Thách thức với Văn Lâm trước ngày hội quân cùng Tuyển Việt Nam

Mới đây, VFF đã chính thức thông báo về việc huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập Thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga Đặng Văn Lâm vào hàng ngũ đội tuyển Việt Nam. Theo đó thì Văn Lâm sẽ không hội quân cùng đội tuyển tại Hà Nội mà sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang Saudi Arabia cho vòng loại cuối của World Cup 2020. Tuy nhiên, trước ngày hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, hàng loạt thách thức đang đến với anh khi mà anh không được huấn luyện viên Levir Culpi điền tên vào danh sách đăng ký ở cúp Hoàng đế Nhật Bản

Thủ môn Đặng Văn Lâm không được HLV Levir Culpi điền tên vào danh sách đăng ký

Đặng Văn Lâm đang đối diện với rất nhiều thử thách. Trước ngày bay sang Saudi Arabia hội quân cùng tuyển Việt Nam. CLB Cerezo Osaka vừa trải qua trận đấu vất vả trước CLB Sagan Tosu ở cúp Hoàng đế Nhật Bản. Trước trận đấu này thì người hâm mộ của Đặng Văn Lâm. Đã rất kỳ vọng rằng thủ môn 27 tuổi sẽ được trao cơ hội thi đấu.

Lý do là bởi, cúp Hoàng đế chỉ là sân chơi “hạng hai”. Không quan trọng bằng đấu trường J.League. HLV Levir Culpi hoàn toàn có thể trao cơ hội cho những cầu thủ dự bị. Để giúp các trụ cột được nghỉ ngơi sau quãng thời gian cày ải ở mặt trận J.League. Thế nhưng, thủ môn Đặng Văn Lâm một lần nữa phải nhận tin kém vui. Do anh không được HLV Levir Culpi điền tên vào danh sách đăng ký. Thủ môn bắt chính như thường lệ vẫn là Kim Jin-hyeon trong khi người dự bị là K. Matsui.

Thủ thanh Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm không được HLV Levir Culpi trao cơ hội thi đấu

Tiếp đón Sagan Tosu trên sân nhà, Cerezo Osaka sớm có bàn dẫn trước ở giữa hiệp 1. Dù vậy, các đồng đội của Văn Lâm đã phải khá vất vả mới có thể bảo toàn chiến thắng chung cuộc 1-0. Với riêng Đặng Văn Lâm, rõ ràng việc vắng mặt ở đội hình đăng ký ở cúp Hoàng đế. Có thể là dấu hiệu đáng báo động cho thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga. Cơ hội để anh được thi đấu trong màu áo Cerezo Osaka vẫn đang hết sức mong manh.

Phong độ của Văn Lâm có thể bị ảnh hưởng

Chiều ngày 18/8, VFF cho biết Văn Lâm đã được HLV Park Hang-seo triệu tập. Bổ sung vào danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup. Dự kiến Văn Lâm sẽ từ Osaka bay thẳng sang Saudi Arabia để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. Theo lịch thi đấu của J.League, sau trận đấu Gamba Osaka ngày 28/8, các cầu thủ Cezero Osaka mới được xả trại. Như vậy, Văn Lâm chỉ có tối đa bốn ngày để tập trung trước khi Việt Nam đá trận ra quân với chủ nhà Saudi Arabia.

Việc không được thi đấu quá lâu có thể ảnh hưởng tới phong độ của Văn Lâm và chắc chắn, anh sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa nếu muốn thi đấu tốt ở màu áo đội tuyển Việt Nam, qua đó cũng góp phần “ghi điểm” với HLV của Gamba Osaka.

Đặng Văn Lâm bay thẳng sang Saudi Arabia để hội quân

Theo quyết định được công bố hôm nay của HLV Park. Đặng Văn Lâm sẽ không tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội. Mà bay thẳng sang Saudi Arabia. Nguyên nhân là anh đang khoác áo Cezero Osaka ở Nhật Bản. Chỉ được trở về làm nghĩa vụ quốc gia theo thời gian quy định của FIFA. Chiếu theo lịch thi đấu của J-League, sau trận đấu Gamba Osaka ngày 28/8. Các cầu thủ Cezero Osaka mới được “xả trại”. Tức là, Văn Lâm có tối đa bốn ngày để tập trung. Trước khi Việt Nam đá trận ra quân với chủ nhà Saudi Arabia.

Đặng Văn Lâm bay thẳng sang Saudi Arabia để hội quân
Đặng Văn Lâm sẽ không tập luyện cùng đội tuyển tại Hà Nội mà bay thẳng sang Saudi Arabia

Văn Lâm là thủ môn số một của Việt Nam dưới thời HLV Park. Anh bắt chính, góp công lớn giúp đội tuyển vô địch AFF Cup 2018. Vào tứ kết Asian Cup 2019. Và bất bại năm trận đầu vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. Anh có trong danh sách triệu tập cho ba trận cuối với Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE hồi tháng 6. Tuy nhiên, HLV Park sau đó phải gạch tên thủ thành mang hai dòng máu Việt Nam và Nga do đồng đội của anh ở Cezero Osaka dương tính với Covid-19. Bùi Tấn Trường sau đó được chọn bắt chính, và góp công giúp đội tuyển lần đầu tiên lọt tới vòng loại cuối cùng World Cup.

Trả lời