VietinBank chuyển đổi số trong hoạt động giao dịch và chuyển tiền ngoại hối

Chuyển đổi số cho hoạt động kinh doanh là mục tiêu phát triển những năm nay của nhà nước ta. Tuy nhiên, để thực hiện chuyển đổi số vào kinh doanh là điều khó khăn với nhiều doanh nghiệp bởi hạn chế về công nghệ kỹ thuật, vốn, môi trường kinh doanh,… Mới đây, VietinBank đã trở thành doanh nghiệp tiên phong khi thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh ngoại hối. Khách hàng doanh nghiệp (KHDN) chỉ cần đăng nhập vào VietinBank eFAST là có thế giao dịch và chuyển tiền ngoại hối ở bất cứ đâu mà không cần đến quầy giao dịch của ngân hàng. Hãy cùng Doritoi tìm hiểu hoạt động chuyển đổi số của VietinBank ngay sau đây nhé!

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là gì?
Chuyển đổi số

Theo Gartner (một công ty nghiên cứu và tư vấn CNTT hàng đầu thế giới) thì đây là việc sử dụng công nghệ số với mục đích thay đổi mô hình kinh doanh để tạo ra doanh thu và giá trị mới. Hoặc theo quan điểm của FPT (công ty dịch vụ CNTT hàng đầu Việt Nam). Thì chuyển đổi số trong doanh nghiệp là quá trình chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số. Với việc áp dụng hàng loạt công nghệ mới như Big Data (dữ liệu lớn), IoT (Internet vạn vật). Hay Cloud (điện toán đám mây)… Để thay đổi phương thức lãnh đạo, điều hành, quy trình làm việc và văn hóa công ty..

Có thể có nhiều định nghĩa khác nhau về chuyển đổi số. Song giá trị chung mà nó mang lại chính là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Giúp lãnh đạo đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác hơn. Nhờ những yếu tố kể trên mà hiệu quả hoạt động và cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ được nâng cao.

Lợi ích của khách hàng khi VietinBank chuyển đổi số trong hoạt động ngoại hối

Tất cả các giao dịch ngoại hối đều được thực hiện chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Với thời gian xử lý nhanh chóng ngay trên VietinBank eFAST. Với những tính năng hiện đại và tiện ích tối ưu, Dịch vụ MB&CTNT online được VietinBank thiết kế dành riêng cho phân khúc KHDN.

Bảo mật và tiện ích

Qua gần 2 năm triển khai, dịch vụ này của VietinBank đã mang đến nhiều giá trị, lợi ích cho hàng nghìn KHDN. Đồng thời đưa VietinBank trở thành ngân hàng tiên phong cung cấp Dịch vụ mua bán và chuyển tiền ngoại tệ (MB&CTNT) online trên kênh số hóa tại Việt Nam. Thông qua việc đa dạng và số hóa các sản phẩm, dịch vụ (SPDV). VietinBank ngày càng khẳng định vị thế vượt trội và vai trò tiên phong trong hành trình chuyển đổi số. Từ đó mang đến những trải nghiệm an toàn, bảo mật và tiện ích hoàn hảo cho từng KH.

Ông Đàm Thế Trung – Trưởng Phòng Kinh doanh ngoại hối VietinBank chia sẻ: “Giờ đây KH có thể chủ động thực hiện giao dịch MB&CTNT tại bất kỳ đâu. Ngay trên ứng dụng VietinBank eFAST mà không cần trực tiếp tới quầy giao dịch. Những tính năng của Dịch vụ này đều được thiết kế chuyên biệt. Nhằm đáp ứng tối đa, đa dạng các nhu cầu của KH. Như bán ngoại tệ nhận VND; bán ngoại tệ trả nợ vay tại VietinBank. Mua và chuyển tiền ngoại tệ để thanh toán tiền hàng nhập khẩu, trả nợ vay nước ngoài… Hơn thế, tất cả những giao dịch của KHDN trên VietinBank eFAST đều được bảo mật tuyệt đối. Với độ an toàn cao qua nhiều cấp phê duyệt của KH và VietinBank”.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Tiết kiệm chi phí và thời gian
Mua bán ngoại tệ đơn giản trên eFAST

