Tham khảo một số cây phong thủy trồng trong nhà

Cây phong thủy trồng trong nhà là một trong những vấn đề phong thủy rất được quan tâm. Chúng ta đã biết rằng cây cối thêm chút sức sống và màu sắc vào không gian của chúng ta, nhưng nếu chúng có thể làm được nhiều hơn thế thì sao? Marianne Gordon – một chuyên gia về phong thủy đã nói như thế. Bà cho rằng thực vật có dương chi bẩm sinh, làm sạch không khí của các chất gây dị ứng. Chúng thực sự làm nên điều kỳ diệu cho cuộc sống của chúng ta. Trong phong thủy, việc trồng cây trong nhà là rất tốt, chúng có thể đào thải khí độc và hút luồng khí tốt cho căn nhà. Chúng ta phải tìm những loại cây phù hợp phong thủy, dưới đây là một vài sự gợi ý dành cho bạn.

Cây lan ý tốt cho sức khỏe

Cây lan ý là loại cây thân thảo nên thích nghi tốt với nơi có ít ánh sáng. Loại cây này tốt cho sức khỏe bởi có thể lọc được benzene VOC. Đây là một chất gây ung thư có trong sơn nhà, sáp đánh bóng. Bên cạnh đó, cây lan ý còn trung hòa được cả axeton có trong nước tẩy móng tay hay formaldehyde, chất có trong đồ gỗ mới. Ngoài ra, cây cũng có thể hấp thụ trichloroethylen phát ra từ những thiết bị điện tử, chất tẩy rửa hay kết dính. Nếu trồng cây lan ý trong nhà thì những vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện.

Cây lan chi giúp đào thải các khí độc

Loại cây này là một trong những trợ thủ đắc lực tiếp thêm sức mạnh của ngôi nhà với khả năng lọc bụi cực tốt. Cây có thể hấp thụ hơn 90% cacbonic và “xử đẹp” luôn các loại khí độc do các thiết bị điện tử thải ra. Ngoài ra, cỏ lan chi có vẻ ngoài xinh xắn. Khi cây nở hoa, những bông hoa lan chi nhỏ xinh trắng muốt sẽ giúp không gian nhà bạn thêm đẹp.

Cây lan chi giúp đào thải các khí độc
Khi cây nở hoa, những bông hoa lan chi sẽ giúp không gian nhà bạn thêm đẹp

Cây thu hải đường trường sinh hấp thụ luồng khí tốt

Thu hải đường trường sinh là loại cây được ưa chuộng với vẻ đẹp tươi thắm. Hoa của loại cây này nở thành từng cụm với nhiều màu sắc từ trắng, đỏ tới hồng. Đặc biệt, thu hải đường trường sinh giúp hấp thụ các khí như benzene, toluene; trong các loài sáp, chất kết dính, sơn tường, mực in, cao su,… Benzene hay toluene độc hại bởi vì nếu tiếp xúc trong thời gian dài có thể mắc bệnh ung thư.

Cây cúc đồng tiền mang đến không gian trong lành

Trồng cây cúc đồng tiền trong nhà vừa giúp tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp lại vừa giúp mang đến bầu không khí trong lành. Cúc đồng tiền giúp loại bỏ các chất như trichloroethylene có trong những sản phẩm làm sạch ở dạng khô. Bên cạnh đó, cúc đồng tiền cũng giúp hút benzen trong không khí.

Cây trầu bà lá xẻ có ý nghĩa vui vẻ

Trầu bà lá xẻ không chỉ có khả năng lọc sạch môi trường xung quanh nó mà còn có ý nghĩa phong thủy riêng. Loại cây này mang đến niềm vui, may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Bên cạnh đó, giấc ngủ cũng như tinh thần của bạn cũng được cải thiện đáng kể. Nếu trồng cây trầu bà lá xẻ trong nhà, những vấn đề về cảm xúc sẽ được cải thiện đáng kể.

Cây trầu bà lá xẻ có ý nghĩa vui vẻ
Cây trầu bà lá xẻ mang đến niềm vui, may mắn cho gia chủ

Cây hồng môn giúp cho không gian thoáng đãng

Cây hồng môn có tác dụng trang trí và làm sạch không khí hiệu quả. Lá của cây có màu sẫm, to bản giúp hấp thụ toàn bộ những chất độc hại trong môi trường, mang lại không gian xanh tươi mát, thoáng đãng. Theo phong thủy, cây hồng môn cũng mang lại vượng khí cho chủ nhân. Nguồn năng lượng tích cực từ loài cây này giúp cho tinh thần bạn được thư thái. Đồng thời giảm thiểu áp lực, đem lại khí tài may mắn cho gia chủ. Trồng cây hồng môn trong nhà chẳng khác nào bùa hộ mệnh. Nó vừa tăng cường sức khỏe lại vừa hỗ trợ phong thủy rất hữu ích.

Môi trường không khí xung quanh chúng ta ngày càng trở nên ô nhiễm. Những loại cây phong thủy trên đây sẽ giúp hấp thụ hết các chất độc hại. Chúng góp phần nâng cao sức khỏe cho con người. Hãy lựa chọn một cây phong thủy phù hợp với không gian nhà bạn.

Trả lời