Phong thủy nhà bếp như thế nào thì gọi là “đại phát”

Phong thủy nhà bếp vô cùng quan trọng đối với tổng thể phong thủy của căn nhà. Phòng bếp là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn về mặt phong thủy. Nhà bếp là nơi bạn nuôi dưỡng bản thân, và thường là nơi tụ họp của gia đình và bạn bè. Bếp đại diện cho nguồn tài chính và sự nghiệp của bạn. Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến bếp của bạn là vị trí của nó. Vị trí của nhà bếp là nơi bạn có thể kiểm soát cuộc sống và sự nghiệp của mình. Đồng thời nhìn thấy bất kỳ con người, năng lượng hoặc cơ hội nào có thể đến với bạn. Vị trí của nhà bếp nên tránh đặt những vị trí dưới đây, các bạn có thể tham khảo nhé.

Không nên xây dựng phòng bếp ở trung tâm của căn nhà

Bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa còn trung tâm nhà đóng vai trò như “trái tim”. Nếu đặt bếp ở trung tâm nhà thì nguồn năng lượng hỏa sẽ tỏa ra và tấn công “trái tim”. Nó có thể mang đến những điều không may mắn, gây nên các vấn đề bất ổn về sức khỏe. Hơn nữa, việc nấu ăn ở giữa nhà cũng khiến khói bay lởn vởn khắp trong nhà, khó thoát ra ngoài. Thậm chí có thể bay vào cả phòng ngủ.

Không nên xây dựng phòng bếp ở trung tâm của căn nhà
Đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà ở khiến tiền tài hao hụt

Nhà bếp nằm dưới phòng ngủ là một điều đại kỵ

Phòng ngủ là nơi không gian nghỉ ngơi và sử dụng nhiều nhất trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là khu vực ần có sự mát mẻ, thoải mái, thư thái và yên tĩnh. Vì thế ngày nay người ta cũng tránh đặt phòng ngủ trên bếp để tránh hỏa khí từ bếp tỏa lên. Việc này sẽ làm tích tụ hỏa khí trong người lâu ngày dần dần cảm thấy bí bách, ngột ngạt, khó chịu trong người. Khi đặt bếp nấu ngay dưới phòng ngủ, năng lượng lửa có thể gây mất ngủ hoặc gây ra các vấn đề về gan. Vậy nên tốt nhất là không đặt phòng bếp nằm ngay dưới phòng ngủ.

Nhà bếp đặt trước nhà làm hao hụt tài sản

Bếp nấu là khu vực cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và tài lộc của mỗi gia đình. Nếu phạm phải đại kỵ trong việc lựa chọn vị trí đặt bếp nấu; thì khó tránh khỏi sức khỏe, tài lộc đều xuống dốc. Nhà bếp có chức năng sản xuất thực phẩm nên nó được ví như nguồn của cải. Nhà bếp thể hiện tài chính của gia đình, thuộc khía cạnh cá nhân. Nếu bạn đặt bếp trước nhà chẳng khác nào tiết lộ sự giàu có của bạn cho người khác biết. Nếu như vậy thì sự giàu có có nguy cơ bị rò rỉ.

Nên xây dựng nhà bếp cách biệt phòng ngủ

Khi bạn nấu ăn, dầu mỡ có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho bạn. Mùi thức ăn có thể nán lại trong phòng ngủ và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người sống trong phòng. Nếu không thể thay đổi vị trí của 2 căn phòng này thì hãy đóng cửa phòng ngủ khi nấu ăn. Việc giữ cho căn bếp của bạn luôn thoáng khí, sạch sẽ cũng là điều cần thiết giúp cho tổng thể phong thủy được sạch sẽ, không bị ám mùi.

Nên xây dựng nhà bếp cách biệt phòng ngủ
Xây dựng phòng bếp cạnh phòng ngủ là điều đại kỵ

Không nên đặt nhà bếp đặt bên ngoài căn nhà

Bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Nếu đặt bên ngoài nhà thì sẽ làm cho nguồn năng lượng không vào nhà được. Từ đó làm giảm đi sự hưng thịnh của gia đình. Ngoài ra, việc đặt bếp bên ngoài nhà còn khiến cho việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là một vấn đề; nếu bạn có một nhà bếp ngoài trời mà hầu như không được sử dụng.

Nhà bếp đặt sát phòng vệ sinh tạo cảm giác mất vệ sinh

Việc bố trí phòng vệ sinh liền kề nhà bếp có thể khiến bạn cảm thấy kinh sợ thức ăn. Chỉ nghĩ đến việc thức ăn được chế biến cạnh nhà vệ sinh cũng đủ gây nên sự sợ hãi rồi. Đây cũng là lý do mà các siêu thị thường giấu nhà vệ sinh từ cái nhìn chung. Việc bố trí nhà bếp đối diện nhà vệ sinh cũng tương tự như vậy.

Trả lời