Bên cạnh đó, Dịch vụ MB&CTNT online còn mang tới một giải pháp tài chính an toàn. Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho KH. Đây là tiện ích được KH đánh giá cao và là tiện ích nổi bật nhất của Dịch vụ MB&CTNT online do VietinBank cung cấp. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cụ thể, khách hàng có thể chủ động upload hồ sơ, tạo lệnh MB&CTNT online với một vài thao tác đơn giản trên VietinBank eFAST. Đồng thời KH cũng hoàn toàn có thể chủ động theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ tại VietinBank. Từ khi tạo lệnh cho đến khi giao dịch thành công. Không dừng lại ở đó, giao diện VietinBank eFAST còn được thiết kế thân thiện. Đáp ứng mọi thiết bị và môi trường người dùng với đa ngôn ngữ (Việt, Anh, Trung, Hàn, Nhật). Giúp KHDN sử dụng Dịch vụ MB&CTNT online trên VietinBank eFAST một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

Có nhiều ưu đãi hấp dẫn

Đặc biệt, VietinBank đang áp dụng chương trình siêu ưu đãi tỷ giá cho các KH sử dụng Dịch vụ MB&CTNT online trên VietinBank eFAST với lợi ích hấp dẫn . Theo đó, đối với các cặp đồng tiền USD/VND (tối thiểu 20 điểm cơ bản), EUR/VND. Và JPY/VND (tối thiểu 50 điểm cơ bản) khi mua bán ngoại tệ qua VietinBank eFAST. Các ngoại tệ khác được ưu đãi tối thiểu 30 điểm cơ bản qua kênh eFAST theo từng cặp tiền.

VietinBank đã được lợi gì khi thực hiện chuyển đổi số?

VietinBank đã được lợi gì khi thực hiện chuyển đổi số?
VietinBank 3 năm liên tiếp đạt giải “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam VietinBank”

Bằng nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo và linh hoạt, hoạt động kinh doanh và chất lượng dịch vụ ngoại hối tại VietinBank đã đạt được những kết quả tích cực và được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín. Theo đó, Global Finance đã vinh danh VietinBank với Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam VietinBank” trong 3 năm liên tiếp (2019, 2020, 2021).

Để đạt được giải thưởng danh giá này, VietinBank đã vượt qua hệ thống tiêu chí đánh giá khắt khe từ Global Finance. Theo đó, tiêu chí của giải thưởng dựa trên khối lượng giao dịch, thị phần. Phạm vi phủ sóng toàn cầu, dịch vụ KH, giá cả cạnh tranh và công nghệ tiên tiến… Cụ thể về thị phần, VietinBank là một trong những ngân hàng dẫn đầu trên thị trường. Về quan hệ giao dịch, VietinBank được đánh giá là đối tác lớn và uy tín của nhiều KH. Cũng như tổ chức trong và ngoài nước trên lĩnh vực mua bán ngoại hối. Quy mô KH của VietinBank cũng tăng trưởng tốt và bền vững hơn 10%/năm.

Để làm được điều đó, VietinBank đã tập trung đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ KH. Rút ngắn thời gian xử lý giao dịch. Thủ tục được tinh giản tối đa; các kênh phân phối đa dạng… Nhờ vậy, các các SPDV của VietinBank đã được KH đánh giá cao, tin tưởng. Và ưu tiên lựa chọn thực hiện các giao dịch. Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục chú trọng phát triển kênh số hóa, ứng dụng công nghệ. Vào hoạt động kinh doanh để hoạt động ngoại hối thông suốt, giao dịch nhanh chóng. Và thuận tiện, an toàn và bảo mật. Từ đó thực hiện thành công mục tiêu “VietinBank – Ngân hàng giao dịch lựa chọn hàng đầu của các DN”.

Trả lời