Doanh nghiệp tại Hà Nội có số vốn siêu “khủng”

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, dẫn tới nhiều doanh nghiệp bị phá sản và có nguy cơ bị phá sản. Vì vậy, để một doanh nghiệp vẫn tồn tại và phát triển để có lãi trong thời gian này là một thách thức lớn. Tuy nhiên, theo Doritoi được biết thì mới đây đã xuất hiện một doanh nghiệp tại Hà Nội đã đăng ký tăng vốn từ 132 tỷ đồng lên gần 128.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đã duy trì tăng vốn từ tháng 6/2021 cho đến nay.

Doanh nghiệp tăng vốn lên gần 128.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Doanh nghiệp tăng vốn lên gần 128.000 tỷ đồng tại Hà Nội
Cổ đông đứng sau Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tháng 6/2019, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu công bố tăng tổng nguồn vốn từ 132 tỷ đồng lên 127.902 tỷ (tương đương 5,5 tỷ USD) và duy trì cho đến nay. Theo Giấy đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp này thành lập ngày 9/11/2018. Có trụ sở tại phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Bùi Văn Việt, sinh năm 1953. Chỗ ở hiện tại ở xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Năm 2018, doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn điều lệ 132 tỷ đồng. Từ tháng 6/2019, doanh nghiệp này công bố tăng vốn điều lệ lên 127.902 tỷ đồng (tương đương 5,5 tỷ USD). Công ty Cổ phần tập đoàn Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà không để ở. Cụ thể là dịch vụ xây dựng nhà xưởng, bệnh viện, trường học, nhà làm việc. Và khách sạn, cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe. Bên cạnh đó, doanh nghiệp làm thêm lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống sưởi và điều hòa không khí. Đúc sắt, thép; xây dựng công trình cấp, thoát nước. Chuẩn bị mặt bằng, lắp đặt hệ thống điện; gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại…

Một doanh nghiệp khác được đăng ký với số vốn “khủng”

Một doanh nghiệp khác được đăng ký với số vốn "khủng"
Hình ảnh ông Nguyễn Vũ Quốc Anh và trụ sở của Auto Investment Group

Trước đó vào đầu tháng 6-2021, Báo Người Lao Động đã phản ánh về một doanh nghiệp có tên  Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) đăng ký thành lập mới tại TP HCM với vốn điều lệ lên tới 500.000 tỉ đồng. Doanh nghiệp này đăng ký trụ sở ở tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM).

Doanh nghiệp này đăng ký 15 ngành nghề kinh doanh. Trong đó lĩnh vực chính là lập trình máy vi tính. Ngoài ra, còn có một số ngành nghề khác như in ấn; bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; sản xuất linh kiện điện tử; bán lẻ đồ điện gia dụng; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.

Người đại diện pháp luật của công ty này là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (35 tuổi). Thường trú tại TP Thủ Đức, TP HCM. Công ty có 3 cổ đông gồm bà Nguyễn Thị Diễm Hằng (góp vốn 1 tỷ đồng). Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (góp vốn 499.998 tỷ đồng). Và ông Lê Hữu Thiện (góp vốn 1 tỷ đồng). Vào đầu năm 2020, Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC (USC Interco) được đăng ký thành lập ở Hà Nội với số vốn lên tới 144.000 tỉ đồng. Tuy nhiên sau đó, các cá nhân góp vốn đã lý giải “đăng ký nhầm” số vốn điều lệ khủng này.

Trả lời