Người trẻ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ tiêm vắc xin ngừa covid

Từ ngàn xưa, người Việt đã có truyền thống cần cù và yêu thương dồng bào. Hôm nay, trong bối cảnh đại dịch covid bùng phát khôn lường và đầy nguy hiểm. Tinh thần ấy lại một lần nửa trổi dậy nơi con người Việt Nam, nơi những người trẻ Việt Nam. Những người trẻ đã xung phong ra tiền tuyến để đương đầu với dịch. Người trẻ dang vòng tay của mình để hỗ trợ cho những đồng bào khó khăn trong đại dịch. Hôm nay, hãy cùng doritoi theo chân những người trẻ đi tình nguyện chống dịch như thế nào nhé.

Người trẻ có mặt ở khắp nơi để hỗ trợ

Trong ngày đầu ra quân, tuổi trẻ TPHCM đã có mặt tại hầu khắp các điểm tiêm chủng vắc xin trên địa bàn thành phố để hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ thực hiện nhiệm vụ. Ngay khi thành phố triển khai chiến dịch tiêm vắc xin, nhiều bạn trẻ dù còn là học sinh phổ thông cũng nhanh chóng tình nguyện tham gia đội hình hỗ trợ tiêm vắc xin với mong muốn “giúp cộng đồng nhiều hơn, giúp đất nước chống dịch nhanh hơn”.

Người trẻ túc trực khắp địa bàn Tp.HCM

Người trẻ chống dịch
Người trẻ xung phong ra tiền tuyến chống dịch

Khắp các điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố, các bạn đoàn viên thanh niên ra sức tham gia nhiều phần việc để hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ thực hiện nhiệm vụ “nóng” hiện nay. Tại điểm tiêm vắc xin Trường THCS Hoa Lư (TP. Thủ Đức), Lê Võ Như Ý (17 tuổi, học sinh Trường THPT Long Trường) liên tục di chuyển để kịp thời hướng dẫn các cô bác lớn tuổi ngay khi đến cơ sở này.

Mong muốn được góp một phần sức lực

Như Ý cho biết, khi thấy thông tin thành phố cần lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ nên nữ sinh này liền đăng ký tham gia với mục đích giúp các y bác sỹ đỡ được phần nào nỗi vất vả. “Công việc cũng có chút mệt mỏi nhưng mình đã xác định tham gia với tinh thần tình nguyện nên cũng vui và giúp xua tan một phần mệt nhọc”, Như Ý bộc bạch, đồng thời nói sẽ tiếp tục tham gia công việc hỗ trợ này trong những ngày tiếp theo.

Học sinh cấp ba cũng xung phong đi đầu

Vốn yêu thích các hoạt động vì cộng đồng, trong thời gian học phổ thông vừa qua, Lê Võ Như Ý luôn hăng hái, năng nổ tham gia các các chiến dịch, các phong trào tình nguyện của Đoàn – Hội như Hoa phượng đỏ, Mùa hè xanh, Chủ nhật xanh…

Cũng nhanh chóng tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc xin trên địa bàn TP. Thủ Đức, nữ sinh Lê Ngọc Minh Khuê (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân) cho rằng dù bản thân chỉ góp chút công sức nhỏ bé nhưng muốn chung tay cùng xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Người lớn ủng hộ người trẻ đi chống dịch

Minh Khuê cho biết cô may mắn được ba mẹ ủng hộ ngay từ đầu khi biết nữ sinh mong muốn được làm tình nguyện viên đội hình hỗ trợ công tác chống dịch. “Dù có hơi lo lắng cho con nhưng ba mẹ em chỉ nói “đi đi nhưng cẩn thận giữ an toàn là được””, Minh Khuê chia sẻ.

Ủng hộ chống dịch
Người lớn ủng hộ người trẻ đi chống dịch

Trong những ngày hè vừa qua, là chiến sỹ chiến dịch Hoa phượng Đỏ, Minh Khuê cùng các bạn tham gia đóng góp vào quỹ mua vắc xin phòng chống COVID-19; kêu gọi người dân tải và sử dụng Bluezone…

Trở thành một phần của biệt đội chống dịch

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của người đoàn viên. Chị Thúy, 26 tuổi là Chi đoàn giáo viên Trường THCS Hiệp Phú, TP. Thủ Đức. Chị tham gia đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tiêm vắc xin. Bởi chị chỉ nghĩ đơn giản vì “mình có điều kiện thời gian thì tham gia thôi”. Nữ giáo viên trẻ tuổi còn cho biết thêm. Chị cũng phát động cho Chi đoàn mình cùng tham gia trên tinh thần tình nguyện. Hiện Chi đoàn giáo viên ở cơ quan cô giáo Thúy đã có 3-4 giáo viên đăng ký. Họ tham gia từ đầu cho đến hết chiến dịch tiêm vắc xin của thành phố.

Qua bài viết trên, các bạn đã nạp thêm cho mình những thông tin đầy hữu ích rồi. Quả thật, trong đại dịch lần này, Việt Nam cần lắm những người trẻ quên mình. Những chiến sĩ trẻ tuổi đã không ngại khó khăn gian khổ, xung phong nơi tiền tuyến để chống dịch.

Trả lời