Những điều mà bạn cần tránh khi du lịch tại Đại Hàn Dân Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển du lịch cực kì mạnh mẽ, văn hóa Hàn Quốc cũng khiến nhiều người thích thú, tìm tòi bấy lâu. Ngay tại Việt Nam hiện nay, việc giới trẻ yêu thích và muốn sang Hàn để du lịch, khám phá thêm nhiều thứ cũng ngày càng nhiều. Những chuyến du lịch sang Hàn Quốc đa phần đều khiến mọi người cảm thấy vui vẻ, thêm một phần vì Hàn Quốc cũng là một quốc gia Châu Á nên việc sốc văn hóa rất ít xảy ra. Thế nhưng tại Hàn Quốc cũng có một số điều cấm kị đặc biệt mà có lẽ các du khách khi đến Hàn Quốc vẫn chưa được biết. Vậy để tránh những trường hợp xấu hổ và để lại những ký ức không tốt, bạn cần biết những điều cần tránh khi du lịch Hàn Quốc.

Ở đâu cũng có khác biệt văn hóa, Hàn Quốc cũng thế

Khác biệt về văn hóa luôn tồn tại, dù ít hay nhiều, lớn hay nhỏ. Thế nên việc tìm hiểu về những điều mà người Hàn Quốc cấm kỵ, không thích để chuyến du lịch của bạn được suôn sẻ là điều vô cùng cần thiết. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết những điều này qua bài viết bên dưới.

Tặng giày
Hàn Quốc cũng có những điều kiêng kị mà bạn cần biết khi du lịch đến đây

Không viết tên bằng mực đỏ, không mua giày để tặng, không rung đùi… còn rất nhiều từ “không” khác trong nền văn hóa Hàn Quốc mà bất kỳ khách du lịch nào cũng cần ghi nhớ để tránh những rắc rối và có thể hòa nhập dễ dàng hơn khi đặt chân đến xứ sở Kim Chi. Bạn đang lên kế hoạch và sưu tầm những thông tin về đất nước Kim Chi để có thể dễ dàng hòa nhập với con người ở đây, chính vì thế, những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc sau đây bạn nên “note” lại ngay lập tức để tránh mắc phải các sai lầm đáng tiếc trong quá trình khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé!

Những điều cần tránh khi du lịch Hàn Quốc

Mở quạt trong phòng kín và ý nghĩa của số 4

Trong quan niệm của người Hàn Quốc, nếu mở quạt trong phòng đã đóng kín khi đang ngủ sẽ khiến người đó tử vong. Đặc biệt là đối với người lớn tuổi đây chính là điều cấm kỵ quan trọng. Vì thế, khi du lịch Hàn Quốc, nếu ở nhà người dân bạn không nên yêu cầu một chiếc quạt trong phòng.

Khi du lịch Hàn Quốc, bạn rất hiếm thấy số 4 đúng không? Thậm chí trong tháng máy họ không để “tầng 4” mà thay vào đó là ký tự “F”? Đúng vậy, trong văn hóa Hàn Quốc, số 4 được xem là mang lại vận xui. Vì thế người dân tại đây không thích con số này.

Viết tên người còn sống bằng mực đỏ và huýt sáo giữa đêm

Huýt sáo
Không nên huýt sáo vào ban đêm tại Hàn Quốc

Ở Việt Nam, bạn có thể viết tên người thân, bạn bè… Bằng bất kỳ màu mực nào. Tuy nhiên, khi du lịch Hàn Quốc bạn nên lưu ý rằng: Tuyệt đối không sử dụng mực đỏ để viết tên của người đang còn sống. Bởi lẽ màu mực này chỉ dùng để viết tên ai đó đã mất. Đây là điều tối kỵ trong văn hóa Hàn Quốc mà bạn cần đặt lên hàng đầu. Nhằm tránh phạm phải sai lầm khi đặt chân đến đất nước Kim Chi xinh đẹp.

Chắc chắn người Hàn Quốc sẽ bịt miệng bạn lại bằng mọi cách nếu nghe phải tiếng huýt sáo vào đêm khuya. Đây là âm thanh không tốt. Vì họ tin rằng nó sẽ thu hút các oan hồn hay những con ma.

Tặng giày cho người khác

Trong văn hóa Hàn Quốc có một điểm đặc biệt khá giống với người Việt Nam chúng ta. Với quan niệm khi tặng một đôi giày cho người thân; hay người bạn thương yêu như bạn trai, bạn gái,.. Mang ý nghĩa họ sẽ bỏ bạn đi không bao giờ quay về. Vì thế, khi du lịch Hàn Quốc, bạn đừng quá bất ngờ khi nhận lại một món tiền nhỏ đối với phần quà mình dành tặng họ là một đôi giày. Đây là cách người dân ở đây đổi chác. Tránh việc ra đi không quay lại.

Nhảy qua người trẻ nhỏ ở Hàn Quốc

Nếu vô tình bạn bước qua người một bé nhỏ ở Hàn Quốc; thật sự sai lầm này sẽ dẫn đến hậu quả gì. Chắc chắn điều này sẽ khiến người lớn ở đây nổi giận. Bởi lẽ, hành động này không những vừa gây nguy hiểm; mà còn là điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc. Người lớn cho rằng; việc bước hay nhảy qua người một trẻ nhỏ sẽ làm con của họ không phát triển cao hơn nữa. Vì thế tuyệt đối đừng làm điều này nhé!

Rung đùi, lắc chân khi đang ngồi

Rung đùi
Rung đùi là thói xấu tại Hàn Quốc

Thói quen ngồi rung đùi hay lắc chân ở Việt Nam tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên, khi du lịch Hàn Quốc; bạn nên biết rằng việc rung đùi là một trong những điều cấm kỵ trong nền văn hóa của quốc gia này. Những bậc cha mẹ ở đây thường cấm con mình rung đùi, lắc chân. Bởi lẽ họ quan niệm rằng đây là hành động rủ bỏ vận may.

Đi xuống con đường Deoksugung và quan niệm về con bướm

Một con đường xinh đẹp như Deoksugung lại “bị liệt kê” vào việc cần tránh đối với những cặp đôi đang yêu nhau. Bởi vì người Hàn Quốc quan niệm rằng chuyện tình sẽ tan vỡ nếu cả hai cùng bước xuống con đường này.

Một quan niệm khá thú vị trong văn hóa Hàn Quốc – nếu bạn lỡ chạm vào con bướm thì không được sờ vào mắt. Vì họ cho rằng hành động này sẽ làm cho mắt bị mờ, thậm chí bị mù. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, điều cấm kỵ này không còn phổ biến nữa.

Cho bạn trai hoặc chồng ăn cánh gà

Bạn có thể biết rằng một cô nàng ở xứ sở Kim Chi yêu và sợ mất bạn đến dường nào khi đi ăn cùng cô ấy. Chắc chắn “nàng” sẽ không cho bạn ăn cánh gà; bởi vì họ tin rằng bạn sẽ “bay” đi mất. Rất thú vị đúng không nào?

Chúng tôi vừa điểm qua 10 điều cần tránh trong văn hóa Hàn Quốc. Với những thông tin hẳn sẽ giúp du khách an tâm hơn và tránh được những rắc rối trong tour du lịch Hàn Quốc sắp tới.

Trả lời