Mohamed Salah vinh dự đạt Giải thưởng Truyền cảm hứng thể thao Laureus 2021

Nhiều cầu thủ thể thao nổi tiếng trên thế giới sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Nguyên nhân không chỉ vì tài năng của họ mà còn về nhân cách. Họ còn được ngưỡng mộ bởi những điều mà họ đã cống hiến vì cộng đồng. Họ đã làm mà không màng danh lợi, vật chất. Tiền đạo Mohamed Salah chơi cho câu lạc bộ Liverpool là một trong những người vinh dự đạt được Giải thưởng “Laureus Sporting Inspiration Awards”; hay còn gọi là Giải Truyền cảm hứng thể thao Laureus 2021. Đây là giải thưởng dành cho các vận động viên đã có nhiều sự đóng góp cho xã hội. Salah đã khiến nhiều fan tự hào và “nở mặt” vì thần tượng của mình.

Salah sở hữu giải thưởng danh giá mà Messi, Ronaldo chưa từng có được

Mới đây, tiền đạo thuộc biên chế Liverpool Mohamed Salah vừa sở hữu một giải thưởng danh giá. Đáng chú ý, đây là danh hiệu mà những siêu sao như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo chưa từng có được.

Tiền đạo Salah
Tiền đạo thuộc biên chế Liverpool Mohamed Salah

Mùa giải 2019/20, Salah là nhân tố quan trọng giúp Liverpool vô địch ngoại hạng Anh sau 30 năm. Ngoài dấu ấn đặc biệt kể trên, tiền đạo người Ai Cập còn có nhiều hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa ở quê nhà.

Những hành động ý nghĩa và nhân văn của Salah với cộng đồng

Cụ thể, anh đã quyên góp tiền để xây dựng trường học; đồng thời xây thêm bệnh viện và nhiều trạm y tế cho người dân Ai Cập. Nhằm đảm bảo trẻ em được tới trường. Tất cả mọi người được chăm lo đầy đủ về sức khoẻ; nhất là ở thời điểm mà đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Chính bởi những hành động “trượng nghĩa” nói trên mà mới đây, Salah vừa vinh dự sở hữu giải thưởng danh giá “Truyền cảm hứng thể thao Laureus 2021”. Đây là giải nhằm vinh danh những vận động viên thể thao có nhiều hoạt động từ thiện; mang lại những giá trị nhân văn và thiết thực cho xã hội.

Với những đóng góp đã có được, việc Salah có giải thưởng nói trên là điều hoàn toàn xứng đáng. Đáng chú ý, đây là danh hiệu mà các siêu sao như Messi hay Ronaldo chưa từng sở hữu trong suốt những tháng năm sự nghiệp đã qua. Vì thế, giải thưởng Salah mới có càng trở nên ý nghĩa hơn.

Salah chia sẻ cảm nghĩ sau khi nhận giải

Chia sẻ sau khi nhận được vinh dự nói trên, tiền đạo của Liverpool cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được sở hữu giải thưởng truyền cảm hứng thể thao Laureus. Năm 2020 vừa qua là một năm vô cùng khó khăn với tất cả mọi người. Khi chúng ta phải đối mặt với dịch bệnh, phải xa gia đình trong quãng thời gian dài.

Mohamed Salah
Salah chia sẻ cảm nghĩ sau khi nhận giải

Chúng ta cần học hỏi kinh nghiệm từ những điều như vậy để hỗ trợ lẫn nhau; để cùng đoàn kết hướng về phía trước. Giải thưởng này, tôi muốn dành cho toàn bộ những cổ động viên trên thế giới. Đây là giải thưởng sau những đóng góp ý nghĩa của anh cho quê nhà Ai Cập trong năm vừa qua.

Năm vừa qua là một năm thực sự khó khăn, bóng đá cũng vậy. Tất cả mọi người trong giới thể thao đều có thể bị thay thế. Ai cũng có thể bị soán ngôi nhưng người hâm mộ thì không. Sự ủng hộ của họ là lý do giúp chúng tôi luôn tự tin để đạt được và hướng tới nhiều thành công mới. Cảm ơn tất cả mọi người”.

Giải thưởng nói trên sẽ tiếp thêm nhiều động lực cho Mohamed Salah. Đó là nguồn động lực để anh cùng Liverpool có được các kết quả tốt ở giai đoạn cuối mùa giải. Hiện tại, The Kop vẫn đang nỗ lực trong việc cạnh tranh tấm vé vào top 4 giải đấu cao nhất bóng đá Anh.

Truy cập website doritoi.com để cập nhật thêm những tin tức mới nhất xoay quanh các câu chuyện hậu trường thể thao thú vị của những ngôi sao thể thao nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Trả lời