Thành phố Đà Nẵng công bố 22 lô đất sạch thu hút đầu tư

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận với quỹ đất sạch trong địa bàn thành phố. Thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư vào Đà Nẵng. Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Đà Nẵng thông tin đến tổ chức, cá nhân danh sách 22 vị trí khu đất sạch. Nằm trong Quỹ đất kêu gọi đầu tư thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích quy hoạch gần 340.000m2. Được phân bổ tại các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang. Đã được quy hoạch thuộc các lĩnh vực. Từ nhà ở, thương mại dịch vụ cho tới giáo dục – đào tạo, y tế.

Đà Nẵng công bố 22 khu đất “sạch” kêu gọi đầu tư

Ngày 2.7, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng cho biết. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận với quỹ đất sạch để thực hiện dự án đầu tư vào địa bàn. Đơn vị vừa thông tin đến tổ chức, cá nhân danh sách 22 vị trí khu đất sạch nằm trong Quỹ Đất kêu gọi đầu tư TP.

Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng công bố 22 lô đất sạch
Trong số 22 khu đất công bố kêu gọi đầu tư có dự án KCN Dịch vụ thủy sản Thọ Quang (Q.Sơn Trà) có diện tích gần 2.200 m2.

Các lô đất này có tổng diện tích quy hoạch gần 340.000m2. Được quy hoạch thuộc các lĩnh vực nhà ở, thương mại dịch vụ, giáo dục – đào tạo, y tế. Phân bổ ở các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang. Theo kế hoạch, các khu đất này sẽ được tổ chức đấu giá trong năm 2021 và năm 2022.

Trong đó, có một số dự án lớn như dự án Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân có diện tích quy hoạch điều chỉnh 172.980m2. Theo quy hoạch chi tiết 1/500, dự án gồm đất ở và khu thương mại dịch vụ. Cách trung tâm thành phố 8km và cách sân bay hơn 7km.

Nhiều khu đất có diện tích quy hoạch lớn

Trong số 22 khu đất này có nhiều khu đất có diện tích quy hoạch lớn. Việc triển khai đầu tư xây dựng dự án Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân. Được kỳ vọng biến Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ số trên toàn quốc và trong khu vực. Góp phần thu hút nguồn lực công nghệ thông tin trong nước và quốc tế đến TP đầu tư.

Nhiều khu đất có diện tích quy hoạch lớn
Dự án Nam cầu Cẩm Lệ.

Dự án Khu dịch vụ liền kề nhà ở (khu công viên phần mềm số 2 – giai đoạn 1) có diện tích 24.452m2. Dự án nằm tại hai mặt tiền đường Như Nguyệt làn đường gom Cầu Thuận Phước.

Theo quy hoạch, bên cạnh khu dịch vụ liền kề nhà ở. Dự án gồm khối toà nhà văn phòng ICT 20 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng 26.267m2; khối toà nhà văn phòng trụ sở ICT1 gồm 8 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng 39.297m2.

Khối tòa nhà văn phòng trụ sở kết hợp khu cà phê 8 tầng ICT2 với tổng diện tích sàn xây dựng 27.220m2, cùng hệ thống sân bãi, giao thông nội bộ, cảnh quan cây xanh thảm cỏ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ (san nền, giao thông, cấp thoát nước, điện chiếu sáng,…).

Ngoài ra còn có một số dự án khác như Khu dân cư mới Nam Cầu Cẩm Lệ, xã Hòa Châu, diện tích 20.855m2. Khu đất có vị trí 4 mặt tiền Nguyễn Hồng Ánh, Nguyễn Bảo, Lê Đình Diên và Hoàng Đạo Thành; Dự án khu dân cư An Hòa, khu tái định cư Hòa Minh 1…

Trả lời