Shiper được hoạt động, nhiều siêu thị mở bán online và giảm giá hàng hoá

Sau những ngày giãn cách xã hội căng thẳng với nhiều hoạt động dịch vụ bị tạm ngưng thì mới đây TP Hồ Chí Minh đã cho phép shiper hoạt động lại. Điều đó đồng nghĩa với việc các kênh online có thể bán hàng đáp ứng nhu cầu người dân những ngày dịch tại nhà. Thông tin khả quan này đã khiến nhiều siêu thị mở lại dịch vụ bán hàng online với những chương trình giảm giá để kích thích mua sắm. Những mặt hàng nhu yếu phẩm được coi là trọng tâm để thu hút khách hàng. Việc làm này giải quyết phần nào việc khó khăn trong việc mua thực phẩm mùa dịch của người dân và đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của siêu thị.

Siêu thị mở lại dịch vụ bán hàng online, tăng giờ hoạt động

Do TP Hồ Chí Minh cho phép shipper được hoạt động liên quận và sức mua đã ổn định. Một số hệ thống siêu thị tại TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hoạt động bán hàng trực tuyến trở lại. Tuy nhiên, việc giao hàng bằng xe máy vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Một số siêu thị tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu mở lại dịch vụ bán hàng online, tăng giờ hoạt động. Ngày 17.8, hệ thống siêu thị Aeon Việt Nam cho biết. 2 siêu thị Aeon Tân Phú và Aeon Bình Tân tại TP Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giờ hoạt động. Như mở cửa sớm hơn từ 7 giờ 30 và đóng cửa muộn hơn vào 16 giờ 30. Khi 5% nhân sự của siêu thị được cấp phép đi làm trong khung giờ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Shipper được hoạt động
TP Hồ Chí Minh cho phép shipper được hoạt động

Đồng thời, hệ thống này cũng mở lại kênh bán hàng qua điện thoại. Của 2 siêu thị nói trên sau gần 3 tuần tạm ngưng. Theo đó, khách hàng có thể gọi điện hoặc nhắn Zalo. Đến các số điện thoại dịch vụ khách hàng của 2 siêu thị để đặt hàng. Trong tuần này, Aeon Việt Nam dự kiến sẽ mở lại kênh đặt hàng trên ứng dụng Aeon Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các mặt hàng thiết yếu được giảm giá dù siêu thị khó khăn

Trong khi đó, hệ thống siêu thị Saigon Co.op thông báo giảm giá nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm. Tiếp nối cho hàng loạt hoạt động âm thầm gánh lỗ. Để giữ và giảm giá hàng hóa hỗ trợ người dân trong nhiều tháng qua. Cụ thể, từ nay đến hết ngày 25.8, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile trên toàn quốc. Sẽ áp dụng chương trình giảm giá cho hơn 2.000 sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Gồm thủy hải sản, rau củ, các loại trái cây, các loại sữa, sản phẩm vệ sinh cá nhân, diệt khuẩn, hóa phẩm. Và đồ dùng với tỷ lệ giảm giá từ 15% đến gần 50%.

Saigon Co.op cho biết hàng loạt chi phí khủng đặc thù mùa dịch phát sinh. Cũng là khó khăn lớn cho siêu thị như chi phí xét nghiệm nhanh và chuyên sâu. Liên tục cho nhân viên, tài xế, chế độ chính sách cho người lao động mùa dịch. Phí shipper giao hàng tăng cao và hàng loạt siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food phải đóng cửa. Khi xuất hiện ca nhiễm khiến doanh thu không ổn định. Các nguồn thu sụt giảm nghiêm trọng.

Siêu thị giảm giá nhu yếu phẩm
Giảm giá hàng hóa hỗ trợ người dân

Dù vậy, trong tháng cao điểm tiếp theo đơn vị này vẫn nỗ lực hết sức để giữ và giảm giá hàng hóa. Chuẩn bị tốt các nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân. Tăng cường phối hợp các đoàn thể địa phương. Đưa hàng hóa đến các hộ dân, khu cách ly, bệnh viện dã chiến hiệu quả hơn…

Nỗ lực cung cấp sản phẩm và đảm bảo an toàn

Theo đại diện của Aeon Việt Nam, tại một số khu vực “vùng xanh” hiện nay chỉ có đối tượng nhân viên y tế, phóng viên… được phép ra khỏi khu vực, chưa bao gồm nhân viên các hệ thống siêu thị. Vì vậy Aeon Việt Nam hy vọng UBND TP Hồ Chí Minh , Sở Công thương và lực lượng công an. Có sự phối hợp đồng bộ để tạo điều kiện cho nhân viên hệ thống siêu thị. Được phép di chuyển để thực hiện công tác cung cấp dịch vụ và sản phẩm thiết yếu cho người dân.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc với nhà cung cấp và các tỉnh thành. Aeon Việt Nam nhận thấy khó khăn lớn nhất để thúc đẩy tiêu thụ nông sản hiện nay. Là hoạt động lưu thông, vận chuyển giữa địa phương và các thành phố. Để tháo gỡ về khó khăn khi vận chuyển hàng trong khu vực phía nam. Thúc đẩy tiêu thụ nông sản và lưu thông hàng hóa thuận lợi. Aeon Việt Nam kiến nghị các cơ quan chính quyền, các tỉnh thành hỗ trợ. Chủ động vận chuyển và tập kết hàng hóa tại 1 khu vực trong địa phận TP Hồ Chí Minh (tạm gọi là vựa). Các hệ thống siêu thị sẽ nhận hàng tại vựa để vận chuyển về kho siêu thị và bán hàng.

Trả lời