Đi chợ online thời covid – trở thành xu hướng tiêu dùng

Trong tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, đi chợ online trở thành xu hướng tiêu dùng của nhiều hộ dân. Đặc biệt là những vùng tâm dịch, đang phải thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều người lựa chọn mua thực phẩm trực tuyến để hạn chế tiếp xúc đông người, đảm bảo an toàn hơn trong mùa dịch. Đi chợ online chính là một giải pháp hiệu quả, hỗ trợ đời sống cho nhiều hộ dân. Hãy cùng doritoi.com tìm hiểu hình thức đi chợ online, một xu thế tất yếu trong mùa dịch covid nhé!

Đi chợ online giải pháp hạn chế tiếp xúc đông người

Nhiều người lựa chọn đi chợ online để đảm bảo an toàn trong mùa dịch
Đi chợ online mang lại nhiều lợi ích

Thay vì thói quen đi chợ truyền thống, giữa những ngày dịch dã. Để hạn chế việc tiếp xúc đông người, đi chợ online được coi như một giải pháp hữu hiệu. Giúp bữa ăn gia đình vẫn đảm bảo lại an toàn cho người nội trợ. Trong thời điểm giãn cách xã hội, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa đã chuyển đổi từ phương thức kinh doanh truyền thống sang bán hàng online và giao hàng trực tuyến. Nhằm giúp hạn chế tập trung đông người, giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh.

Mua sắm thực phẩm trên ứng dụng, vừa an toàn lại có nhiều mặt hàng phong phú

Với giải pháp đi chợ mới này, nhiều bà nội trợ tỏ ra thích thú. Vì đi chợ online có nhiều ưu điểm giúp hạn chế việc tụ tập đông người, thuận tiện và nhanh chóng. Hình thức này giúp các mẹ có thêm thời gian chăm sóc gia đình, dạy con học. Gần 1 tháng nay, chị Nguyễn Hoài An, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội, được phân làm việc trực tuyến tại nhà. Chị An cho hay, ngoài giờ trực online, chị dành nhiều thời gian chăm sóc con nhỏ và chăm chút bữa ăn gia đình. Trước đây, chị đi chợ vào mỗi buổi sáng để mua đồ ăn cho cả gia đình. Giờ, chị đã quen với việc đặt hàng online.

Chị Phạm Ánh Mai, trú tại quận Cầu Giấy cũng cùng chung quan điểm. Chị chia sẻ từ khi giãn cách xã hội, chị tìm hiểu các ứng dụng đi chợ và cài app để mùa sắm online trên Ubofood. Theo chị Mai, từ khi mua sắm trên Ubofood, chị thấy khá yên tâm và hài lòng. Vì đi chợ online vừa không mất nhiều thời gian, vừa an toàn lại mặt hàng phong phú. “Đặc biệt là không phải đến tận nơi mua hàng, hạn chế được việc tiếp xúc với nhiều người trong thời buổi dịch bệnh phức tạp” – lời chị Mai.

Một bà nội trợ khác, chị Nguyễn Minh Ánh, trú tại quận Ba Đình cũng bày tỏ quan điểm. Nhà có con nhỏ, chị không có nhiều thời gian đi chợ để mua thực phẩm, đồ dùng. Đặc biệt, giãn cách xã hội, việc đi chợ chị cũng tiết giảm. Được đồng nghiệp mách cho đi chợ trên app, chị đã thử và thấy rất thích thú vì sự văn minh, tiện lợi.

Công ty Ubofood Việt Nam – sẵn sàng cung ứng thực phẩm tốt nhất cho người dân

Công ty Ubofood Việt Nam sẵn sàng cung cấp thực phẩm cho người dân
Nhân viên giao hàng của Ubofood đang giao thực phẩm cho người dân

Về giải pháp đi chợ online, ông Đỗ Hoàng Thạch, GĐ Điều hành Cty CP Ubofood Việt Nam, cho biết: Kinh doanh online là xu thế tất yếu với nhiều những lợi thế và tính ưu việt. Kinh doanh online đối với thực phẩm là điều vô cùng khó khăn. Bởi thói quen mua bán truyền thống tại chợ của người dân. Và đặc thù của nhóm hàng hóa nông sản thực phẩm là khó bảo quản.

Tuy nhiên với kinh nghiệm 15 năm kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm an toàn. Cty đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng các khâu trong quá trình vận hành. Như liên kết vùng sản xuất; Kho hàng tập kết trung chuyển; Điểm sơ chế đóng gói đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng; Nền tảng phần mềm; Hệ thống giao vận để phục vụ khách hàng và đội ngũ nhân viên trẻ trung giàu nhiệt huyết…Với những chuẩn bị đó, Cty CP Ubofood Việt Nam sẵn sàng cung ứng những thực phẩm tốt nhất cho nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Ubofood phân phối thực phẩm đảm bảo an toàn và chất lượng

Ông Thạch cho hay, Ubofood phân phối thực phẩm từ nhiều đơn vị sản xuất lớn, có uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm khi đưa lên app để cung ứng đều được xử lý. Thực hiện qua các khâu kiểm duyệt rõ dàng về giấy tờ chứng nhận, về chất lượng sản phẩm.

Tuyệt đối không nhập hàng không đảm bảo chất lượng và không rõ ràng về nguồn gốc. Hàng hóa trước khi cung ứng đều được lưu mẫu hàng ngày. Quá trình sơ chế đóng gói đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn. Được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đảm bảo sản phẩm được tươi ngon. Bên cạnh đó luôn có bộ phận giám sát chất lượng và giám sát các công đoạn khi cung ứng. Đồng thời có bộ phận chăm sóc khách hàng để tiếp nhận phản hồi và xử lý hàng hóa cho khách khi có lỗi.

Nhu cầu mua thực phẩm online ngày càng tăng cao

Nhu cầu mua thực phẩm online ngày càng tăng cao
Người dân ngày càng có nhu cầu mua thực phẩm online

Trong một tháng trở lại đây nhu cầu mua thực phẩm qua hình thức online tăng cao. Các khách hàng tự tải app và đặt hàng tăng nhanh gấp 10 – 15 lần. Doanh thu của Cty tăng khoảng 10 lần so với những tháng trước đó. Như lời ông Thạch, đội ngũ nhân viên của Cty làm với công suất trên 200%. Mặc dù rất vất vả song niềm vui được nhân lên vì nền tảng Online Ubofood mà Cty xây dựng trong rất nhiều năm đã phát huy được giá trị cho cộng đồng.

“Với Online Ubofood, Cty cung ứng được phong phú nguồn thực phẩm an toàn chất lượng với giá bình ổn. Giúp người dân đi chợ dễ dàng mọi lúc mọi nơi, không phải tụ tập đông người. Hạn chế tiếp xúc góp phần công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân sản xuất khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm hiện nay” – ông Thạch cho biết thêm.

Dịch bệnh bùng phát người dân đang dần chuyển đổi xu hướng tiêu dùng. Có thể nói, đi chợ online là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân. Mong rằng bài viết dưới đây của chuyên mục Đời sống – Xu hướng thuộc doritoi.com sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

Trả lời