Du khách đổ xô đến bơi lội và check-in với hồ nước màu Coca Cola

Những chuyến đi du lịch giúp chúng ta thư giãn, khám phá thêm những điều mới lạ và đặc biệt là có những bức hình đẹp để khoe với tất cả mọi người về địa điểm mà ta từng đặt chân đến. Với những tín đồ ưa xê dịch chắc chắn không thể ngồi yên khi thấy một địa điểm độc đáo được mọi người chia sẻ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một hồ nước màu Coca Cola hết sức thú vị. Mà chỉ là màu nước giống thôi chứ không phải uống được như Coca đâu nhé.

Hồ nước màu Coca Cola

Hồ Lagoa da Araraquara ở Rio Grande del Norte có nước giống hệt màu sắc trong các chai nước ngọt nổi tiếng. Nhìn vào nước ở hồ Lagoa da Araraquara. Du khách dễ dàng hiểu được vì nó lại có biệt danh là hồ Coca Cola. Nước ở đây có một màu sẫm như màu caramen, giống với màu nước của loại nước ngọt nổi tiếng thế giới.

du khách tắm hồ
Nước ở đây có một màu sẫm như màu caramen, giống với màu nước Coca Cola

Coca Cola là loại nước uống có ga nổi tiếng trên toàn thế giới. Đến nay đã có lịch sử hơn 100 năm, vì vậy khi dùng Coca Cola để mô tả hồ nước này có thể khiến người ta hình dung ra ngay. Ban đầu, Coca Cola được dược sĩ người Mỹ John Stith Pemberton pha chế bằng cách trộn nước đường với khí ga. Loại nước giải khát này được đặt tên là Coca Cola. Và được sử dụng cho đến tận ngày nay. Người ta truyền tai nhau rằng không một người ngoài nào biết về thành phần pha chế Coca Cola.

Nguyên nhân hồ nước màu Coca Cola này được cho là do nồng độ khoáng chất iodine và sắt cao trong nước. Kết hợp với sắc tố của những đám lau sậy mọc gần bờ. Để trả lời cho băn khoăn nơi này có phù hợp để tắm, bơi lội hay không, đáp án là “Có”. Theo nhiều du khách từng ghé thăm và để lại bình luận trên Trip Advisor. Nước sạch, an toàn để tắm. Một lời khuyên nữa mà du khách để lại là bạn nên tới đây tham quan vào ban ngày. Vì đây là thời điểm thích hợp nhất để ngắm màu nước độc đáo.

Điểm đến hấp dẫn du khách

thu hút du khách
Vào mùa hè nơi đây trở thành điểm đến thu hút nhiều gia đình có trẻ nhỏ

Vào mùa hè, nước hồ rất ấm, biến nơi đây thành điểm đến thu hút nhiều gia đình có trẻ nhỏ. Trẻ em đặc biệt yêu thích hồ này. Vì màu nước và cả biệt danh của nó. Nhưng một số du khách là người lớn thì cho rằng. Họ không cảm thấy thoải mái lắm với màu của nước. Một số người thì tin rằng sự kết hợp của các thành phần hóa học trong nước của hồ. Có tác dụng tích cực với sức khỏe.

Hồ nằm trong khu bảo tồn Mata da Estrela. Thuộc khu đô thị Baía Formosa của bang Rio Grande do Norte. Cách thành phố Natal chưa đầy 100 km và được bao quanh bởi cồn cát trắng. Lagoa da Araraquara là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của bang trước đại dịch. Nhiều người tin rằng sự kết hợp hóa chất tạo ra màu sắc. Giống như Coca Cola của nước sẽ có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.

Vì vậy, nếu đã từng đến vùng Baia Formosa của Rio Grande do Norte. Thì Coca Cola Lagoon là một trong những điểm tham quan mà bạn không muốn bỏ qua. Và mong muốn được trải nghiệm nó một lần trong đời.

Trả lời