seo hình thành cho các học trò. Những chiến binh Sao Vàng sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu. Đến khi phương án thi đấu AFF Cup được hé lộ. Nguyễn Quang Hải và các đồng đội lúc đó cũng đã hoàn toàn tự tin bởi sự chuẩn bị kỹ càng cho từng mục tiêu đề ra.

Những thách thức đối với thầy trờ HLV Park Hang-seo

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang là đương kim vô địch giải đấu. Mục tiêu của ĐT Việt Nam không gì khác hơn ngoài việc bảo vệ ngôi vương. Tại đấu trường số 1 bóng đá Đông Nam Á. Lễ bốc thăm AFF Cup liên tục bị hoãn khiến Nguyễn Quang Hải và các đồng đội. Vẫn chưa thể biết được đối thủ sắp tới. Điều này gây khó khăn phần nào đến tâm thế chuẩn bị của Những chiến binh Sao Vàng.

Bên cạnh việc không biết đối thủ sắp tới, ĐT Việt Nam cũng mất phương hướng. Về cách thức tổ chức của giải. Hiện tại, vẫn chưa xác định được AFF Cup diễn ra theo thể thức cũ. Hay thi đấu tập trung và quốc gia nào sẽ đứng ra đăng cai. Đây cũng là thách thức đối với VFF sẽ gặp khó khăn về phương án chuẩn bị cho ĐTQG. Các học trò HLV Park Hang-seo rơi vào tình thế bị động bởi kế hoạch tập luyện, di chuyển, thi đấu… chưa được định hình.

Những thách thức đối với thầy trờ HLV Park Hang-seo
ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup

Thái Lan muốn trở thành chủ nhà duy nhất đăng cai AFF Cup 2020

Thái Lan đang sẵn sàng trở thành chủ nhà đăng cai tập trung AFF Cup 2020. Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở khu vực Đông Nam Á. Theo trang Siam Sport, Thái Lan muốn trở thành nước chủ nhà duy nhất của AFF Cup 2020. Việc đăng cai giải đấu có thể đảm bảo cho các cầu thủ của họ không cần tốn thời gian di chuyển. Và cách ly 14 ngày theo quy định. Vì vậy, tiến độ của Thai League vẫn có thể diễn ra theo đúng tiến độ.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) – ông Patit Suphaphong tiết lộ: “Công ty tổ chức Thai League cùng các đội bóng thành viên đã có cuộc họp để tính toán lịch trình cho mùa giải mới. Điều này có thể ảnh hưởng bởi lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Thái Lan sẵn sàng tổ chức tập trung AFF Cup 2020 để giảm bớt áp lực về việc cách ly đối với cầu thủ. Nếu điều này xảy ra, tôi tin các câu lạc bộ sẽ đồng ý nhả người cho đội tuyển”.

Trả lời