Người trẻ Hà thành cùng chung tay hỗ trợ chống dịch ở tiền tuyến

Như các bạn đã biết, Hà Nội, khu vực được xem là một trong những ổ dịch ở Việt Nam. Đặc biệt, bối cảnh dịch bệnh ngày càng bùng phát dữ dội và khó lường. Những biến chủng mới liên tục phát sinh với độc lực mạnh hơn, tính lây lan cao hơn. Những người làm công tác phòng chống dịch cũng đối mặt với khó khăn và nguy hiểm hơn. Trong giai đoạn như thế này, cần lắm những người trẻ quên mình nơi tiền tuyến. Cùng theo chân doritoi.com tìm hiểu những vất vả của người trẻ chống dịch nơi tuyến đầu ra sao nhé.

Thanh niên Làng Hoa tích cực chống dịch

Khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, đoàn thanh niên luôn tham gia vào nhiều hoạt động. Xung phong đi đầu trong các công tác xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Tại phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, thanh niên Làng Hoa được đánh giá rất tích cực, nhanh tay tham gia chống dịch. Dịch đến là lúc rất cần sức trẻ, cần những con người dám hy sinh. Những người trẻ quên mình, quên lợi ích riêng để cống hiến cho cộng đồng. Chứng kiến việc các bạn trẻ làng hoa làm được mới thấy hết giá trị của thanh niên thời nay. Họ không sợ gian khó, sẵn sàng làm mọi việc để phục vụ quê hương, đất nước.

Bí thư chi đoàn địa bàn dân cư 7 nêu ý kiến

cứu trợ covid
Đoàn thanh niên tình nguyện

Anh Đặng Hà Kiên – Bí thư chi đoàn địa bàn dân cư 7 cho biết: Các hoạt động nổi bật của đoàn trong thời gian chống dịch như hỗ trợ tích cực, có mặt kịp thời tại các điểm nóng của địa phương, cùng các lực lượng chức năng khác túc trực tại các điểm chốt, điểm nóng trên địa bàn; hỗ trợ các hoạt động tại điểm bán nhu yếu phẩm lưu động tại trường tiểu học Ba Đình; hỗ trợ phân phát và gửi các nhu yếu phẩm thiết yếu tới các hộ khó khăn; tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm SARS-COV-2.

Đoàn Thanh niên phường Ngọc Hà tích cực chống dịch

Ngoài công việc tham gia phòng chống dịch, dịp 27/7, Đoàn Thanh niên phường Ngọc Hà tham gia chỉnh trang nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Chùa Vĩnh Khánh, tri ân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn. Ngoài ra, chi đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia làm tấm chắn giọt bắn để tặng các chốt trực, góp phần đảm bảo sức khỏe cho lực lượng chống dịch.

Người dân cảm động khi được tặng quà cứu trợ

Đoàn thanh niên đi cứu trợ
Người dân nhận được đồ cứu trợ

Bà Vũ Thị Ngoan – 75 tuổi ở số 17, ngõ 158/19 Ngọc Hà, khi được các bạn đoàn viên mang quà đến tận nhà trao tặng xúc động nói: “Các cháu thanh niên rất ngoan và đảm đang lại không nề hà những việc khó khăn, việc gì cũng làm và làm tốt, tôi có cảm giác các cháu chăm sóc mình như người thân trong gia đình vậy”.

Bí thư chi bộ địa bàn dân cư 7 phát biểu

Khi nói về các hoạt động của Đoàn thanh niên, ông Nguyễn Thừa Toàn – Bí thư chi bộ địa bàn dân cư số 7 – Ngọc Hà chia sẻ: Từ khi dịch bệnh xảy ra mới thấy hết giá trị của sức trẻ. Các bạn không nề hà bất cứ việc gì được phân công kể cả việc có thể bị lây nhiễm dịch bệnh. 24/24 khi chúng tôi cần các bạn đều có mặt tại các điểm nóng, góp phần không nhỏ vào thành quả phòng chống dịch của địa phương. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng rất sáng tạo trong việc tuyên truyền về phòng chống dịch như lập các nhóm zalo, facebook để tuyên truyền đến mọi đối tượng. Tôi rất ngưỡng mộ tinh thần dấn thân của các bạn trẻ!”.

Qua bài viết trên, các bạn đã bổ sung thêm những thông tin đầy bổ ích rồi. Bài viết nói về tình thần nhiệt huyết của người trẻ Việt Nam. Vào thời điểm dịch bệnh bùng phát dữ dội, là lúc cần những con người xả thân tương trợ.

Trả lời