Đừng vì đến tuổi mà chấp nhận hôn nhân tạm bợ

Tình yêu là nền tảng để tiến tới một hôn nhân trong mơ nhưng nó không phải là thứ tạo dựng sự vững chắc giúp chúng ta có một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Do đó chúng ta luôn nhận được những lời khuyên đừng lấy nhau chỉ vì yêu nhau. Nhưng có một sự thật rằng chẳng ai khuyên bạn đừng kết hôn vội chỉ vì sợ “ ế”, chỉ vì “ lỡ thì”,.. Khi bạn 30 tuổi hoặc hơn thế, bạn sẽ nhận được câu hỏi “khi nào lấy chồng?” không chỉ đến từ gia đình, người quen mà còn có cả hàng xóm, thậm chí của những người chả thân quen, để rồi bạn phải lấy vội ai đó cho xong để được yên, tránh khỏi cái mác “gái ế” của những con người xa lạ gắn cho. Nhưng bạn có biết cuộc đời quá dài để sống tạm bợ, sống ở đây cũng là việc chung sống với một ai đó, để có hôn nhân hạnh phúc đừng kết hôn vì…

Đừng kết hôn vì đến tuổi

Hôn nhân là điều sau cùng mà chúng ta hướng đến khi đã có kinh tế ổn định. Nhưng đừng vội vàng kết hôn chỉ vì áp lực tuổi tác hay vì cảm thấy phù hợp. Hãy chỉ kết hôn vì bạn “yêu”!  “Sau này, tôi mong rằng mình kết hôn là vì tình yêu. Chứ không phải vì đến tuổi!” Nếu một ngày nào đó bạn bè xung quanh đều đã lập gia đình, con bồng con bế, tuổi tác. Cũng đã không cho phép bạn lông bông nữa rồi. Thì liệu bạn có nên vội vã gật đầu chỉ để có một gia đình như họ? Hôn nhân không phải là một món trang sức để bạn trưng ra cho người ta thấy. Nó cũng không dễ dàng gỡ xuống và thay mới. Cho nên nếu không vừa vặn, món trang sức này sẽ khiến bạn ngạt thở lắm đây!

sống đẹp
Kết hôn vì đến tuổi

Hôn nhân là chuyện cả đời đừng vì áp lực gia đình, xã hội mà kết hôn

“Trai lớn phải lấy vợ, gái lớn phải gả chồng”, chính quan niệm này đã tạo nên áp lực cho các chàng trai cô gái “đến tuổi”. Nhưng vẫn chưa tìm được bến đỗ đời mình. Nhiều người vì bị thúc giục nên hối hả hẹn hò vài tháng. Để rồi vội vã đi đến hôn nhân mà không chắc rằng bản thân đã sẵn sàng cuộc sống sau này hay chưa. Người đó có phải là mảnh ghép phù hợp hay chưa? Nếu may mắn thì có thể bên cạnh nhau yên bình. Nhưng lỡ mà chọn sai người thì quãng đời còn lại thật là vất vả cho bạn quá rồi. Áp lực từ gia đình xã hội vẫn dễ thở hơn là đối diện với sự ngột ngạt trong cuộc sống hôn nhân. Khi phải ngày ngày đối diện với người không thể đồng cảm. Hãy bình tĩnh chờ đợi, trễ nhưng đúng còn hơn sai ngay từ đầu!

Vì cô đơn mà vội kết hôn liệu có hạnh phúc hơn

Vì chúng ta không một ai muốn sống một mình đến già. Ai cũng muốn sau này sẽ có một gia đình hoàn chỉnh. Sau một ngày làm việc vất vả đặt chân đến nhà. thì có một ông chồng / bà vợ cùng những đứa con xinh xắn ở đó chờ. Nhưng độ tuổi kết hôn đẹp nhất sắp qua đi bạn vẫn chưa tìm thấy định mệnh đời mình. Điều này khiến bạn sốt sắng đến sốt vó lên. Để rồi vội vã tìm người lắp vào chỗ trống đó mà không chắc là có yêu thật hay không. Cô đơn không phải là không có ai bên cạnh. Mà cô đơn là bên cạnh một người không hiểu mình. Đừng vì sợ cô đơn nên mặc kệ đúng sai bạn nhé!

cuộc sống
Vì cô đơn mà muốn kết hôn

Hợp chưa đủ để kết hôn

Hãy luôn ghi nhớ điều kiện tiên quyết. Để có một hôn nhân hạnh phúc chính là “tình yêu”, không phải là môn đăng hộ đối, không phải là cảm thấy phù hợp. Một người tuyệt vời, có điều kiện kinh tế, công việc ổn định, phong độ ưa nhìn. Nhưng không dành thời gian cho bạn. Bên cạnh nhau chẳng có gì để nói, nhìn thì có vẻ là người tốt nhất đấy. Nhưng lại không phải như vậy. Người phù hợp nhất chính là người. Mà vừa gặp bạn đã cười, người hiểu bạn chỉ bằng một ánh mắt, một cái nhướng mày. Người có thể sẻ chia và khiến bạn cảm thấy mình như một đứa trẻ. Hãy đợi đi, đợi đến khi gặp được một người như vậy hãy kết hôn!

Đời quá dài hôn nhân không thể tạm bợ

Vợ chồng không chỉ đơn giản là mối quan hệ ở chung một nhà, nằm chung một giường. Là người bước ra đường giới thiệu đây là ông xã / bà xã của tôi. Mà nó còn nhiều yếu tố khác. Nào là cơm áo gạo tiền, nào là con bồng con bế, nào là bên nội bên ngoại, nào là đám giỗ tiệc tùng,… Nếu bên cạnh không phải người có thể đồng cảm, không phải là người có thể sẻ chia. Không thể gánh vác với bạn, không hiểu được bạn thì sẽ vô cùng mệt mỏi và ngột ngạt. Kết hôn là lời cam kết sẽ sống chung với nhau suốt cuộc đời, khoảng thời gian đó vô cùng dài, cho nên nhất định phải kết hôn với người bạn yêu. Đừng trở thành nạn nhân của hôn nhân chỉ vì sự thúc giục và vì đã đến tuổi bạn nhé!

cuộc sống hạnh phúc
Hôn nhân đừng nên tạm bợ

Đừng nghĩ ly hôn là việc dễ dàng

Nếu bạn cho rằng sống không hợp nhau thì chỉ cần ký vào một tờ giấy là xong, là có thể giải thoát cho nhau được rồi. Nhưng hôn nhân không đơn giản như vậy, sau ly hôn còn con cái, còn rất nhiều điều cần được ổn định lại một lần nữa. Hôn nhân không đơn giản chỉ là lời cam kết bằng một tờ giấy. Kết hôn muộn một chút cũng được nhưng phải là đúng người, 20, 30 hay hơn 30 cũng được, nếu bạn chọn sai người chuỗi ngày còn lại chỉ toàn là đau khổ. Một khu vườn xanh ngắt thì những chú chim sẽ quay quanh, đừng vội kết hôn chỉ vì bạn đã đến tuổi rồi, bạn có biết cả một đời là quá dài không!

Trả lời