Khi mua chung cư nhớ kỹ cách xác định phương hướng

Cách xác định phương hướng khi chọn mua chung cư khiến nhiều người băn khoăn. Họ không biết nên chọn theo hướng cửa chính hay hướng ban công mới là chính xác. Theo quan niệm cũ thì chọn hướng dựa theo hướng cửa chính nhưng theo quan niệm hiện đại thì nên chọn hướng chung cư theo hướng ban công. Khi mua một căn hộ chung cư, có rất nhiều yếu tố phong thủy chúng ta cần lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn một số bí quyết phong thủy hữu ích, các bạn có thể tham khảo.

Xác định hướng chung cư dựa vào cửa chính

Khi mua căn hộ chung cư, nhiều người không biết nên lựa chọn theo hướng cửa chính hay hướng ban công mới là hợp phong thủy? Vì cửa chính của căn nhà là cửa ra vào nên nhiều người cho rằng đây cũng là hướng chính của căn hộ chung cư. Cũng theo quan niệm phong thủy, cửa chính là nơi nạp năng lượng cho không gian của ngôi nhà nên nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, rất nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng hướng cửa mới là đúng với nguyên tắc phong thủy.

Xác định hướng chung cư dựa vào cửa chính
Nhiều người cho rằng hướng cửa là hướng chính của căn hộ

Hướng ban công không quyết định căn hộ có hợp với gia chủ hay không bởi nhiều khi một căn hộ có tới 2, 3 ban công quay về các hướng khác nhau. Trong khi đó, cửa chính của ngôi nhà là nơi ra vào hàng ngày. Các nguồn năng lượng tốt sẽ đi qua cửa chính trước rồi mới vào trong nhà. Đối với nhà đất, quan niệm này là hoàn toàn đúng. Nhưng với nhà chung cư thì nhiều người lại không đồng tình.

Xác định hướng chung cư dựa vào ban công

Các chung cư hiện nay thường có phòng khách được thiết kế cạnh ban công. Đó là nơi đón nhiều thiên khí, địa phí chứ không phải cửa chính của căn hộ. Vì vậy nhiều người cho rằng đây mới là hướng tốt nhất cho căn hộ. Như vậy thì khi xem hướng nhà chung cư cần căn cứ hướng ban công chính. Chúng ta không căn cứ vào hướng cửa chính. Từ kinh nghiệm thực tế, nhiều chuyên gia phong thủy đã kết luận rằng; nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Mà đối với nhà chung cư thì ban công chính là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng. Đây là nơi giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí.

Xác định hướng chung cư dựa vào ban công
Ban công là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí

Những lưu ý khi chọn hướng cho căn hộ chung cư

Cách xác định phương hướng chung cư cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý một số vấn đề. Nếu bạn chọn hướng căn hộ chung cư theo quan niệm mới. Nghĩa là chọn hướng ban công thì bạn cần lưu ý những điểm này:

  • Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ
  • Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây. Nếu ban công quay về hướng Tây thì buổi chiều căn hộ sẽ bị chói nắng gay gắt.
  • Không chọn  ban công cần cột anten, cột điện,… Nó không chỉ mất thẩm mĩ mà còn không mang lại ý nghĩa phong thủy tốt.
  • Không nên chọn ban công và cửa sổ hướng chính Tây vì không hợp mùa hè. Hơn nữa vào mùa hè ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào căn hộ gây nóng bức.
  • Cửa ban công không đối diện với cửa chính vì nó dễ khiến cho tài lộc của gia đình bị thất thoát.
  • Không chọn căn hộ có cửa sổ hoặc cửa ban công gần sát tòa nhà kế bên.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn hướng chung cư rất hữu ích. Những điều này được các chuyên gia phong thủy khuyên áp dụng. Bạn có thể tự xem hướng cho căn hộ của mình mà không cần thuê thầy phong thủy. Chúc các bạn thành công!

Trả lời