Dự án chung cư Discovery Central tại thủ đô Hà Nội

Hà Nội đang là một trong hai thành phố có giá bất động sản cao nhất cả nước, và liên tục tăng qua các năm. Đối với bất động sản nội đô được xem là đắt đỏ bậc nhất cả nước. Do là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch lớn nhất cả nước nên bất động sản Hà Nội được đánh giá cực kỳ triển vọng. Ngoài ra, thu hút nhiều nhà đầu tư và nhiều cơ quan khu nội đô cũng đã khiến giá nhà đất tăng cao ở đây. Không thể đòi hỏi một khu đô thị sinh thái ngay trung tâm thành phố do quỹ đất cực kỳ hẹp, do đó mà sẽ chỉ có các dự án chung cư ở khu vực này nhưng giá bất động sản vẫn cực kỳ cao.

Điển hình như dự án Discovery Central Hà Nội, tọa lạc tại trung tâm thành phố, nằm trên tuyến đường sầm uất của nội đô, đây đang là dự án thu hút giới đầu tư và khách hàng là giới thượng lưu cũng như kinh doanh dịch vụ đi kèm.

Quy mô của dự án chung cư Discovery Central Hà Nội

Chung cư Discovery Central Hà Nội được xây dựng trên quỹ đất có tổng diện tích 3.741m2. Với 1 block gồm trung tâm thương mại, căn hộ, văn phòng có chiều cao 17 tầng; 4 tầng hầm, mật độ xây dựng 64%. Dự án chung cư Discovery Central Hà Nội có quy mô gồm tầng 1 thương mại. Tầng 2 – 5 văn phòng và tầng 6 -17 là căn hộ. Dự kiến Discovery Central cung cấp ra thị trường khoảng 192 sản phẩm. Trong đó có 96 căn hộ chung cư và 96 căn hộ officetel với diện tích từ 50 – 157,8m2. Tiện ích nội khu dự án gồm có chuỗi nhà hàng, cà phê, phòng tập gym – yoga, trường mầm non, trung tâm mua sắm, vườn thiền, công viên dạo bộ, khu sinh hoạt cộng đồng, khuôn viên cây xanh, hệ thống an ninh 24/24,…

Phối cảnh dự án
Phối cảnh bên ngoài của dự án nhìn từ mặt đường Trần Phú

Dự án nằm ngay trên đường Trần Phú và Lê Trực nên việc di chuyển đến các khu vực lân cận dễ dàng và tiện lợi hơn, chẳng hạn: từ chung cư Discovery Central đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, quảng trường Ba Đình khoảng 1,9km; cách Trung tâm Hội nghị Quốc tế 1,2km; cách Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam 1,1km; cách Bộ Y tế Việt Nam 1km; đến Vietcombank Hà Nội 2km; đến Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp khoảng 2,4km; đến Sân bay Quốc tế Nội Bài 26km;…

Lịch sử của dự án Discovery Central Hà Nội

Được biết, năm 2015 dự án được biết đến với tên 8B Lê Trực – một biểu tượng công trình vi phạm xây dựng của Thủ đô. Năm 2018, dự án bất ngờ đổi tên thương mại thành 67 Trần Phú – Discovery Complex 2. Tháng 12/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP. Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án số 8B Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội).

Đến tháng 12/2020, UBND quận Ba Đình đã bàn giao tòa nhà 8B Lê Trực cho Công ty cổ phần May Lê Trực hoàn thiện, sau hơn 5 năm đình chỉ xây dựng và cưỡng chế và dự án được đổi tên thành Discovery Central. Đến nay, giai đoạn phá dỡ sai phạm của công trình 8B Lê Trực đã hoàn thành và đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng.

Thông tin dự án Discovery Central Hà Nội được cập nhật

Căn hộ mẫu của Discovery Central Hà Nội
Căn hộ mẫu của Discovery Central Hà Nội

Dự án chung cư Discovery Central (tên cũ là chung cư Discovery Complex II) Hà Nội có vị trí tại số 67 Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Dự án Discovery Central Hà Nội có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần May Lê Trực. Được thành lập vào ngày 24/12/1999. Có địa chỉ trụ sở lại số 8B phố Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Doanh nghiệp có vốn điều lệ 95 tỷ đồng, do ông Trần Đức Minh (sinh năm 1956) giữ chức vụ Tổng Giám đốc và cũng là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Discovery Central có đơn vị  quản lý dự kiến là CBRE Việt Nam, tổng thầu thi công là Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình Group) và Công ty TNHH Xây dựng dân dụng và công nghiệp Delta. Giá dự án chung cư Discovery Central được tham khảo trên thị trường dao động ở mức 55 – 75 triệu/m2. Và dự kiến thời gian bàn giao vào quý 4/2021.

Thông tin chính sách thanh toán với dự án Discovery Central

Tiến độ thanh toán dự án Discovery Central:

  • Đợt 1: Thanh toán 30% GTCH ngay sau khi ký HĐMB
  • Đợt 2: Thanh toán 20% GTCH sau 2 tháng kể từ khi ký HĐMB
  • Đợt 3: Thanh toán 20% GTCH sau 5 tháng kể từ khi ký HĐMB
  • Đợt 4: Thanh toán 10% GTCH sau 6 tháng kể từ khi ký HĐMB
  • Đợt 5: Thanh toán 25% GTCH + 2% phí bảo trì. Sau khi có thông báo chuẩn bị bàn giao căn hộ
  • Đợt 6: Thanh toán 5% GTCH bàn giao giấy chứng nhận sổ hồng.

Trả lời