Đồi chè Phú Thọ với cảnh đẹp làm xiêu lòng du khách

Nhắc đến tỉnh Phú Thọ, người ta sẽ nghĩ ngay đến mảnh đất với nhiều giai thoại về các vua Hùng. Nơi có nhiều đền thờ cùng những trang lịch sử hào hùng của đất nước. Không chỉ vậy ngày nay khi Phú Thọ còn sở hữu những đồi chè xanh ngát cùng cảnh quan núi sông hùng vĩ. Tất cả thật sự thu hút sự chú ý của du khách khắp nơi đến thăm và trải nghiệm. Đặc biệt không thể bỏ qua cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên đồi chè Phú Thọ. Cùng doritoi tìm hiểu về một làng quê yên bình đậm chất Bắc qua bài viết này.

Nét quyến rũ mê hồn của mảnh đất Phú Thọ

Nếu ai có dịp về Phú Thọ, vùng đất cội nguồn dân tộc với phong cảnh hữu tình. Nơi vua Hùng chọn đất đóng đô, nơi đây có những rừng cọ bạt ngàn, những đồi chè san sát như bát úp, được phủ bởi lớp màu xanh của chè, sẽ là một ấn tượng không bao giờ quên được. Nắng gió, đất đai trung du đã giúp cây chè sinh sôi nảy nở và gắn với người dân Phú Thọ đã tự ngàn đời.
Đến nay, Phú Thọ là một trong những tỉnh có diện tích trồng chè lớn nhất cả nước. Cây chè không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế cho các hộ gia đình, làm giàu thôn, xã mà những đồi chè còn tạo nên vẻ đẹp quyến rũ đến mê hồn cho vùng đất trung du. Thu hút khách du lịch về tham quan đồi chè – tuyệt tác thiên nhiên, để được ngắm không gian trải dài một màu xanh mướt.
khách thăm đồi chè
Du khách được vào thăm và check-in cùng những vườn chè bát ngát

Du khách tham quan đồi chè Phú Thọ

Phú Thọ được biết đến là miền đất Tổ, nơi vua Hùng dựng nước, linh khí tụ hội. Người dân cho rằng những giai thoại, lịch sử đã nhuộm vào nước chè nơi đây vị ngon, đậm đà. Chè Phú Thọ có nước màu vàng xanh, thơm và chát nhẹ, vị ngọt lắng sâu. Trên đường từ TP Việt Trì đến Vườn quốc gia Xuân Sơn. Du khách có thể đến trực tiếp những đồi chè để tìm hiểu cách người dân trồng ra loại chè đặc sản này. Trong số những đồi chè nổi tiếng ở Phú Thọ, đồi chè Mỹ Thuận ít được biết đến hơn. Song cứ mỗi buổi hoàng hôn, cảnh đẹp nơi đây lại làm xiêu lòng du khách.

đặc sản chè
Những cây chè đặc sản xanh tươi trong nắng chiều hoàng hôn

Mỹ Thuận chào đón du khách với những đồi chè xanh ngát. Nơi có những cô gái miền trung du thấp thoáng trên nương, tay thoăn thoắt hái búp chè. Trên những ngọn đồi dốc có phần thẳng đứng, du khách bám theo nhau để lên tới đỉnh. Những đồi chè tại xã Mỹ Thuận được bao bọc bởi núi sông. Xung quanh cảnh vật vẫn còn rất hoang sơ.

Những đồi chè bình yên xanh mát

Trên đường lên đồi chè, du khách còn có thể bắt gặp người dân chăn trâu trở về. Liên tục chào hỏi du khách, mang đậm không khí làng quê miền Bắc yên bình. Sau khi đặt chân lên đỉnh, không khí trong lành, khoan khoái khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được sự an yên, nhẹ nhàng. Mặt trời buổi hoàng hôn đỏ rực, trải ánh nắng lên màu xanh của những lá chè. Tạo ra bức tranh tương phản màu sắc sống động, hùng vỹ. Đến đây, du khách tha hồ ghi lại những tấm hình đồi chè trung du ngút tầm mắt.

Đồi chè Mỹ Thuận nằm cách TP Việt Trì 56 km, du khách đi theo quốc lộ 32 là đến. Để chụp ảnh đồi chè đúng vào khi mặt trời bắt đầu lặn, du khách nên xem trước dự báo thời tiết. Đến tham quan, khách du lịch cần chú ý dọn dẹp, cầm theo rác nếu có ăn uống. Khi chụp ảnh cần cẩn thận, tránh giẫm, làm gãy búp chè. Ảnh hưởng đến sản xuất, thu hoạch của người dân.

Trả lời