Sống độc thân: Xu hướng sống quen thuộc hiện nay

Hiện nay, xu hướng sống độc thân là một trong những xu hướng hàng đầu. Nó được biết đến bởi sự thoải mái, không gò bó. Thông qua đó, mỗi người sẽ có cho mình khoảng không gian cho riêng bản thân. Vì vậy, độc thân đang là hình thức sống được quan tâm nhất hiện nay. Với dấu hiệu chưa bao giờ hạ nhiệt. Vậy lối sống này có những điều đặc biệt nào? Tại sao nó lại trở thành xu hướng được đa số mọi người lựa chọn. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng chúng mình bạn nhé!

Xu hướng toàn cầu phổ biến

Những quý cô theo “chủ nghĩa độc thân” hiện không là một cô nàng bị sốc về tình cảm. Một chị lỡ thì, mà là những phụ nữ thuộc các tầng lớp xã hội. Họ thanh lịch và bản lĩnh. Tại phương Tây, hiện tượng phụ nữ sống độc thân không phải xa lạ nhưng cho đến nay. Nó trở nên phổ biến trên toàn cầu và đang lan rộng sang các nước châu Á. Kể cả Việt Nam khi một số đông chị em khước từ hôn nhân và thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Xu hướng toàn cầu phổ biến
Phụ nữ lựa chọn sống độc thân ngày càng gia tăng

Những quý cô tôn thờ chủ nghĩa độc thân

Những quý cô tôn thờ “chủ nghĩa độc thân” ngày càng trở nên đông đảo với lối sống tự do. Không muốn phụ thuộc bất cứ ai về mặt tình cảm. Nguyên nhân nữa là vì trong xã hội hiện đại, phái đẹp ngày càng bình đẳng so với nam giới. Họ được giải phóng khỏi những việc nội trợ. Tự làm kiếm sống chứ không cần nương tựa vào bóng tùng quân nào.

Họ có tri thức, có nhiều cơ hội trong nghề nghiệp nên độc lập về kinh tế. Họ luôn bận rộn với rất nhiều hoạt động xã hội nên độ tuổi kết hôn của họ ngày càng cao. Tỉ lệ ly hôn cũng nhiều và số phụ nữ “ở vậy” không phải là hiếm. Vấn đề này đang trở thành một xu thế “thời thượng” hiện nay.

Với rất nhiều cơ hội khẳng định bản thân, nhiều phụ nữ cảm thấy họ chẳng hề thua kém đàn ông nên tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời của họ thật “khắc nghiệt”. Họ không chấp nhận những cuộc hôn nhân tầm thường. Sự bùng nổ về kinh tế buộc phụ nữ phải làm việc vất vả hơn và ngốn mất một khoản thời gian riêng tư không còn nhiều. Nhiều khi họ e ngại việc “chui đầu vào rọ” sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, công danh.

Sống độc thân là chìa khóa cho sự thoải mái tự do

Trong xã hội hiện đại, hôn nhân không còn là tất cả. Việc lấy chồng hay không lấy cũng chẳng mấy ai quan tâm. Quan niệm cho rằng cô đơn là bất hạnh không còn nữa vì có rất nhiều các phương tiện thông tin giải trí, du lịch, chăm sóc sắc đẹp… Để lấp vào khoảng thời gian trống vắng.

Không những vậy, tự do là biểu hiện quý giá nhất của những kẻ độc thân. Không muốn từ bỏ thú vui cá nhân để ràng buộc trách nhiệm với một người khác. Ở Việt Nam trước kia, cha mẹ luôn lo lắng đến việc yên bề gia thất cho các cô gái. Đến khi lấy chồng, các cô hoàn toàn lệ thuộc vào người chồng. Ngược lại ngày nay, cưới xin là chọn lựa của chính giới trẻ và họ chẳng hề vội vàng.

Sống độc thân là chìa khóa cho sự thoải mái tự do
Sống độc thân mang lại thời gian thoải mái cho các cô gái

Yêu nhưng không lựa chọn kết hôn

Nhưng độc thân không có nghĩa là học có “vấn đề” hoặc đồng nghĩa với việc sống một mình. Mà trái lại họ ủng hộ tình yêu. Đôi khi họ cũng có một mối quan hệ mật thiết với một người đàn ông. Nhưng kết hôn thì không! Nhiều người cho rằng cuộc sống độc thân có bạn tình lại rất lãng mạn. Điều này càng phổ biến ở những phụ nữ đã ly dị và đang nuôi con. Và như thế là tồn tại kiểu sống “chung tình nhưng không chung nhà” cũng có sự chia sẻ ở một mức độ nào đó. Mà vẫn không đụng chạm tới tự do của nhau.

Trả lời