MC Quyền Linh bật khóc khi thấy mình giúp đời chưa đủ

Khi nhắc đến chương trình “Vượt lên chính mình” không mấy ai không biết một anh MC dẫn chương trình vui nhộn, thân thiện lại cực kỳ thương bà con. Tuy là một MC nổi tiếng trong showbiz nhưng Quyền Linh lại có lối ăn mặc giản dị cùng lối sống đẹp, luôn là điều mà mọi người yêu quý ở anh. Anh đã dành hơn 20 năm để thiện nguyện, anh xem đó là trách nhiệm của bản thân, trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch này. Đôi khi, anh cảm thấy bản thân làm chưa đủ vì còn quá nhiều mảnh đời cơ cực ngoài kia và anh bật khóc

MC Quyền Linh nhà từ thiện hào phóng nhất showbiz

MC Quyền Linh từ lâu đã nổi tiếng là một trong những nhà từ thiện hàng phóng nhất showbiz Việt. Anh không ngại khó khăn vất vả, chỉ cần bà con cần là anh có mặt để giúp đỡ. Quyền Linh được khán giả biết đến khi đảm nhận vai trò MC cho các chương trình nhân ái. Sự tận tâm, lăn xả hết mình giúp anh được khán giả yêu mến gọi với danh xưng ‘MC của người dân nghèo’. Gần đây, nam MC quê Tiền Giang gây chú ý. Với chia sẻ về hành trình thiện nguyện và cứu trợ của mình. Khi đại dịch COVID-19 diễn ra, anh là một trong những nghệ sĩ tiên phong trong việc kêu gọi quyên góp. Ủng hộ quỹ vaccine, cũng như thường xuyên xông pha từ thiện, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho bà con vùng dịch.

sống đẹp
Quyền Linh – MC của người nghèo

Nam MC không kiềm lòng được trước những mảnh đời khó khăn

MC Quyền Linh tâm sự, tính đến nay anh đã gắn bó với công việc thiện nguyện 20 năm. Với anh, việc làm từ thiện không phải vì danh hay vì lợi. Mà là vì “sứ mệnh trả nợ đời”. Quyền Linh tâm sự: “Mình cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm. Nên mình phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Covid mà, có chừa ai đâu. Mà Linh cũng không phải chàng trai sức khỏe cường tráng. Nên cũng sợ chứ, lo chứ. Nhưng sự thôi thúc của những hoàn cảnh sau sợi dây giăng đó. Những giọt nước mắt đã át đi nỗi sợ hãi. Linh đem món quà được đến cho bà con, họ cười họ vui là mình quên đi nỗi sợ. Nhiều người thân, bạn bè. Thậm chí khán giả, cũng lo cho Linh. Đó cũng chính là những động lực, niềm vui, hạnh phúc hun đúc tinh thần cho Linh nhiều hơn nữa”.

Dù vậy, do tình hình dịch bệnh căng thẳng, anh chia sẻ bản thân vô cùng xót xa. Vì không thể giúp đỡ tất cả những nơi cần. Nam MC cho hay, bản thân không thể kiềm lòng khi thấy cuộc sống ngoài kia có biết bao y bác sĩ, tình nguyện viên xông pha tuyến đầu phòng chống dịch.

Quyền Linh bật khóc vì cảm thấy mình làm chưa đủ

Trong lúc xúc động, Quyền Linh đã bật khóc. Vì không thể làm được nhiều đủ như mình mong muốn. Anh bày tỏ: “Tôi xin lỗi vì đã không thể làm được nhiều hơn cho mọi người”. Với Quyền Linh, Tp.HCM như quê hương thứ hai sau nhiều năm gắn bó.  Trông thấy thành phố oằn mình chống dịch, trái tim anh như đang thắt lại. Bản thân anh tự ý thức mình đã cao tuổi, xông pha tâm dịch cũng sợ nhưng việc cần phải làm thì vẫn phải làm.

nét đẹp cuộc sống
Bật khóc vì cảm thấy mình làm chưa đủ

MC Quyền Linh nghẹn ngào tâm sự: “Lúc này đây, TP đang “bão” và không ai ngồi yên đâu. Biết bao tình yêu thương đang lan tỏa khắp từng góc phố. Với sự góp sức của nhà nước và hàng triệu trái tim, người dân sẽ sớm khỏe, sẽ không ai bị bỏ lại sau lưng. Một ngày không xa, quê hương thứ hai của hàng triệu người sẽ tiếp tục bao dung, cưu mang các ước mơ, hoài bão. Chúng ta sẽ thắng, sẽ hết bệnh và sẽ lại bình an”.

Gia đình luôn là hậu phương vững chắc khiến anh an tâm đi giúp đời

MC Quyền Linh chia sẻ thêm, anh luôn tự cảm thấy mình may mắn vì có anh em, bạn bè. Các nhóm thiện nguyện cũng như chính quyền địa phương đồng lòng cứu trợ. Được biết, gia đình cũng rất hiểu cho tấm lòng nhân ái của anh và luôn đứng sau ủng hộ. Dù bận rộn công việc, quên luôn cả sinh nhật con gái. Nhưng gia đình nhỏ của anh vẫn luôn ủng hộ. Anh cho biết: “Đôi khi trong lòng cũng có chút buồn vì những ngày dịch Linh ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã chỉ nói một câu “Anh đi nhớ cẩn thận, nhà còn 2 con nhỏ”. Bà xã cũng ủng hộ Linh làm việc đó, con Linh cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm”.

Trả lời