Vietnam Post đưa nông sản na Lạng Sơn lên sàn thương maị điện tử

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã gây khó khăn cho việc tiêu thụ sản phẩm, người chăn nuôi đang nỗ lực tìm đường xuất khẩu cho sản phẩm của mình. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các ngành chức năng đang đẩy mạnh đưa nông sản lên các nền tảng thương mại điện tử để kết nối tiêu thụ, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ mở rộng thị trường nhằm giảm bớt khó khăn cho nông dân. Những ngày này, nông dân huyện Chi Lăng, Lạng Sơn, đang tất bật thu hoạch. Hơn 1.800 ha cây trồng mới đã được thu hoạch ở huyện Chi Lăng trong năm nay, và sản lượng dự kiến sẽ vượt 18.000 tấn. Trong đó, diện tích trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP vượt 613 ha, còn lại sản xuất theo hướng nông nghiệp an toàn.

Vietnam Post triển khai gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 3000 nhà cung cấp tại địa phương. Đưa sản phẩm na lên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Postmart.vn với gần 1000 đơn hàng đã được Bưu điện chuyển phát an toàn đến tận tay người tiêu dùng. Trước tình hình tiêu thụ na Lạng Sơn đang gặp khó khăn. Để tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ kết nối cung cầu, tiêu thụ nông sản địa phương đến vụ thu hoạch. Vietnam Post triển khai gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn.

việc thu hái, tiêu thụ na trên địa bàn huyện Chi Lăng về cơ bản  diễn ra thuận lợi, giá cả ổn định
Vietnam Post triển khai gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn

Theo đó, từ 10/08 đến 31/08/2021, Vietnam Post sẽ áp dụng gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn. Với mức 20.000 đồng/đơn đến 5kg, 30.000 đồng/đơn đến 10kg. Cho khách hàng đặt mua sản phẩm na Lạng Sơn trên sàn TMĐT Postmart.vn. Đặc biệt, riêng vào các ngày từ thứ 6 đến chủ nhật trong tuần. Khi khách hàng đặt mua tại link: nachilang.postmart.vn sẽ đượcgiảm cước vận chuyển thêm 5.000đồng/đơn.

Mức giá cước này sẽ áp dụng cho khách hàng tại 20 tỉnh miền Bắc bao gồm: Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Nội; Hà Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình; Lào Cai, Lai Châu, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Bình, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Vietnam Post đã bố trí các loại xe vận chuyển chuyên dụng cấp giấy thông hành “luồng xanh”

Để phục vụ khách hàng tốt nhất trong thời gian một số tỉnh giãn cách xã hội. Vietnam Post đã bố trí các loại xe vận chuyển chuyên dụng cấp giấy thông hành “luồng xanh” (qua mã QR Code). Để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình tại Lạng Sơn nhanh chóng. Đưa sản phẩm đến địa chỉ mua hàng. Thời gian vận chuyển na tối đa không quá 48 tiếng. Để đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng của loại trái cây này khi đến tay người tiêu dùng.

Người dân các xã trong huyện Chi Lăng bán na tại chợ nông sản Chi Lăng
Tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng na Lạng Sơn sẽ đến tận tay người tiêu dùng

100% nhân viên bưu điện tham gia vào quy trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại Lạng Sơn. Đều đảm bảo quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các xe vận chuyển đều được phun khử khuẩn nên việc hỗ trợ tiếp cận người dân ở tỉnh. Được bảo đảm về mặt sức khỏe.

Đại diện Vietnam Post cho biết, gói cước đồng giá của Vietnam Post trong việc vận chuyển na Lạng Sơn. Sẽ hỗ trợ khách hàng vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể nhanh chóng. Thưởng thức đặc sản na Lạng Sơn ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Vietnam Post sẽ đóng vai trò giám sát chất lượng sản phẩm. Đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng những nông sản được trồng đúng quy cách, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và có các chứng nhận OCOP, VietGap.

Vietnam Post sẽ đóng vai trò giám sát chất lượng sản phẩm, đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng

Tại LạngSơn, Vietnam Post đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế số trên địa bàn. Trong đó na Chi Lăng là sản phẩm đầu tiên được lựa chọn để mở đầu cho chương trình chuyển đổi số cho bà con nông dân tại Lạng Sơn thông qua việc đưa sản phẩm lên sàn TMĐT Postmart.vn (landing page: langson.postmart.vn).

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 3000 nhà cung cấp tại địa phương đưa sản phẩm na lên sàn Postmart.vn với gần 1000 đơn hàng đã được Bưu điện chuyển phát an toàn đến tận tay người tiêu dùng.

Trả lời