Vinamilk mang đến hy vọng sống cho những bé mắc bệnh tim

Tim là một bộ phận quan trọng của cơ thể, nó có tác dụng bơm máu cho toàn bộ cơ quan, trong đó có não. Tim giúp các bộ phận, các cơ quan hoạt động phối hợp trơn tru với nhau, bạn nghĩ sao nếu trái tim có bệnh? Trái tim một khi mắc những khiếm khuyết sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các cơ quan khác, cơ thể không còn khỏe mạnh nữa, thậm chí là tử vong.

Bệnh tim có thể xuất hiện ở lứa tuổi trưởng thành do chế độ sinh hoạt, ăn uống hay do gen duy trì khiến cho các hoạt động chức năng của tim bị suy giảm. Nhưng bệnh tim vẫn có thể sẽ xuất hiện ở trẻ nhỏ được gọi là bệnh tim bẩm sinh, tức là khi sinh ra trẻ đã có những khiếm khuyết ở trái tim, gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh thường không có một tuổi thơ khỏe mạnh chỉ có thể nhờ sự can thiệp của phẫu thuật mới có cơ hội sống tốt hơn. Hiểu điều đó, Vinamilk thành lập một chương trình với mục tiêu hướng đến những đứa trẻ kém may mắn này, mong rằng các bé sẽ có cơ hội sống và cơ hội đi đến trường như bao đứa trẻ khác.

Vinamilk hướng đến mục tiêu mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi

Mang thêm cơ hội được sống và lớn khôn với một trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Đó là mục tiêu mà Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk hướng đến thông qua việc hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Hoạt động này đã được thực hiện từ năm 1995 đến nay. Với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng và hơn 1.200 trường hợp đã được hỗ trợ.

nét sống đẹp
Vinamilk mong muốn đồng hành cùng các bé bệnh nhi

Một trường hợp bệnh nhi được chương trình của Vinamilk giúp đỡ

Bé Đoàn Ngọc Kim Ngân (sinh năm 2020, TP.HCM) cũng là một bệnh nhi tim bẩm sinh. Nhưng may mắn được gia đình phát hiện sớm. Khi bé được 7 tháng tuổi, chị Thu Trâm, mẹ của bé và gia đình đã nhận ra cơ thể Ngân có vẻ nhỏ hơn, tăng cân rất chậm so với những em bé ở cùng độ tuổi khác.

Sau khi đưa con đến khám và tư vấn ở nhiều nơi, chị ngỡ ngàng khi biết cô con gái bé bỏng của mình đã mắc phải tình trạng kênh nhĩ thất – Một dạng bất thường ở tim khá phổ biến ở trẻ nhỏ và cần phải được can thiệp phẫu thuật sớm. Nỗi lo lắng về bệnh tình của con lại càng lớn hơn vì trong gia đình chị đã có người thân mắc bệnh lý tim mạch.

Để con gái được chữa trị, gia đình chị Trâm phải tìm cách xoay sở kinh phí cho ca mổ hơn 80 triệu đồng. Đây là khoản tiền hoàn toàn nằm ngoài khả năng của chị. Khi mà thu nhập chính phụ thuộc vào công việc buôn bán rau củ tại chợ Hòa Bình của ba bé Ngân. Nhưng không bỏ cuộc, vợ chồng chị đã tìm mọi cách để con được chữa trị. Được sống khỏe mạnh như các anh chị em của mình. Và may mắn đến với gia đình khi bé nhận được sự hỗ trợ kinh phí mổ tim từ chương trình của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk.

Sống đẹp
Bé Kim Ngân mắc bệnh tim lúc 7 tháng tuổi

Nỗi niềm của người mẹ khi con mắc bệnh

“Bản thân em chỉ ở nhà làm nội trợ, chăm sóc cho Ngân và hai đứa con đầu, sinh năm 2013 và 2019. Tiền học của 2 đứa lớn đã là một gánh nặng với chồng em rồi. Rất may con của em đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Vinamilk tài trợ mổ tim. Nếu không có các nhà hảo tâm, em sẽ không có tiền mổ cho bé khi số tiền 80 triệu quá lớn, em thật lòng không biết phải làm sao…”, chị Thu Trâm xúc động chia sẻ.

Các bệnh nhi mắc bệnh tim cần được phẫu thuật sớm để có cơ hội phục hồi tốt hơn

Đối với các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, đa phần khi phát hiện bệnh. Thì đều cần được can thiệp phẫu thuật sớm và kiên trì điều trị. Để có cơ hội phục hồi tốt hơn. Như bé Lê Thanh Tú (sinh năm 2015, tỉnh Trà Vinh) cũng là trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ phẫu thuật. Nhờ chương trình của Vinamilk và Hội. Theo chia sẻ của gia đình, Thanh Tú phát bệnh khi mới 1,5 tháng tuổi và cũng từ đó. Gia đình bắt đầu hành trình chạy chữa cho bé ở khắp nơi. Đến năm 2021, Tú tiếp tục được phẫu thuật tim nhờ sự hỗ trợ kinh phí từ Vinamilk.

hành động đẹp
Bé Thanh Tú sống với căn bệnh tim bẩm sinh

Vinamilk đã mang đến nhiều cơ hội để các em được sống khỏe mạnh

Trong nhiều năm qua, thông qua Hội bệnh nhân nghèo TP. HCM, Vinamilk đã mang đến thêm nhiều cơ hội để các em có được cuộc sống khỏe mạnh, tiếp thêm động lực giúp những “trái tim bé nhỏ” kiên cường chiến đấu và chiến thắng bệnh tật. Ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển Hoạt động Cộng đồng Vinamilk. Cho biết tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều trẻ bị bệnh tim bẩm sinh chưa được phẫu thuật. Một phần là do chi phí cho một ca khám, điều trị bệnh tim bẩm sinh khá lớn. Chính vì vậy, Vinamilk mong muốn được trao cho các em những cơ hội được lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn mai sau.

Nụ cười của các em khi khỏi bệnh chính là động lực giúp Vinamilk tiếp tục thực hiện chương trình

“Khi nhìn thấy “các chiến binh nhí” chiến thắng bệnh tật, được trở về nhà. Được học tập, vui chơi như những trẻ em khác. Chúng tôi cảm nhận được đây chính là thành quả quý giá. Là động lực để Vinamilk tiếp tục thực hiện các chương trình. Vì cộng đồng của mình. Đặc biệt là các chương trình chăm sóc cho trẻ em, thế hệ tương lai của Việt Nam”. Ông Nguyễn Quang Thái nhấn mạnh. Năm 2021, trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hành động vì trẻ em. Trong đó, ưu tiên chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe. Ước tính sẽ có hơn 1 triệu trẻ em sẽ được thụ hưởng lợi ích. Từ các chương trình của Vinamilk thực hiện trong năm nay.

Trả lời