Những địa điểm săn mây lý tưởng ở Việt Nam

Những tín đồ ưa du lịch, thích khám phá và mong muốn có những tấm hình chẹk-in độc đáo thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được địa điểm săn mây mà doritoi sắp giới thiệu trong bài viết sau đây. Chinh phục thành công những đỉnh núi có lẽ là cảm giác tuyệt vời nhất mà chỉ có ai trải qua rồi mới biết. Và tất nhiên không thể quên chụp hình độc đáo để khoe thành quả được. Đặc biệt có những địa điểm khiến ta có cảm giác như được lơ lửng giữa trời mây. Nếu được đến đây ngắm nhìn và ghi lại cảnh đẹp tuyệt vời này thì còn gì bằng.

Địa điểm săn mây đẹp được nhiều người quan tâm

Cụm từ “địa điểm săn mây” được cộng đồng những người đam mê du lịch. Đặc biệt là các phượt thủ nhắc nhiều trong khoảng 2 năm trở lại đây. Gọi là “săn mây” bởi biển mây chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian nhất định chừng vài phút. Sau sẽ nhanh chóng tan biến thành lớp sương mù dày đặc phủ kín không gian. Khoảnh khắc hiếm hoi đó vì thế mà trở nên vô giá. Với hành trình “săn mây” bạn không cần chi quá nhiều tiền. Nhưng bù lại cần phải lưu ý một số điều để có thể kịp đến đúng thời điểm mây xuất hiện.

Mùa mây bồng hay biển mây thường bắt đầu khi kết thúc mùa lạnh chuyển sang mùa hè có nắng nhẹ đầu mùa. Nhiệt độ trung bình nhỏ hơn 20 độ C và lớn hơn 3 độ C. Ở thời tiết này, nước sẽ tích tụ thành mây ở độ ẩm phù hợp chưa chuyển thành sương lạnh. Mây thường xuất hiện nhiều ở các khu vực núi cao, ở giữa có sông suối. Thời điểm săn mây phù hợp nhất vào khoảng 10 – 11 giờ trưa hoặc đến chiều tối.

Săn mây trên núi Lảo Thần

núi Lảo Thần
Với địa hình không quá phức tạp, bạn dễ dàng để săn mây trên núi Lảo Thần

Cành cây khô hình đầu voi trên đường lên núi Lảo Thẩn (2.860 m). Thuộc địa phận thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Địa hình núi không quá phức tạp, du khách thường mất 2 ngày một đêm để hoàn thành chuyến đi. Dọc đường lên núi có nhiều điểm chụp ảnh đẹp, ngắm mây bay lượn dưới chân. Một cành cây khô có hình dạng giống đầu voi được xem là điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Lảo Thẩn. Nhìn trông khá mạo hiểm nhưng thực chất gốc cây chỉ cách mặt đất vài mét.

Cũng trong cung đường lên Lảo Thẩn, du khách sẽ đi qua mỏm đá “câu cá”. Nơi này trông như mũi con thuyền đâm ra phía trước, bên dưới là biển mây bồng bềnh. Phong cảnh lôi cuốn khiến bất cứ ai leo Lảo Thẩn cũng muốn có bức hình lưu lại tại đây. Đường lên mỏm đá đơn giản và bằng góc chụp đánh lừa thị giác. Bạn sẽ có bức ảnh mang lại cảm giác mạo hiểm hơn rất nhiều so với thực tế.

Đỉnh Lùng Cúng

Đỉnh Lùng Cúng (2.913 m) được đặt theo tên một bản làng nằm sâu trong vùng núi hiểm trở tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Hành trình leo núi mất khoảng 2 ngày một đêm để tới đỉnh và xuống núi. Du khách sẽ băng qua những cánh rừng nguyên sinh. Chứng kiến sự thay đổi của thảm thực vật vùng núi cao. Nơi đây còn có cả biển mây bao phủ như thiên đường hút khách chinh phục.

đỉnh Lúng Cúng
Cả biển mây bao phủ như thiên đường hút khách chinh phục

Từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau là thời điểm săn mây ở Tà Xùa (2.865 m). Nơi giáp ranh giữa hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La). Đường đến đỉnh núi có hình dáng như “sống lưng khủng long” với con đường mòn nhỏ. Hai bên là sườn dốc đứng. Điểm cuối đường là nơi du khách có thể chụp ảnh với bốn bề mây trắng cuồn cuộn như sóng.

Núi Muối – Địa điểm săn mây đẹp

Núi Muối thuộc dãy Ky Quan San (3.046 m) hay Bạch Mộc Lương Tử là một trong những điểm ngắm mây. Và bình minh đẹp nhất nhì ở miền núi phía Bắc. Dãy Ky Quan San là ranh giới tự nhiên phân chia hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Mới được khai phá đường lên năm 2012. Du khách có thể lựa chọn khởi hành từ một trong hai địa phương này. Nhưng phổ biến nhất là cung xuất phát từ xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Không gian trên núi toàn mây trắng xóa. Du khách ngồi trên mỏm đá như ôm trọn từng đợt mây giữa trời Tây Bắc

Hang Kia – Pà Cò là điểm săn mây lý tưởng vào các tháng cuối năm cho du khách miền Bắc. Nơi này có cánh đồng hoa cánh bướm, xích đu gỗ, tiểu cảnh để du khách chụp ảnh cùng với biển mây bay dưới chân. Điạ điểm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 40 km.

Trả lời