Đi phượt: Trào lưu trở thành xu hướng trong giới trẻ Việt

Giữa cuộc sống hối hả như hiện tại, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi phượt là phương án xả căng thẳng hiệu quả. Nơi mọi người có thể thỏa sức hòa nhập cùng thiên nhiên đa chiều. Nơi những tư tưởng thoải mái gặp nhau. Nơi sự chan hòa trở thành điểm nhấn. Trong bài viết dưới đây, doritoi.com sẽ đưa bạn đến một trào lưu của giới trẻ hiện tại. Và những điều đặc trưng cần biết của trào lưu này. Bạn có tò mò về trào lưu đó? Hãy cũng khám phá dưới bài viết dưới đây ngay thôi nào!

“Đi phượt” là gì?

Phượt hay còn được xem là một hình thức du lịch bụi của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Trong những năm gần đây, trào lưu phượt đã lan rộng và trở nên phổ biến. Phượt là một hình thức du lịch bụi. Cuốn hút giới trẻ bởi đây là một hình thức du lịch khám phá mạo hiểm, nhiều cảm giác mạnh. Ngoài ra đi phượt  chúng ta còn có điều kiện tìm hiểu, trải nghiệm những vùng đất mới. Với những phong tục mới. Những con người mới đầy thú vị trên mảnh đất quê hương hình chữ S của mình. Cũng như các nước khác trong khu vực cũng như trên thế giới.

"Đi phượt" là gì?
Hành trình đi phượt đầy kỉ niệm

Trong khoảng ba bốn năm trở lại đây hình thức chúng ta đi du lịch. Hay rời khỏi khu vực mình sinh sống thường được gọi bằng “phượt”. Xét về bản chất thì đi phượt là một dạng của đi du lịch. Nhưng không có nghĩa phượt chỉ đơn thuần là du lịch. Nếu đi phượt bạn sẽ tự chọn cho mình một hình thức, phương tiện và lộ trình riêng. Bằng thời gian không hạn chế lúc đó bạn có cơ hội khám phá những địa điểm mới lạ. Thậm chí còn có thể đặt chân tới phượt cũng có thể hiểu như một kiểu du lịch” Tây ba lô” .Nhưng đôi khi không theo một lịch trình cụ thể, không theo một không gian và thời gian nào hết. Phượt đồng nghĩa là thích là đi.

Xu hướng đi phượt đậm chất ấn tượng của giới trẻ Việt hiện trẻ hiện nay

Những người thích “phượt” có thể là bất kỳ ai. Song đa phần đều là những người trẻ tuổi, có lối sống hiện đại và thích chia sẻ. Họ là những người thích phiêu lưu mạo hiểm bằng xe máy (đôi khi là ô tô). Hay bất cứ phương tiện gì tới những vùng núi non hiểm trở. Những địa danh kỳ thú mà chưa từng đặt chân tới.

Ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều nhóm phượt được hình thành. Các thành viên trong nhóm không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Mà tất cả mọi thành viên trong nhóm đều chung nhau một sở thích mạo hiểm. Thích khám phá những vùng đất mới. Và có các hình thức phượt mới mẻ phù hợp với các bạn trẻ.

Phượt trong nước gần gũi

Việt Nam chúng ta là một đất nước có hình chữ S, với nhiều địa danh. Nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nên thơ hùng vĩ. Đây sẽ là những lựa chọn tốt cho dân mê phượt. Thông thường dân đi phượt trong nước sẽ lựa chọn hình thứ cđi phượt bằng xe máy là chủ yếu. Bởi vì phượt bằng xe máy sẽ cho chúng ta nhiều cảm giác mới lạ. Và chúng ta luôn chủ động được trong mọi vấn đề. Chủ động không chỉ trong hành trình khám phá mà còn trong kỉ niệm ấn tượng.

Phượt trong nước gần gũi
Địa điểm phượt thủ ấn tượng

Phượt nước ngoài đầy mạo hiểm

Đối với những người phượt gia đích thực thì những cung đường trong nước chưa làm họ thỏa mãn sở thích của mình. Nên họ luôn tìm cách mở rộng phạm vi của mình ra các nước trong khu vực và trên thế giới. Để khám phá những nền văn hóa, phong tục hay những nét đẹp của các nước bạn. Nếu bạn là những người có cùng đam mê phượt, hãy đồng hành cùng chúng tôi. Chúng ta cùng nhau xây dựng nên nét đẹp trong làng phượt thủ. Chúc các bạn luôn có những chuyến đi phượt thật vui và ý nghĩa nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình. Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết thêm một xu hướng mới mẻ trong đời sống giới trẻ. Là một trong những xu hướng được sự quan tâm từ đông đảo tầng lớp hiện nay. Bới sự thú vị và đặc biệt của mình. Qua đó, đem lại những kỉ niệm khó quên trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi chuyên mục Đời sống – Xu hướng của chúng mình để cập nhật những trào lưu mới bạn nhé. Chắc chắn rằng, bạn sẽ ngạc nhiên bởi những trào lưu đó đấy.

Trả lời