Bài học kinh nghiệm gia nhập thị trường chứng khoán cho nhà đầu tư F0

Nhà đầu tư F0 là cụm từ thường giành cho những người tham gia đầu tư nhưng còn thiếu kiến thức chuyên môn. Họ cũng thiếu kinh nghiệm, chưa gặp phải các sự cố hành sự điều chỉnh của thị trường. Vì vậy hôm nay hãy để doritoi gới thiệu tới bạn một vài chia sẻ dành cho những nhà đầu tư F0. Để giúp mọi người có thêm kiến thức trong đầu tư chứng khoán. Hãy cùng tham khảo một số bài học được rút ra từ kinh nghiệm thực tế của những người đi trước dưới đây.

Kinh nghiệm khi bắt đầu gia nhập thị trường chứng khoán

Chuyên đề đầu tiên trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực chiến eBox. Sẽ cung cấp những bài học thực tế từ các diễn giả cho nhà đầu tư chứng khoán F0. Dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng cao kỷ lục. Giá trị khớp lệnh mỗi phiên từ đầu tháng 6 đến nay luôn trên một tỷ USD. Thanh khoản tăng dần qua từng tháng. Theo đánh giá của các nhóm phân tích. Thanh khoản đến từ các kênh đầu tư khác chuyển dịch sang chứng khoán.

Còn số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy. Bình quân mỗi ngày trong tháng 5 có khoảng 3.600 tài khoản cá nhân mới tham gia thị trường. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay và gấp khoảng 11 lần so với tháng 1/2020 – thời điểm khi dịch mới bùng phát tại Việt Nam.

Kinh nghiệm
Kinh nghiệm khi bắt đầu gia nhập thị trường chứng khoán

Kỳ vọng tỷ suất sinh lời cao mà bỏ quên thị trường đảo chiều

Tuy nhiên với các nhà đầu tư F0, việc thiếu thông tin và sự va vấp trên thị trường có thể dẫn đến phán đoán và cũng như đưa ra các quyết định sai lầm. Một trong những lỗi sai phổ biến nhất đó chính là luôn kỳ vọng tỷ suất sinh lời ngày càng cao. Mà lại bỏ quên khả năng thị trường đảo chiều. Khi lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức thấp thì tâm lý “mua là lãi”. Đang trở thành lực hút dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán như ngày nay. Chính điều này khiến dự đoán của các công ty chứng khoán nhanh chóng gặp phải tình trạng lỗi thời. Buộc thông tin phải được điều chỉnh liên tục.

Trong bối cảnh thị trường liên tục có những diễn biến khó lường. Cũng như thách thức các phương pháp phân tích kỹ thuật quen thuộc. Và cùng với nhiều điểm khác biệt so với thị trường thế giới, cũng đã ra mắt nền tảng chia sẻ kinh nghiệm eBox với eConference đầu tiên. Chương trình sẽ có nội dung “Kinh nghiệm thực chiến dành cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng cao kỷ lục. Giá trị khớp lệnh mỗi phiên từ đầu tháng 6 đến nay luôn trên một tỷ USD. Thanh khoản tăng dần qua từng tháng.

Kỳ vọng tỷ suất sinh lời cao mà bỏ quên thị trường đảo chiều
Kỳ vọng tỷ suất sinh lời cao

Kinh nghiệm thực chiến giúp nhà đầu tư F0 tránh khỏi những sai lầm

eConference khai thác 6 chủ đề quan trọng nhất khi nhà đầu tư mới tham gia. Có thể được kể đến, chẳng hạn như tâm lý khi đầu tư, phương pháp đầu tư, những nguyên tắc cơ bản trong lựa chọn,. Hiểu đúng và đủ về giá cổ phiếu và những sai lầm cần tránh. Thêm nữa là, các nội dung được chia sẻ thông qua đúc kết từ chính kinh nghiệm thực chiến của những nhà đầu tư đang “tham chiến” trực tiếp. Người người đang trên thị trường chứng khoán. Từ đó giúp nhà đầu tư F0 tiết kiệm thời gian, công sức và tránh được những lần thử và sai không đáng có.

Không phải là những bài giảng mang tính lý thuyết khô khan như những cách đầu tư chứng khoán. eBox là mong muốn chia sẻ những bài học thực chiến. Những điều kiện cần và đủ để hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định sáng suốt. Có thể đem tận dụng kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước. Nhằm với mục đích để tạo ra đồng tiền thông minh. Chuyên đề “Kinh nghiệm thực chiến dành cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Chương trình này sẽ được phát sóng vào lúc 20h vào ngày 30/6. Trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thành công eBox. Nhà đầu tư có thể mua vé tham gia tại đây để nhận ưu đãi trong giai đoạn mở bán vé siêu sớm của chuyên đề nhé.

Trả lời