Saigon Co.op giảm giá mùa dịch hỗ trợ khách hàng dù lợi nhuận âm

Trong mùa dịch, các doanh nghiệp về cung ứng thực phẩm tuy có phần đông khách hơn nhưng lại gặp nhiều khó khăn. Những vấn đề về vận chuyển mùa dịch và giá cả đắt đỏ cùng chi phí mặt bằng làm giá thực phẩm thiết yếu tăng cao. Tuy nhiên, với tâm huyết tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, Saigon Co.op đã chịu lỗ 2 tháng qua để trợ giá sản phẩm. Nỗ lực trong âm thầm của doanh nghiệp này mong muốn mang lại nguồn thực phẩm tốt nhất cho khách hàng trong thời điểm khó khăn. Tuy vậy, mục tiêu phấn đấu sắp tới của chuỗi siêu thị này còn nhiều hơn nữa trong tương lai sắp tới.

Saigon Co.op đang lợi nhuận âm trong 2 tháng

Trong nhiều tháng qua, Saigon Co.op âm thầm bù lỗ để giữ và giảm giá nhiều mặt hàng. Phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong tình hình trong dịch bệnh. Đại diện Saigon Co.op cho hay, chủ trương của hệ thống bán lẻ này là đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu. Đúng với bản chất nhân văn hợp tác xã đã được duy trì hơn 30 năm qua. Dù lượng khách mua sắm ở kênh trực tiếp lẫn trực tuyến (offline lẫn online) hệ thống Saigon Co.op khá đông. Nhưng kết quả kinh doanh cho thấy hệ thống này đang có lợi nhuận âm.

Giảm giá nhiều mặt hàng
Saigon Co.op âm thầm bù lỗ để giữ và giảm giá nhiều mặt hàng

Dù không công bố số lỗ cụ thể nhưng đại diện Saigon Co.op cho biết. Lợi nhuận 2 tháng gần đây âm nặng. Vì trợ giá nhiều mặt hàng cho người tiêu dùng. Nguyên nhân là trong bối cảnh dịch bệnh, người dân chủ yếu mua thực phẩm tươi sống (hơn 75%). Trong khi đây là ngành hàng có tỉ lệ lợi nhuận thấp nhất trong tất cả các ngành hàng. Chưa kể nhóm này siêu thị đang bù lỗ chi phí tìm gom nguồn hàng, vận tải, kiểm dịch, hao hụt… Bên cạnh đó, có những thời điểm siêu thị bù lỗ để giữ giá các mặt hàng bình ổn thị trường.

Cùng với yếu tố hàng hóa, hàng loạt chi phí phát sinh từ hoạt động xét nghiệm Covid-19. Cho nhân viên, tài xế, chế độ chính sách cho người lao động mùa dịch. Phí shipper giao hàng tăng cao và hàng loạt siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food. Phải đóng cửa khi xuất hiện ca nhiễm SARS-CoV-2. Khiến doanh thu không ổn định, các nguồn thu sụt giảm nghiêm trọng.

Khó khăn nhưng vẫn đảm bảo giá cả và chất lượng

“Mới đây, Saigon Co.op triển khai chương trình giảm giá hơn 2.000 sản phẩm nhu yếu. Cụ thể, từ nay đến hết ngày 25-8, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile trên toàn quốc. Sẽ áp dụng chương trình giảm giá cho hơn 2.000 sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Gồm thủy hải sản, rau củ, các loại trái cây, các loại sữa, sản phẩm vệ sinh cá nhân, diệt khuẩn, hóa phẩm. Và đồ dùng với tỉ lệ giảm giá từ 15% đến gần 50%”. Đại diện Saigon Co.op nói thêm về giải pháp chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

Các nguồn hàng hóa thiết yếu
Chuẩn bị tốt các nguồn hàng hóa thiết yếu

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng trong tháng cao điểm giãn cách xã hội. Để phòng chống dịch Covid-19 tiếp theo. Saigon Co.op sẽ tiếp tục giữ và giảm giá hàng hóa. Chuẩn bị tốt các nguồn hàng hóa thiết yếu để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân. Saigon Co.op sẽ tăng cường phối hợp với các đoàn thể địa phương. Để đưa hàng hóa đến các hộ dân, khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Đơn vị này lên kế hoạch mở rộng mạng lưới đạt tối thiểu 2.000 điểm bán vào năm 2025. Để phủ kín hệ thống phân phối trên toàn quốc. Saigon Co.op cũng phấn đấu dẫn đầu thị trường về chất lượng hàng hóa. Đẩy mạnh phát triển hàng nhãn riêng để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đưa vào hoạt động mô hình trung tâm phân phối mới theo hướng hiện đại.

Trả lời