EuroCham phát động chiến dịch gây quỹ “Hồi sinh Nhịp thở – Breathe Again”

Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti đã kêu gọi các công ty EU đóng góp vào chiến dịch gây quỹ mới do EuroCham phát động để hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19. Quỹ “Breath Again – Hồi sinh Nhịp thở ” sẽ được sử dụng để mua thiết bị y tế và vật tư bệnh viện của Châu Âu tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Việt Nam. Dưới đây chính là một số thông tin chính về quỹ “Breath Again – Hồi sinh Nhịp thở ” mà chúng tôi tổng hợp được. Mời các bạn hãy đọc và cho chúng tôi biết cảm nhận thông qua phần bình luận bên dưới bài viết này nhé.

EuroCham đang vận động các doanh nghiệp thành viên quyên góp cho chiến dịch gây quỹ

Ngày 17/8/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham)  khởi động chiến dịch gây quỹ “Hồi sinh nhịp thở – Breathe Again” nhằm hỗ trợ Việt Nam trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư. EuroCham đang vận động các doanh nghiệp thành viên. Quyên góp cho chiến dịch gây quỹ, để trao tặng các trang thiết bị y tế cần thiết cho các bệnh viện cần sự trợ giúp… Toàn bộ số tiền quyên góp cho chiến dịch gây quỹ “Hồi sinh Nhịp thở – Breathe Again”. Sẽ được dùng để mua các trang thiết bị và dụng cụ y tế của châu Âu. Cho các bệnh viện thuộc các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Việt Nam.

Toàn bộ số tiền quyên góp cho chiến dịch gây quỹ “Hồi sinh Nhịp thở - Breathe Again” sẽ được dùng để mua các trang thiết bị và dụng cụ y tế
EuroCham khởi động chiến dịch gây quỹ “Hồi sinh nhịp thở – Breathe Again”

Sáng kiến ​​này bắt nguồn từ ông Gricha Safarian. Nhà sáng lập Công ty Puratos Grand-Place Việt Nam. EuroCham sẽ là đơn vị điều phối, quản lý chiến dịch. Tận dụng mạng lưới thành viên quy mô lớn và đa dạng. Với hơn một nghìn doanh nghiệp và nhà đầu tư trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề. Nhằm đảm bảo quy mô gây quỹ lớn nhất có thể.

EuroCham sẽ làm việc với các bệnh viện, cơ quan y tế. Để đảm bảo rằng thiết bị sẽ đến đúng nơi cần hỗ trợ. Từ đó tạo ra tác động thiết thực nhất. Hiệp hội cũng sẽ phối hợp linh hoạt với các nhà tài trợ để đảm bảo rằng. Khoản đóng góp của họ sẽ được chuyển tới các khu vực. Hoặc cộng đồng cần sự trợ giúp bất cứ khi nào có thể.

Chiến dịch gây quỹ “Hồi sinh Nhịp thở – Breathe Again”

Ngoài ra, EuroCham cũng sẽ phối hợp với các nhà phân phối trang thiết bị y tế. Đảm bảo sự minh bạch, giao hàng nhanh chóng tới các bệnh viện trong vòng vài ngày kể từ khi nhận được đủ số lượng đóng góp.

Chia sẻ về chiến dịch ý nghĩa này. Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham khẳng định. Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu quyết tâm đồng hành cùng Việt Nam trong thời điểm khó khăn này. Đợt bùng phát dịch hiện nay đang gây sự áp lực chưa từng có lên các các bệnh viện, cơ sở y tế và các y bác sĩ, nhân viên y tế.

“Chiến dịch gây quỹ này là hành động thiết thực mà thành viên EuroCham chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Lần này Chính phủ Việt Nam sẽ lặp lại thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh như những đợt trước”. Ông Alain Cany tin tưởng, đồng thời hy vọng, sáng kiến ​​của EuroCham sẽ giúp hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu. Và những bệnh nhân đang cần được chăm sóc nhất”.

Chủ tịch BAEMIN đóng góp 20 tỉ đồng phòng chống dịch Covid-19

Ông Kim Bongjin chia sẻ rất vinh dự khi được góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam
Ông Kim Bongjin đã quyên góp 20 tỉ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam

Ông Kim Bongjin chia sẻ rất vinh dự khi được góp một phần nhỏ. Vào công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. “Việt Nam là một quốc gia mà tôi luôn yêu quý. Vì sự kiên cường, tốt bụng và tinh thần tương thân tương ái của người dân nơi đây. Mặc dầu tình hình hiện tại đặt ra nhiều thử thách. Tôi tin rằng chúng ta với ý chí kiên định và tinh thần đoàn kết sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”- ông Kim Bongjin cho hay.

Ông Giorgio Aliberti, Đại sứ EU tại Việt Nam cho biết thêm: “Tôi tự hào rằng các doanh nghiệp châu Âu đã. Và đang tích cực hỗ trợ Việt Nam trong đợt dịch lần thứ tư này. Với sự hiện diện lớn và lâu đời tại Việt Nam. Các công ty và công dân EU khi chung tay cùng thực hiện chiến dịch này sẽ tạo nên sự khác biệt thực sự. Vì vậy, tôi kêu gọi các doanh nghiệp châu Âu đóng góp mọi nguồn lực có thể cho sáng kiến ​​quan trọng này”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam. Ông Kim Bongjin – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Woowa Brothers. (công ty sở hữu ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN tại Việt Nam). Đã quyên góp 20 tỉ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19. Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP HCM. Bên cạnh đó, tập thể nhân viên BAEMIN cũng đã vận động và ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vắc-xin.

Trả lời