Thăm “Phố thị hoa vàng” với những cảnh đẹp bình yên đến lạ

Thành phố Gia Nghĩa mới vừa được công nhận là Thành phố của Đăk Nông vào năm ngoái. Đây có thể coi là một thành phố trẻ và được biết đến với cái tên là “phố thị hoa vàng”. Khung cảnh sẽ khiến người ta mê đắm ngay từ lần đầu ghé thăm, bởi bốn đồi núi, thiên nhiên êm đềm, dịu mắt. Bên cạnh đó còn có những công trình, hồ thủy lợi và các thung lũng xanh mướt. Tất cả đều mang đến một bầu không khí trong lành, thoáng mát. Cái tên “phố thị hoa vàng’ chính là nhờ những mùa hoa nối tiếp nhau nở suốt quanh năm như hoa dã quỳ, phượng vàng, muồng hoàng. Cùng doritoi tìm hiều chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

Mùa hoa tuyệt đẹp tại “phố thị hoa vàng”

Phạm Công Khang, sinh năm 1999, chia sẻ những bức ảnh về mùa hoa muồng hoàng yến tại Gia Nghĩa. Trên các hội nhóm mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Chàng thợ sửa xe trẻ hiện sinh sống ở TP HCM, mê chụp ảnh và muốn dùng đam mê này của mình để quảng bá du lịch cho quê hương. “Mình chứng kiến những mùa hoa vàng Gia Nghĩa đã lâu. Nhưng mãi đến khi dành dụm đủ để mua máy ảnh mới có cơ hội ghi lại cảnh đẹp. Chia sẻ để nhiều người biết tới quê hương mình hơn”. Công Khang nói và cho xem những tấm hình mà cậu tâm đắc.

phố thị hoa vàng
Những cung đường bình yên, rập bóng cây xanh mát

Theo lời Khang kể, muồng hoàng yến và phượng vàng được trồng nhiều nhất. Đặc biệt tại các tuyến đường trọng điểm do khí hậu thích hợp, cây dễ phát triển. Khu vực trồng nhiều hoa nhất là trung tâm hành chính của tỉnh nằm trên một quả đồi nhỏ. Vào mùa hoa vàng nở rộ khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10. Khu vực này trở thành một vùng màu vàng bắt mắt mà đứng đâu cũng có thể nhìn thấy. “Đối với người dân Gia Nghĩa, mùa hoa vàng là mùa đẹp nhất. Khí hậu trong lành với cái nắng mùa thu xua đi những cơn mưa tầm tã”, Khang tâm sự.

Điểm đến thu hút du khách

Ngoài những loại hoa kể trên, Đăk Nông còn có dã quỳ dại nở dọc quốc lộ 14 trên đường vào Gia Nghĩa. Tháng 10 và 11, hoa nở vàng hai bên đường, thu hút mọi ánh nhìn của cả dân địa phương và du khách. Bộ ảnh “Phố thị hoa vàng” của Công Khang đã nhận được 2.200 lượt yêu thích trên hội nhóm yêu du lịch. Chàng thợ sửa xe do tính chất công việc nên không thể đi chụp ảnh thường xuyên. Nhưng luôn tự nhủ với bản thân mỗi lần về quê phải chụp thật nhiều ảnh. Để “phố thị hoa vàng” sẽ đón nhiều du khách gần xa đến thăm hơn.

phượng vàng
Ngẩn ngơ ngắm nhìn hàng phượng vàng trên phố núi

Trong không gian ngập sắc vàng, Gia Nghĩa còn cuốn hút khách phương xa đến thăm. Bởi khí hậu ôn hoà, dịu mát quanh năm và nền văn hoá đặc trưng Tây Nguyên với các lễ hội cồng chiêng. Các đặc sản như cà đắng, lá bép, đọt mây, canh chua lá giang… Ngoài Gia Nghĩa, Đăk Nông còn có nhiều địa điểm để du lịch. Như khu du lịch Tà Đùng, thác Liêng Nung, hang động núi lửa Chư B’Lưk…

Một thành phố thực sự xanh, sạch, đẹp

Với sự đổi thay toàn diện, không gian tràn ngập sắc vàng. Gia Nghĩa hôm nay được biết đến với tên gọi Phố thị hoa vàng. Ai tới nơi đây dù chỉ một lần cũng nhớ mãi không quên. Bởi danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, khí hậu ôn hòa dịu mát quanh năm. Nơi có nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Với nhiều lễ hội truyền thống độc đáo, âm vang cồng chiêng khắp núi rừng. Cùng các món ăn đặc trưng Tây Nguyên và sắc vàng hoa phượng tháng tám.

Thành phố cao nguyên nam Tây Nguyên xinh đẹp này đang tiếp tục phấn đấu. Để trở thành một đô thị phát triển, văn minh “xanh, sạch, đẹp”. Đang tiếp tục cùng nhau xây dựng hình ảnh thành phố Gia Nghĩa đặc trưng sắc hoa vàng. Sắc vàng biểu tượng cho một Gia nghĩa đầy sức sống, trí tuệ, niềm tin. Dẫu còn khó khăn nhưng vùng đất của nhiều dân tộc anh em trên cao nguyên M’nông. Sẽ làm nên những kỳ tích từ âm vang của Trường ca Đam San thôi thúc. Đưa Phố thị hoa vàng vươn tới một tương lai tươi đẹp hơn.

Trả lời