Bất chấp đại dịch, đảo Jeju vẫn thu hút khách du lịch

Với các tín đồ đam mê đi du lịch, thích trải nghiệm những điểm đến mới lạ thì mùa dịch này đối với họ thật tẻ nhạt. Tuy vậy đó cũng là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn. Dịch bệnh đã kéo dài gần 2 năm ảnh hưởng đến hầu khắp các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong khi tình hình vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống, tại Hàn Quốc số lượng ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tăng mạnh. Thì ngược lại lượng khách đến đảo Jeju vẫn đều đặn đón khách đến thăm. Cùng doritoi xem thêm chi tiết qua bài viết sau đây.

Lượng khách đến đảo Jeju không hề giảm

Mặc cho các ca nhiễm tăng mạnh liên tục, số lượng du khách đến Jeju không có dấu hiệu giảm. Theo quan chức địa phương, mỗi ngày hòn đảo phía nam đón khoảng 34.000 lượt khách đến tham quan. Dù chính phủ nước này vẫn đang siết chặt các quy định giãn cách xã hội. Với tốc độ này, số khách hàng tháng tới Jeju sẽ vượt 1 triệu lượt trong 4 tháng liên tiếp vào tháng 7 này. Jeju hấp dẫn lượng khách lớn như vậy là nhờ sự nổi tiếng và nhu cầu du lịch cao của đối tượng khách 20-30 tuổi.

hòn đảo Jeju
Du khách trẻ đổ đến Jeju nhiều hơn để “trốn dịch” – tránh áp lực, trầm cảm vì dịch bệnh

Lượng khách hàng ngày tại Jeju giảm 16% từ 40.550 vào tuần cuối tháng 6 xuống còn 34.040 vào tuần thứ 2 tháng 7 (5-11/7). Do ảnh hưởng bởi làn sóng dịch Covid-19 thứ tư bùng phát tại xứ sở kim chi. Trong tháng 7 lượng khách hàng ngày đã nhích dần, đạt hơn 35.000 – 36.000 lượt. Quan chức du lịch Jeju cho biết, du khách nội địa bao gồm các cặp đôi mới cưới. Ngày càng tăng nhu cầu tới Jeju. Và chọn đây làm nơi thay thế các điểm đến quốc tế do du lịch nước ngoài đang bị hạn chế. Thế hệ Millennials và Gen Z khiến ngành du lịch ở Jeju dần khởi sắc hơn. Trước khi làn sóng thứ 4 bùng phát, lượng đặt phòng sân golf giảm gần 50%. Tình trạng tương tự diễn ra với chỗ ở và xe cho thuê

Tăng cường các biện pháp phòng dịch

khách đi bộ
Tuyến đi bộ Songaksan Dullegil ở đảo Jeju

Ngoài ra, du khách trẻ đổ đến Jeju cũng nhiều hơn để “trốn dịch” – tránh áp lực, trầm cảm vì dịch bệnh. Đồng thời trải nghiệm thiên nhiên, khám phá núi đồi và những cung đường bộ. Do Seoul đang có số ca nhiễm chiếm 3/4 cả nước. Chính quyền đảo Jeju phải thực hiện nhiều biện pháp ứng phó với khách tới từ thủ đô. Ví như, quan chức Jeju yêu cầu đóng cửa tất cả 1.356 cơ sở vui chơi trên đảo. Khi có báo cáo 58 cao nhiễm trong tháng 7. Ngoài ra, Jeju vẫn đang nghĩ tới kịch bản giãn cách xã hội. Cấp độ 3 – chỉ cho phép tụ tập nhóm dưới 5 người. Và hạn chế các nhà hàng, quán cà phê hoạt động sau 22h.

Vì một lượng lớn cư dân ở Seoul, nơi chiếm khoảng 3/4 ca nhiễm SARS-CoV-2. Bay đến Jeju để tận hưởng các tiện ích giải trí. Chính quyền của hòn đảo này buộc phải thực hiện nhiều biện pháp ứng phó. Họ đã ra lệnh đóng cửa tất cả 1.356 cơ sở giải trí sau khi ghi nhận trường hợp dương tính bắt nguồn từ đây. Ngoài ra, đảo Jeju đang tiến hành nâng mức giãn cách xã hội lên cấp 3. Theo đó, các cuộc tụ tập riêng tư từ 5 người trở lên sẽ bị cấm và giờ giới nghiêm sau 22h. Được áp dụng đối với các nhà hàng, quán cà phê.

Trả lời