Mẹo phong thủy nhà ở “phú quý” không phải ai cũng biết

Mẹo phong thủy sẽ giúp cho căn nhà của bạn khắc phục những lỗi phong thủy không đáng có. Theo như quy luật không gian cổ đại của Trung Quốc, ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp ích cho gia chủ về sức khỏe lẫn sự nghiệp và ngược lại. Đối với những người không có niềm tin, phong thủy được xem như một sự mê tín. Nhưng nếu bạn dành thời gian tìm hiểu triết lý đằng sau nó, bạn sẽ thấy rằng nó không chỉ dựa trên những quy luật thông thường mà còn dựa vào thực tế. Ngôi nhà của chúng ta khỏe mạnh và ngăn nắp hơn, những cảm xúc tồn tại trong căn nhà cũng sẽ tích cực hơn.

Nơi cất của cải trong nhà nằm hướng Đông Nam

Nhiều gia đình thường cất tiền trong két sắt cho an toàn. Nhưng nếu muốn tiền trong két sắt không ngừng sinh sôi nảy nở thì bạn hãy đặt két sắt ở cung tài lộc hướng Đông Nam. Cung tài lộc sẽ thu hút dương khí cùng những trường khí tốt. Đặt tiền bạc ở đây cũng được hưởng cát khí nên không ngừng sinh sôi nảy nở. Nhờ vậy gia chủ ăn nên làm ra, tiền bạc dồi dào. Nhiều người quan niệm rằng gia chủ có thể đặt một chiếc gương đối diện két sắt để hình ảnh két sắt phản chiếu trong gương, như vậy thì tiền bạc sẽ nhiều lên gấp đôi.

Nơi cất của cải trong nhà nằm hướng Đông Nam
Nên đặt két sắt ở cung tài lộc hướng Đông Nam

Hũ gạo của căn nhà luôn trong trạng thái đầy

Mẹo phong thủy cho căn nhà của bạn tốt hơn chính là luôn duy trì trạng thái của hũ đựng gạo “đầy ắp”. Tủ lạnh, hũ gạo là nơi trữ thực phẩm trong các gia đình. Nếu hũ gạo đầy ắp, tủ lạnh nhiều đồ sẽ tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào của gia chủ. Vì vậy mà bạn không nên để hũ gạo trống không trong thời gian quá dài. Điều này có thể khiến cho tài lộc tiêu tán, ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ.

Trang trí một chiếc chuông gió ngay cửa ra vào

Không chỉ là vật trang trí giúp ngôi nhà thêm sinh động, chuông gió còn là vật phẩm phong thủy giúp mang lại vận khí. Treo chuông gió trước cửa nhà thì tiếng chuông leng keng chính là nguồn năng lượng vô hình to lớn cực tốt cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, chuông gió rung như nam châm hút sự chú ý. Nó cũng có ý nghĩa mời gọi điều an lành, may mắn, tốt đẹp đến với gia đình.

Trang trí một chiếc chuông gió ngay cửa ra vào
Treo chuông gió trước cửa nhà giúp thu hút năng lượng

Luôn dọn dẹp nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ

Nếu nhà cửa bừa bộn, lộn xộn thì khí tốt không thể lưu thông. Nó khiến cho tài vận trì trệ. Việc bố trí đồ vật không hợp lý cũng cản trở vận khí của gia chủ. Vì vậy gia chủ muốn tăng thêm nhiều tài lộc lẫn may mắn thì hãy sửa sang lại nhà cửa. Áp dụng theo những phương hướng nhất định và có ý nghĩa. Bên cạnh đó, ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng; cũng giúp người ở cảm thấy thư giãn, thoải mái, sảng khoái. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn sự thịnh vượng cùng với năng lượng.

Trang trí nội thất căn nhà bằng chất liệu gỗ

Có thờ có thiêng, chỉ một chút mẹo phong thủy sắp xếp cho ngôi nhà cũng giúp bạn thay đổi. Vận mệnh của bản thân và người sống trong nhà thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nếu như quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành là quan trọng nhất trong việc xác định màu sắc nhà ở thì với từng cung mệnh lại có những chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất phù hợp. Nếu muốn gia tăng tài lộc thì đồ dùng trong nhà nên làm bằng gỗ. Gỗ chính là loại vật liệu giúp thu hút tài lộc, tiền tài thăng tiến nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể dùng các món đồ trang trí như tranh ảnh phong cảnh cây lá, rừng già sẽ giúp tăng thêm thịnh vượng.

Trả lời