Cách chọn tủ quần áo và vị trí đặt tủ hợp phong thủy

Hợp phong thủy phòng ngủ dựa vào rất nhiều yếu tố như: vị trí của căn phòng so với các phòng khác hay vị trí của giường, tủ, màu sắc của chúng …. Những yếu tố này hài hòa sẽ tạo nên tổng thể phong thủy của căn phòng hoàn hảo hơn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện một số chiến lược phong thủy cổ điển vào không gian tủ quần áo của mình. Mỗi khi bạn mở những cánh cửa tủ quần áo đó, bạn sẽ cảm thấy thanh thản và bình tĩnh. Trong phong thủy, cách chọn tủ quần áo và lựa chọn vị trí đặt tủ rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và những vấn đề gây xung đột giữa vợ chồng.

Tủ quần áo có màu sắc rực rỡ làm ảnh hưởng đến tâm trạng

Phong thủy cho rằng màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Khi thiết kế tủ quần áo ngoài việc chọn màu sắc theo sở thích thì bạn cũng nên chú ý tới phong thủy. Nên chọn gam màu tươi sáng cho tủ quần áo như màu vàng ánh hồng, vàng vân gỗ, vàng,… Những màu sắc này tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Tuy nhiên không nên chọn gam màu quá rực rỡ vì nó có thể gây cảm giác khó chịu, căng thẳng.

Tủ quần áo có màu sắc rực rỡ làm ảnh hưởng đến tâm trạng
Chọn tủ quần áo không nên chọn gam màu quá rực rỡ

Tủ quần áo họa tiết dễ gây xung đột trong quan hệ vợ chồng

Tủ quần áo thì nhà nào cũng có và theo phong thủy nếu đặt sai vị trí thì có thể khiến các mối quan hệ trong gia đình có nhiều xung đột. Theo quan niệm phong thủy, những tủ quần áo có họa tiết cầu kỳ, nhiều góc cạnh dễ sinh sát khí. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân. Nếu chọn tủ quần áo có gương thì cần hết sức lưu ý đến vị trí đặt tủ.

Tránh đặt tủ quần áo ở nơi đón gió vào phòng

Tủ quần áo thường có kích thước lớn nên nếu đặt ở vị trí không khí lưu thông chính; sẽ làm cản trở những luồng gió mát đi vào phòng. Như vậy thì căn phòng sẽ trở nên chật chội và bí bách hơn, không hợp phong thủy. Tốt nhất nên đặt tủ quần áo ở nơi nhận được ít ánh sáng nhất của căn phòng. Như vậy vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí. Điều này giúp đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nên đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ

Nên đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ
Tủ quần áo đối diện giường ngủ vừa hợp phong thủy vừa có tính thẩm mỹ

Đây là cách bố trí phù hợp với những căn phòng ngủ có mặt vuông hoặc chiều ngang khá thoải mái. Cách bố trí tủ quần áo đối diện giường ngủ này có tính linh động cao. Không bắt buộc phải trực diện với giường ngủ mà vẫn đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho căn phòng. Bạn nghĩ sao với một chiếc tủ quần áo gỗ óc chó tự nhiên tích hợp kệ để tivi ở chính giữa? Nó được đặt ở vị trí đối diện của chiếc giường ngủ bằng gỗ óc chó thượng hạng. Kết hợp tủ đựng quần áo với bàn ghế trang điểm cũng là một ý tưởng khá hay. Chúng sẽ giúp bạn tối ưu được diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo tính tiện nghi cao nhất.

Nên đặt tủ quần áo ở hướng Tây và hướng Bắc

Khi đặt tủ quần áo, bạn nên chọn hướng phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Hướng tốt nhất để kê tủ quần áo theo phong thủy là hướng Tây và hướng Bắc. Các ngăn kéo hướng ra phía Đông và phía Nam khiến cho tủ quần áo nhận được nhiều ánh mặt trời; gia tăng sinh khí cho căn phòng, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt tủ quần áo ở đối diện giường ngủ vì nó tạo cảm giác chắn ngang căn phòng. Điều này sẽ gây khó chịu cho người nằm trên giường. Từ đó gây ra hiện tượng ngủ không ngon giấc, mất ngủ liên tục.

Trả lời