Tránh đặt những vật này trong tầm nhìn cửa ra vào

Tầm nhìn cửa ra vào rất quan trọng trong phong thủy. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền đồ và sức khỏe của gia chủ. Khi mở cửa chính, nếu đồ vật xuất hiện trước mắt là những vật sắc nhọn, bình hoa, gương soi, nhà về sinh, bàn thờ …. thì bạn lập tức dời chúng đi chỗ khác ngay lập tức. Đây chính là một số kiêng kỵ trong cách sắp xếp bố cục phong thủy nhà ở, đặc biệt là ở phần cửa chính. Nếu muốn công việc ổn định, tình cảm vợ chồng suôn sẻ, sức khỏe dồi dào thì hãy tham khảo ngay những lưu ý phong thủy cửa chính dưới đây.

Không đặt bình hoa trong tầm nhìn cửa ra vào

Nếu mở cửa vào nhà mà nhìn thấy ngay bình hoa thì đây chính là một lỗi bài trí nặng mà nhiều người mắc phải. Nhiều người nghĩ rằng đặt một bình hoa đối diện với cửa chính sẽ tạo sự tao nhã, làm nên sự đẹp mắt cho không gian ngôi nhà. Tuy nhiên, xét theo phong thủy  thì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận đào hoa. Tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt và xuất hiện người thứ ba. Đặc biệt, khi bạn đặt bình hoa ở vị trí này còn tượng trưng cho sự chia cắt không tốt chút nào. Trong quan niệm của ông bà ta từ xưa truyền lại thì bình hoa trong trường hợp này tượng trưng cho sự bay bổng, không ổn định. Điều này dễ nảy sinh sự thay đổi, tình cảm vợ chồng bị phai nhạt.

Không đặt gương soi trong tầm nhìn cửa ra vào

Trong phong thủy thì gương thường tượng trưng cho sự tan vỡ xui xẻo. Phong thủy về gương ẩn chứa nhiều hiểm họa khôn lường. Thói quen của nhiều người thường cho rằng đặt gương ở đối diện cửa ra vào giúp không gian rộng hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn đặt gương theo bố cục này thì hoàn toàn không có lợi. Điều này dễ khiến nữ chủ nhân trong nhà gặp vấn đề về sức khỏe. Hiện tượng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ…

Không đặt gương soi trong tầm nhìn cửa ra vào
Trong phong thủy thì gương thường tượng trưng cho sự tan vỡ xui xẻo

Không đặt những vật sắc nhọn trong tầm nhìn cửa chính

Nếu bạn mở cửa nhà mà gặp những đồ sắc nhọn thì nên chuyển vị trí của chúng ngay. Ví dụ như: gươm hay dao, kéo đều là những vật mang sát khí nặng. Không nên trưng bày chúng ở trong nhà. Khi bạn gặp điều này thì vật sát khí này ở đối diện cửa chính sẽ dễ gây thị phi, tranh chấp, thậm chí kiện tụng, sức khỏe cũng gặp nhiều bệnh tật. Nhưng nếu vẫn muốn treo, theo các chuyên gia phong thủy; bạn có thể cột một mảnh vải đỏ phía trên các vật này để hóa giải sát khí.

Tránh xây nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính

Nếu như trong một ngôi nhà cửa chính thẳng với cửa nhà vệ sinh thì là một đại kỵ. Nguyên nhân là cửa chính là nơi đón tiếp may mắn tài lộc ghé thăm. Khi cửa nhà gặp lỗi phong thủy này thì chủ nhân dễ gặp đại họa. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bước vào nhà mà nhìn thấy cửa nhà vệ sinh ngay; sẽ khiến công việc của gia chủ dễ gặp nhiều trở ngại, trì trệ, bị tiểu nhân gây chuyện thị phi. Ngoài ra, việc này các nữ chủ nhân cũng dễ mắc các bệnh tật về dạ dày…

Cửa chính mà đối diện với cửa nhà vệ sinh thì không nên chút nào. Những luồng sinh khí đi vào nhà qua cửa chính sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề. Điều này sẽ gây rất nhiều bất lợi đáng tiếc. Đồng thời cửa vệ sinh tránh đặt thẳng cửa ra vào sẽ làm cho những cơ hội và tiền tài của gia chủ sẽ trôi ra ngoài hết. Khi thiết kế nhà ở nên đặc biệt lưu ý vị trí nhà vệ sinh.

Tránh xây nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính
Cửa chính thẳng với cửa nhà vệ sinh thì là một đại kỵ

Tránh đặt bàn thờ chiếu thẳng vào cửa chính

Khi mở cửa gặp bàn thờ là vật mang mạng âm. Đây được cho là ảnh hưởng không tốt đến vận mạng và đường tài lộc nếu để đối diện cửa chính. Nếu vừa mở cửa chính đã nhìn thấy bàn thờ thì chủ nhân dễ gặp trở ngại trong tài vận, con đường tình cảm cũng dễ bị xáo trộn mâu thuẫn. Đồng thời, các việc đại sự cũng khó thành hoặc phải tốn rất nhiều công sức. Điều bạn cần làm là di dời tủ lạnh sang vị trí khác. Nên đặt tủ lạnh ở góc nhà hoặc dùng một tấm vải màu trơn phủ lên phía trên. Tuyệt đối không được dùng khăn che màu đỏ.

Từ xưa ông bà ta thường truyền tai nhau câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi bạn thấy cửa chính nhà mình gặp phải những lỗi này; thì cuộc sống dễ gặp những điều rủi ro, không thuận lợi như mong muốn. Vậy nên việc lưu ý một chút về cách bài trí nội thất cũng là việc nên làm. Nó giúp mang đến một không gian sống vừa xinh đẹp vừa tràn đầy niềm vui, may mắn.

Trả lời