Theo đuổi thành công, người trẻ dần quên đi ý nghĩa sống của chính mình

Hãy nhớ rằng mỗi người là một cá thể rất riêng và rất đặc biệt không ai thay thế được. Và mỗi người đều có ước mơ, thành công của riêng mình. Đừng nhìn vào thành công của người khác mà ép bản thân mình cũng phải như thế. Đừng so sánh mình với một ai khác, vì bản thân mình là độc nhất. Như thế là sẽ ngược đãi với chính bản thân mình. Làm những đều mà mình thấy hạnh phúc, thành công theo cách bản thân mình mong muốn. Hôm nay, hãy cùng doritoi.com trải lòng tâm sự với một đọc giả giấu tên nhé.

Lạc lõng khi xung quanh đều thành công

Đã bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh thấy mình lạc lõng khi xung quanh bạn bè đều thành công, thăng tiến? Có lẽ ai trong đời cũng ít nhất một lần có suy nghĩ đó. Tôi cũng vậy, cũng từng ngưỡng mộ, ghen tỵ, rồi sốt ruột khi bản thân mình tụt lại phía sau bạn bè đồng trang lứa. Chứng kiến các bạn thành đạt, giàu có, một mặt tôi thấy mừng cho họ, mặt khác lại tự đặt ra câu hỏi cho mình: phải làm sao để bản thân mình cũng được như vậy?

Tập tành bỏ việc để kinh doanh riêng

kinh doanh riêng
Tự kinh doanh để làm giàu

Và rồi tôi cũng xốc mình dậy, cũng bắt tay vào gây dựng sự nghiệp. 30 tuổi, bạn bè đua nhau kinh doanh làm giàu, tôi cũng bỏ việc văn phòng để tập tành kinh doanh, chạy theo hào nhoáng. Thực tế, tôi cũng có những thành công ban đầu, cũng có lợi nhuận, tài sản gia tăng. Tôi vui khi bản thân không thua kém người khác. Nhưng niềm hứng khởi ấy cũng chỉ kèo dài trong chốc lát. Càng làm, tôi lại càng thắc mắc: mình có nhiều tiền đó, nhưng sẽ đi được bao xa khi luôn chạy theo sự thành công của người khác mà không biết mục đích thực sự mình làm công việc này để làm gì?

Sự bận rộn chiếm trọn tâm trí

Đã ba năm kể từ khi dấn thân vào công việc kinh doanh, tôi có thêm hai căn nhà, mua được ôtô, tài khoản ngân hàng cũng gấp nhiều lần trước kia, nhưng niềm vui sống và làm việc thì tôi không dám chắc. Công việc mỗi ngày của tôi bắt đầu từ 7h sáng và chỉ kết thúc khi con cái đã chìm vào giấc ngủ. Bận rộn cả ngày, tôi dường như chẳng có thời gian để dừng lại chiêm nghiệm về giá trị của cuộc sống, về những thứ gần gũi quanh mình.

Dịch bệnh là thời điểm vàng để nhìn lại

Năm 2020 qua đi với nhiều biến cố liên quan đến dịch bệnh, tôi có cơ hội để sống chậm lại, để tự đánh giá về con đường mà mình đang đi. Tôi nhận ra mình đang sống cho người khác chứ không phải cho mình. Thứ tôi còn thiếu không phải tiền bạc mà là đam mê. Tôi đã bỏ quên mục đích của cuộc đời mình trên con đường chạy theo thành công. Và giờ là lúc tôi cần thay đổi để tìm lại những gì đã mất.

Làm điều khiến bạn thấy hạnh phúc

Người vui vẻ
Làm những điều mình cảm thấy hạnh phúc

Làm gì cũng được, quan trọng là bạn có thấy hạnh phúc hay không? Bấy lâu nay, tôi vẫn luôn cố gắng ép bản thân mình theo “cái bóng” của người khác. Mà bản thân quên mất rằng điều đó không bao giờ có điểm dừng. Tôi muốn giàu nhanh, thành công nhanh như người khác. Nhưng tôi lại chẳng quan tâm đến việc thành công đó. Tiền bạc đó liệu có thực sự cần thiết và phù hợp đối với mình? Đôi khi kiếm ít tiền hơn một chút, đi chậm hơn người khác một chút, đổi đời muộn hơn chút. nhưng như vậy tôi lại cảm nhận được rõ nhất thế nào là hạnh phúc? Vậy, với tôi có lẽ lại tốt hơn.

Quay lại làm những điều mình thích

Tôi sẽ từ bỏ việc làm chủ, kinh doanh thu nhập tốt để quay trở lại làm công việc mình thực sự yêu thích, dù chỉ làm thuê. Tại sao bạn cứ phải so sánh chính mình với người khác trong khi mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh, vai trò riêng? Chỉ cần ta vẫn đang cố gắng, chăm chỉ đi làm kiếm tiền mỗi ngày, hoàn thành tốt mọi công việc được giao, và hạnh phúc với điều đó, tôi tin thành công sớm muộn cũng sẽ đến. Năm 2021, có lẽ tôi sẽ từ bỏ việc làm chủ, kinh doanh thu nhập tốt để quay trở lại làm công việc mình thực sự yêu thích (cho dù chỉ làm thuê). Tôi sẽ thả lỏng và bằng lòng với những gì mình đang có.

Qua bài viết trên, các bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức đầy hữu ích rồi. Nếu các bạn thấy hay, đừng quên like và share bài viết này nhé. Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy để lại ý kiến của mình qua phần bình luận phía dưới nhé. Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời