Vì sao HLV Park Choong-kyun được mời làm trợ lý cho thầy Park

Đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn tích cực chuẩn bị cả về lực lượng, thể lực và chiến thuật cho vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp vị huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang- seo, đội tuyển Việt Nam đang tăng tốc nỗ lực hết mình. Góp phần giúp cho sự thành công của đội tuyển Việt Nam thì không thể không nhắc đến đội ngũ trợ lý giúp đỡ rất nhiều cho thầy Park và mới đây đội ngũ này đã được bổ sung thêm một cái tên vô cùng sáng giá đó là HLV Park Choong-kyun

Đôi nét về HLV Park Choong-kyun

Park Choong-Kyun là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Hàn Quốc. Hiện đang dẫn dắt câu lạc bộ Hà Nội và đang là trợ lý của đội tuyển Việt Nam. Khi còn thi đấu, ông chơi ở vị trí hậu vệ. Và từng cùng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự thế vận hội Mùa hè 1996. HLV Park Choong Kyun (47 tuổi) từng có 6 năm làm trợ lý HLV. Tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors – đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc. Trong thời gian này, ông Park Choong Kyun đã cùng CLB Jeonbuk Hyundai Motors. Giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia Hàn Quốc vào các năm: 2014, 2015, 2017, 2018. Ông Park Choong Kyun cũng từng có thời gian làm việc. Với HLV Park Hang Seo ở đội tuyển U22 và đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Đôi nét về HLV Park Choong-kyun
Ông Park Choong-kyun hiện đang là HLV trưởng của CLB Hà Nội

VFF cho biết được sự đồng ý của CLB bóng đá Hà Nội. VFF đã mời ông Park Choong Kyun lên tham gia vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Ông Park Choong Kyun được đánh giá là sẽ hỗ trợ tích cực cho HLV Park Hang Seo. Về công tác chuyên môn của đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022. Hiện nay V-League 2021 đang tạm dừng và chỉ trở lại vào tháng 2-2022. Nên thời gian này HLV trưởng của CLB Hà Nội cũng đang rảnh việc.

Vì sao Park Choong Kyun được mời vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam

Hãy cùng điểm qua 4 lý do HLV Park Choong-kyun sẽ giúp ích rất nhiều. Cho ông Park Hang-seo trong vai trò trợ lý tại ĐT Việt Nam. Mới đây, HLV Park Choong-kyun đã xuất hiện trên sân tập của Những chiến binh Sao Vàng. Thuyền trưởng của CLB Hà Nội đã nhận lời trở thành trợ lý cho ông Park Hang-seo. Để chuẩn bị cho chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022. Sự có mặt của chiến lược gia 49 tuổi hứa hẹn sẽ giúp ích rất nhiều cho thầy Park và ĐT Việt Nam bởi 4 lý do sau:

Hiện có nhiều cầu thủ thuộc CLB Hà Nội

Có đến 9 tuyển thủ đang là học trò của HLV Park Choong-kyun tại CLB Hà Nội. Vì vậy, vị trợ lý 49 tuổi sẽ không mất quá nhiều thời gian. Để thích nghi với ĐT Việt Nam. Điều này giúp ông dễ dàng truyền đạt những ý tưởng cho các học trò của mình. Tính kết nối với các thành viên khác của ĐT cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Vì sao Park Choong Kyun được mời vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam
Trợ lý Park Choong Kyunsẽ không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với ĐT Việt Nam

Từng có quãng thời  gia làm việc cùng thầy Park

Chiến lược gia sinh năm 1973 đã từng có quãng thời gian làm việc với HLV Park Hang-seo tại U22 Hàn Quốc. Trong khoảng thời gian vừa qua, ông Park Choong-kyun thường xuyên liên lạc; trao đổi với thuyền trưởng ĐT Việt Nam. Chiến lược gia tại CLB Hà Nội cũng đến sân để trực tiếp. Theo dõi các buổi tập của Những chiến binh Sao Vàng trong quá trình chuẩn bị cho VL thứ 2 World Cup 2022. Chính vì vậy, vị trợ lý mới được cho là sẽ có những hỗ trợ tích cực. Với ông Park Hang-seo trong công tác chuyên môn ở ĐTQG.

Đã tạo ra được nhiều dấu ấn tại một số CLB

Trước khi đến Hà Nội,  HLV Park Choong-kyun đã tạo ra được những dấu ấn tại một số CLB . Ông từng làm trợ lý tại Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn  Quốc) và cùng đội bóng này 4 lần vô địch K-League giai đoạn 2013-2018. Ông cũng có 2 năm làm việc tại Trung Quốc ở các CLB Tianji Quanjian và Tianji Tianhai. Trải nghiệm cầm quân ở đất nước đông dân nhất thế giới có thể sẽ giúp ích cho ĐT Việt Nam, bởi đó là đối thủ của Nguyễn Quang Hải và các đồng đội trong chiến dịch sắp tới.

Có những kinh nghiệm thi đấu quý báu

Ông Park Choong-kyun thi đấu ở vị trí trung vệ từng được gọi vào ĐTQG Hàn Quốc ở giai đoạn 1995-2003. Vì thế, vị trợ lý 49 tuổi có thể truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của mình cho Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng hay Đỗ Duy Mạnh… Trước các đối thủ hàng đầu châu Á, phương án phòng ngự là lối chơi chủ đạo của đoàn quân HLV Park Hang-seo. Vì vậy, sự có mặt của vị thuyền trưởng CLB Hà Nội sẽ giúp ích cho ĐT Việt Nam trong việc xây dựng hàng thủ vững chắc trong chiến dịch sắp tới.

Trả lời