Niềm vui hội quân – ĐT Việt Nam sẵn sàng cho Vòng loại cuối

Còn không ít thời gian nữa, vòng loại cuối cùng của World Cup 2020 sẽ diễn ra, các cầu thủ trong Đội Tuyển Việt Nam đang cố gắng hết mình để chuẩn bị sẵn sàng về thể lực và tinh thần cho vòng loại cuối này. Tuy nhiên, sự thiếu vắng của những trụ cột hay những cái tên quen thuộc trong đội hình và sự vắng mặt của HLV Park Hang-seo trên sân tập không khỏi khiến người hâm mộ lo lắng. Mặc dù thế, niềm vui hội quân của Đội tuyển Việt Nam không hề thuyên giảm và hơn hết là chúng ta liên tiếp nhận được những tin vui trong lần hội quân này

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tập trung đúng thời gian

Những nỗ lực của VFF đã được đền đáp khi Nguyễn Tiến Linh. Đã nhận được tấm giấy thông hành từ cơ quan y tế. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1997 đã gặp khó khi phải cách ly tại Bình Dương theo chỉ thị 16. Vào tối ngày 04/08, số 22 của ĐT Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội. Hai trợ lý của thầy Park là Lê Huy Khoa và Nguyễn Thế Anh cũng cùng đi trên chuyến bay này.

Tiến Linh tập trung đúng thời gian là tin không thể vui hơn cho Những chiến binh Sao Vàng. Cầu thủ thuộc biên chế B. Bình Dương đang là tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam. Tại VL thứ 2 World Cup 2022, anh đã ghi 5 bàn. Góp phần không nhỏ. Giúp đoàn quân HLV Park Hang-seo giành tấm vé đi tiếp.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tập trung đúng thời gian
Nguyễn Tiến Linh đã bay ra Hà Nội để hội quân cùng ĐT Việt Nam từ tối 04/08.

HLV Park Hang-seo sẽ trở lại chỉ đạo Đội tuyển Việt Nam

Sau khi trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cùng bác sĩ Choi Ju-young. Đã phải tiến hành cách ly tại một khách sạn gần trụ sở của VFF. Chiến lược gia 63 tuổi sẽ không được ra ngoài trong vòng 14 ngày. Dẫu vậy, ông thầy người Hàn Quốc vẫn sẽ theo dõi cho các học trò của mình. Trợ lý Lee Young-jin sẽ trực tiếp chỉ đạo Những chiến binh Sao Vàng trên sân tập.

Dẫu đến ngày 11/08, thầy Park mới có thể trực tiếp xuống sân tập cùng ĐT. Nhưng hiện tại ông vẫn theo dõi. Nắm bắt tình hình các cầu thủ thông qua các trợ lý. Khoảng thời gian cách ly còn lại là không dài. Đây sẽ là cơ hội để chiến lược gia người Hàn Quốc phục hồi thể trạng bản thân. Đồng thời suy nghĩ, vạch sẵn chiến lược cho chặn đường sắp tới.

Nhóm tuyển thủ của Viettel kịp hội quân để thực hiện nghĩa vụ quốc gia

Nhóm tuyển thủ của Viettel gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng. Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thanh Bình và Trương Văn Thiết. Cũng kịp hội quân để thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Những cầu thủ này vừa hoàn thành chiến dịch AFC Champions League. Và thực hiện cách ly tại nhà. “Hải Quế” và 5 đồng đội vừa được cơ quan y tế cho hoàn thành cách ly sớm.

Trong ngày 04/08, nhiều thành viên của ĐTQG đã hội quân. Sớm nhất là nhóm các cầu thủ thuộc biên chế HAGL và Hà Nội. Tiếp theo là Hồ Tấn Tài, Lê Tiến Anh (Bình Định) và Lý Công Hoàng Anh, Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Các tuyển thủ còn lại và thành viên ban huấn luyện sẽ tụ họp đầy đủ vào hôm nay 05/08 và ngày 06/08.

Như vậy, nhờ vào nỗ lực của VFF và sự đặc cách của cơ quan y tế. Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể hội quân đúng như dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, các thành viên của ĐT Việt Nam phải tuân thủ nghiêm ngặt. Cơ chế bong bóng khép kín trong những ngày tới. Qua nhiều khó khăn, Những chiến binh Sao Vàng gần như có lực lượng đầy đủ. Để chuẩn bị cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022.

Nhiều thú vị từ cặp bài trùng Park – Lee

Nhiều thú vị từ cặp bài trùng Park - Lee
Trợ lý Lee Young-jin trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ trên sân tập trong những ngày không có Thầy Park

Mọi thứ đều diễn ra một cách hoàn hảo theo đúng kế hoạch. Để chào đón thầy Park quay lại sau chuỗi ngày cách ly nhờ vào sự phối hợp nhịp nhàng giữa chỉ đạo. Giáo án tư huấn luyện viên Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin.

Dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng có thể nhận thấy một điều. Là tất cả đều đã rất cố gắng để các buổi tập đạt chất lượng cao nhất. Từ kế hoạch huấn luyện được họp online với thầy Park cho đến cách tổ chức. Sắp xếp các bài tập một cách khoa học, mang tính logic cao; từ sự phối hợp nhịp nhàng giữa trợ lý Lee Young-jin, trợ lý thể lực Park Sung-gyun cho đến những HLV mới như ông Kim Tae-min của HAGL. HLV Vũ Hồng Việt tăng cường từ U.22; từ sự chỉn chu, nghiêm túc, hết mình của ban huấn luyện cho đến sự chuyên nghiệp. Tập trung cao độ của các tuyển thủ.

Trong những ngày qua, khi thầy Park và bác sĩ Choi còn phải cách ly. Thì ông Lee đã có một màn thay thế gần như hoàn hảo. Cách tổ chức, kiểm soát buổi tập một cách nhịp nhàng và vô cùng hiệu quả. Ông Lee phổ biến nội dung bài tập nhanh gọn, triển khai các bài tập thuần thục, chính xác. Đồng thời luôn có mặt ở khắp mọi nơi trên sân để quan sát, đốc thúc hoặc sửa lỗi cho các cầu thủ. Hiếm khi thấy thầy Lee to tiếng quát mắng, nhưng hầu hết là tất cả hoạt động trên sân đều không thể qua được cặp mắt chuyên môn sắc sảo của vị trợ lý xuất sắc này.

Trả lời