FPT mong muốn chia sẻ cực nhọc với tuyến đầu chống dịch

Nếu nói các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch là những chiến sĩ ra chiến trường thì đồ bảo hộ thiết yếu như áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang chính là những vũ khí để họ có đủ sức mạnh đẩy lùi dịch bệnh. Nhưng thời điểm hiện tại, các trang thiết bị bảo hộ đang trong tình trạng thiếu thốn, khiến họ phải cân nhắc sử dụng chắc chiu, đẩy bản thân vào tình huống dễ bị lây nhiễm virus. Trước tình hình Covid-19 phức tạp khiến cho nguồn lực y tế cạn kiệt, FPT đã đồng hành cùng quỹ Hy Vọng kịp thời gửi đến tuyến đầu đồ bảo hộ y tế thiết yếu và các món quà thiết thực cho 8 tỉnh thành trên cả nước trong đó có các điểm nóng tâm dịch căng thẳng.

Quỹ Hy vọng đồng hành cùng FPT thành lập để tiếp sức với các y, bác sĩ tuyến đầu

Hàng nghìn kính chống giọt bắn, găng tay, dung dịch sát khuẩn. Được quỹ hy vọng gửi đến các bệnh viện điều trị Covid-19. Với sự đồng hành của FPT. Trong ngày 6/8, tổng cộng 5.000 kính chống giọt bắn, 40.000 đôi găng tay, 2.000 chai dung dịch sát khuẩn tay. Đã được trao tặng đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2, số 4, số 8. Bệnh viện điều trị Covid-19 số 6 và bệnh viện An Bình.

đời sống
FPT hy vọng tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

Đây là những hành động ý nghĩa được thực hiện bởi quỹ hy vọng đồng hành cùng FPT trong chương trình Tiếp sức cho tâm dịch. Với mục tiêu “bảo vệ kép” cho y bác sĩ tuyến đầu. Bởi trước đó, tại 5 bệnh viện trên, quỹ Hy vọng đã trao tặng 2 máy thở, 1 monitor theo dõi bệnh nhân, 11.000 đồ bảo hộ cấp 4. Và dự kiến tiếp tục gửi đến 13.000 khẩu trang N95 thời gian tới. Trong 5 cơ sở trên, có 3 bệnh viện thuộc tầng 2, một bệnh viện tầng 3 và một bệnh viện thuộc tầng 4 trong mô hình tháp 5 tầng điều trị Covid-19. Tổng công suất của 5 bệnh viện đạt khoảng 17.000 giường bệnh. Với trên 1.000 y bác sĩ, nhân viên y tế.

Các đóng góp của FPT thực sự cần thiết khi các trang thiết bị y tế hiện đang rất thiếu thốn

Đại diện bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 tiếp nhận hàng tài trợ. Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo chia sẻ: “Dịch kéo dài. Nên mọi trang bị vật tư được viện dùng hết sức chắt chiu trong thời gian qua. Do đó, đồ bảo hộ, găng tay, dung dịch sát khuẩn, kính chống giọt bắn được hỗ trợ. Giúp ích rất nhiều cho cán bộ nhân viên y tế của viện đủ điều kiện tiếp xúc với các bệnh nhân. Đặc biệt đồ bảo hộ cấp 3 – 4. Được chừa lại cho các y bác sĩ làm việc trực tiếp tại các phòng cấp cứu”.

sống đẹp
FPT trao tặng các trang thiết bị y tế

Chủng virus mới bùng phát được nhận định là đã biến thể và có tốc độ lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn. Việc phòng chống dịch bệnh lây lan càng trở nên thách thức. FPT nhận thấy điều quan trọng và hết sức cần thiết lúc này. Là hỗ trợ và tiếp ứng kịp thời cho các lực lượng nơi tiền tuyến. Đang nỗ lực bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng. Từ tháng 6 đến nay, tổng số máy móc, thiết bị y tế, đồ phòng hộ cấp 4, khẩu trang N95… Trị giá hơn 4 tỷ đồng đã được quỹ Hy vọng tiếp sức cho 13 bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP HCM. Với khoảng 2.500 cán bộ y tế được thụ hưởng.

Ứng dụng công nghệ phục vụ công tác truy vết dịch cũng được FPT triển khai

FPT trước đó cũng liên tục triển khai ứng dụng công nghệ phục vụ công tác truy vết dịch. Đảm bảo kết nối không gián đoạn trong các bệnh viện dã chiến. Cung cấp khu cách ly hơn 3.000 chỗ tại TP HCM. Chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” được quỹ Hy vọng tái khởi động từ tháng 5. Nhằm hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu. Song song với chương trình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Do ảnh hưởng của Covid-19. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp. Có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”.

Trả lời