Công Phượng khó lòng hội quân kịp cùng ĐTQG Việt Nam

Sau những pha tranh tài nảy lửa tại vòng loại World Cup 2020, Đội tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị lực lượng cũng như tập luyện hết mình cho vòng loại cuối cùng của World Cup. Những cái tên được vị huấn luyện viên Hàn Quốc Park Hang-seo triệu tập chuẩn bị cho trận tiếp đón Australia trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 07/9 tới đây không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, điều đáng chú ý lần này đó là Tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ không kịp hội quân cùng đồng đội tại Hà Nội lần này

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không được HLV Park Hang Seo triệu tập lên

Công Phượng khó lòng hội quân kịp cùng ĐTQG Việt Nam. Trong trận tiếp đón Australia trên sân nhà Mỹ Đình. Vào ngày 07/9 tới đây. ĐTQG Việt Nam chỉ còn khoảng gần 2 tuần chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên với Saudi Arabia. Ở đợt hội quân này. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không được HLV Park Hang Seo triệu tập lên. Nguyên nhân là do cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL xin ở lại để chăm vợ sắp sinh. Theo dự kiến Công Phượng sẽ trở lại trong trận tiếp đón Australia trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 07/9 tới đây.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Công Phượng khó lòng có thể lên tập trung cùng các đồng đội. Theo đó, cầu thủ quê Nghệ An đang ở cùng gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh. Và những quy định về cách ly và di chuyển sẽ khiến Công Phượng khó lòng ra Hà Nội hội quân. Bên cạnh đó, kể từ khi CLB HAGL cho các cầu thủ “xả trại” sau thông báo hoãn V-League 2021. Công Phượng gần như “ngồi chơi xơi nước” hoặc chỉ có thể tự mình tập luyện tại nhà. Thay vì được rèn luyện dưới sự giám sát của BHL ĐTQG. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực. Cũng như cảm giác bóng của tiền đạo sinh năm 1995 này.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã không được HLV Park Hang Seo triệu tập lên
Công Phượng khó lòng có thể lên tập trung cùng các đồng đội

Ngoại trừ việc thiếu vắng Công Phượng thì nhiều khả năng HLV Park Hang Seo. Sẽ không mất thêm trụ cột quan trọng nào khác. Tuy nhiên, phong độ của thủ thành Đặng Văn Lâm đang là một dấu hỏi lớn. Khi cầu thủ này liên tục không được thi đấu tại J-League. Hậu vệ trẻ Đoàn văn Hậu cũng đang trong quá trình chạy đua. Để phục hồi hoàn toàn chấn thương.

Những cái tên khác thì sao

Do tính chất cạnh tranh khắc nghiệt của vòng loại cuối World Cup 2022. Với sự góp mặt của những đội tuyển xuất sắc nhất của châu lục. Không bất ngờ khi HLV Park Hang-seo tiếp tục dành sự ưu tiên. Cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Và đã khẳng định được vị trí của mình trong đội hình đội tuyển Việt Nam thời gian gần đây. Trong đó, nổi bật là những gương mặt như thủ thành Bùi Tấn Trường, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, cầu thủ đa năng Nguyễn Trọng Hoàng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh…

Những cái tên khác thì sao
Những cái tên trong danh sách ĐT Việt Nam vẫn không thay đổi nhiều

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong danh sách tập trung đợt này. Của đội tuyển Việt Nam là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ này vẫn đang trong giai đoạn điều trị phục hồi chấn thương. Càng cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trở lại sân cỏ. Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu, HLV Park Hang-seo cũng tiếp tục trao cơ hội. Cho một số cầu thủ trẻ triển vọng như hậu vệ Lê Văn Xuân. Nguyễn Thanh Bình, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Một điểm đáng chú ý khác trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam là sự góp mặt của các tân binh đã thuyết phục được ban huấn luyện nhờ phong độ ấn tượng tại V-League 2021. Đó là hậu vệ Trương Văn Thiết của CLB Viettel, tiền vệ Lê Tiến Anh của CLB Topeland Bình Định và tiền đạo Phạm Tuấn Hải của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trả lời