Thị trường chứng khoán ảo và những điều lưu ý

Với những người có ý định tham gia thị trường chứng khoán thì việc trang bị kiến thức nền tảng là một bước vô cùng cần thiết. Các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường chứng khoán thường có chung tâm lý khá lo lắng. Do đó nếu muốn có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường, hãy thử tham gia vào chứng khoán ảo. Đây là hình thức chơi chứng khoán mang lại nhiều lợi ích Tuy vậy nó cũng tiềm ẩn một số nguy hại mà bạn cần tìm hiểu trước.

Tìm hiểu thế nào là đầu tư chứng khoán ảo?

Nhiều người bắt đầu tham gia chứng khoán với mong muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi tham gia bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan như nắm rõ cách thức giao dịch, làm quen với bảng điện, biết được mã chứng khoán tiềm năng. Và một trong những cách tiếp cận điều này đó là tham gia “chứng khoán ảo”. Sàn chứng khoán ảo là một hình thức mô phỏng bí quyết thức công việc.

Cũng giống như sàn chứng khoán thật. Để tham gia, các bạn sẽ phải tạo tài khoản và giao dịch với số vốn ban đầu là một lượng tiền ảo. Ngày nay, sàn chứng khoán ảo mà các bạn có thể tham gia có thể được kể đến như vietstock.vn hay vnstockgame.vn. Ngoài ra, doanh nghiệp cổ phần Chứng khoán VPS đang bổ sung dịch vụ đầu tư chứng khoán phái sinh ảo với phần thưởng là tiền thật đối với những người tham dự có thành tích tốt nhất theo tuần, tháng và quý.

Tìm hiểu thế nào là đầu tư chứng khoán ảo?
Sàn chứng khoán ảo là một hình thức mô phỏng bí quyết thức công việc.

Tham gia chứng khoán ảo mang lại những lợi ích thiết thực

Với những ai đang mới bắt đầu tập tành tham gia vào loại hình chứng khoán ảo. Thì hình thức đầu tư này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như sau. Nắm được những cách nhìn nhận ban đầu về thị trường (cách thức hoạt động của bảng giá, cách đặt lệnh giao dịch…). Được cung cấp thông tin cần thiết về chứng khoán. Tích lũy thêm kinh nghiệm khi tham gia đầu tư chứng khoán thực tế. Miễn phí khi tiền sử dụng giao dịch là tiền ảo. Có thể nhận phần thưởng bằng tiền mặt do các công ty bổ sung.

Mặt hạn chế khi chơi chứng khoán ảo

Dù có nhiều lợi ích mang lại tuy nhiên tham gia chứng khoán ảo cũng có một số mặt hạn chế. Chẳng hạn như vì là chứng khoán không có thật, có thể hậu quả đạt cho được chỉ mang tính tìm đọc. Kế đó là tâm lý đầu tư trên sàn chứng khoán ảo sẽ dễ chịu hơn khi bạn không sử dụng tiền mặt thật, điều này sẽ không phản ánh được hết tâm lý thực sự khi bắt đầu đầu tư thực tế. Mặc dù được bổ sung những thông tin theo dữ liệu thực tế nhưng tính cập nhật sẽ không phong phú trên sàn chứng khoán ảo (cung, cầu, giá khớp lệnh thực tế real-time…). Một số nhà cung cấp có hình thức lừa đảo, yêu cầu nạp tiền mặt để tham gia.

Những lưu ý quan trọng sau khi tham gia sàn chứng khoán này

Có nên đầu tư chứng khoán thật sau khi nhận thấy kết quả tốt lúc chơi chứng khoán ảo hay không? Đây cũng chính là câu hỏi mà rất nhiều người sẽ đặt ra khi tham gia chứng khoán ảo. Đặc biệt sau khi đạt được kết quả khả quan khi đầu tư trên thị trường ảo và có được tâm lý hưng phấn. Tuy nhiên, bạn cần suy xét kĩ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Những lưu ý dưới đây sẽ rất cần thiết cho bạn. Thứ nhất, trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết dù là đầu tư thật hay đầu tư ảo. Bao gồm các kiến thức về kinh tế, tài chính, phân tích cơ bản hay phân tích kĩ thuật.

Những lưu ý quan trọng sau khi tham gia sàn chứng khoán này
Một số lưu ý quan trọng

Không áp dụng những gì đã làm tại sàn ảo lên sàn thật. Đây chắc chắn là điều phải cân nhắc vì tính chất của ảo và thực tế vẫn khác nhau, đặc biệt là tâm lý đầu tư. Áp dụng phương pháp phân tích trên sàn ảo để kiểm nghiệm tính khả thi. Khi đạt được kết quả tốt, không nên vội vàng đưa vào thực tế ngay. Mà hay tiếp tục thử nghiệm bằng lượng vốn nhỏ thôi nhé. Tích cực tương tác nhiều hơn trên thị trường ảo và thị trường thật. Với những người bạn có cùng chí hướng muốn đầu tư chứng khoán. Để có thêm kinh nghiệm và nắm bắt được tâm lý thị trường.

Kết luận

Đầu tư chứng khoán ảo là bước đệm cần thiết để bạn có thể tích lũy kinh nghiệm trước khi tham gia “chinh chiến” tại thị trường chứng khoán thật. Thế nhưng hãy hãy nhớ một điều rằng. Cần tìm hiểu thật kĩ trước khi hành động để đạt được kết quả mong muốn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích cho chính mình. Nếu có bất cứ thắc mắc, hãy để lại bình luận ngay với chúng tôi. Nhằm để được giải đáp sớm nhất và thêm được thông tin mới nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời