Giữa mùa dịch có một chàng trai lái xe cà tàng đi tặng bánh

Ngày nay mạng xã hội không còn lạ lẫm trong cuộc sống của chúng ta, phổ biến nhất là Facebook, đặc biệt là tiktok không chỉ là nền tảng giải trí mà nó còn cho chúng ta biết thêm nhiều tin tức trong mùa dịch. Có nhiều câu chuyện ấm lòng cũng được truyền tải qua các nền tảng xã hội này, không chỉ là câu chuyện mua vui những ngày giãn cách mà còn là những câu chuyện sưởi ấm trái tim giúp chúng ta có niềm tin hơn vào cuộc sống mà cố sức vượt qua mùa dịch.

Dạo gần đây cũng có một câu chuyện được truyền tai nhau kể về một chàng trai làm từ thiện theo phong cách “chợ búa” với cái tên tiktok “Lâm Ống Húc”. Chỉ với chiếc xe cub cũ, anh chàng đi khắp mọi ngóc ngách Sài Gòn để trao đi yêu thương qua những ổ bánh mì hay chai nước suối,..

Mạng xã hội lại rộn ràng với câu chuyện lạ của anh chàng “ Lâm Ống Húc”

“Lâm Ống Húc” là tài khoản TikTok hot nhất thời gian gần đây. Người này “hot” không phải vì làm đồ ăn ngon, nhảy đẹp. Mà “hot” vì ngày ngày lái xe cà tàng đi khắp nơi tặng bánh cho người nghèo. Trên nền tảng TikTok gần đây xuất hiện tài khoản “Lâm Ống Húc”. Với rất nhiều clip ghi cảnh đi tặng những chiếc bánh, hộp khẩu trang, chai nước suối… Cho những người dân nghèo đang gặp khó khăn. Vì dịch bệnh COVID-19 tại Sài Gòn. Theo một số nguồn tin, tài khoản này mới lập gần 1 tháng. Nhưng đã có hơn 190.000 lượt theo dõi với 3,6 triệu lượt thả tim trên tổng số clip được đăng tải.

 sống đẹp
Chàng trai đi khắp Sài Gòn để tặng bánh

Anh là ai?

Chủ nhân kênh TikTok “Lâm Ống Hút” là chàng trai Phạm Tùng Lâm, 30 tuổi. Hiện tại anh Lâm đang làm thiết kế nội thất gỗ ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Trong những ngày “Sài Gòn ốm” do dịch COVID-19 bùng phát. Anh Lâm đã cùng chiếc xe máy “cà tàng” của mình rong ruổi khắp phố phường. Tìm đến những nơi có người nghèo. Để trao tặng những chiếc bánh, suất ăn chứa đầy tình nghĩa đồng bào.

Anh Lâm đi chiếc xe Cub 50, ăn mặc bụi bặm, đi dép lê, tay xăm trổ… Nhìn qua nhiều người tưởng là “dân giang hồ”. Anh ngồi lọt thỏm giữa 3 chiếc xe chở 3 rổ bánh mì to đùng. Bên cạnh đó là sữa, khẩu trang. Hành trang ra đường của anh Lâm ngày nào cũng vậy. Cứ đóng đồ cao vượt mặt rồi tăng ga rong ruổi khắp mọi ngóc ngách. Cứ thấy người nghèo là bóp phanh lấy bánh, lấy sữa ra tặng.

từ thiện
Anh Phạm Tùng Lâm

“Từ thiện kiểu chợ búa”

Trong những ngày “Sài Gòn ốm” do dịch COVID-19 bùng phát. Anh Lâm đã cùng chiếc xe máy “cà tàng” của mình rong ruổi khắp phố phường. Tìm đến những nơi có người nghèo. Để trao tặng những chiếc bánh, suất ăn chứa đầy tình nghĩa đồng bào.
Người nghèo nhận được quà của anh Lâm không chỉ mừng. Vì được giúp đỡ. Mà còn thấy “sung sướng” khi người cho có cái tính dân dã đến lạ.

Cách nói chuyện của anh chân chất như: “Chú chú chú ơi, dừng dừng lại con tặng ít bánh ăn nè, con có nhiều lắm thích ăn bánh gì cho con:. Hay gặp ai có những đặc điểm. Mà có thể chọc được thì anh ra sức chọc người ta cười đến đau cả bụng. Nhiều người đùa rằng: “Ông này làm từ thiện theo kiểu chợ búa nè nhưng mà vui’. Gặp ai trên đường anh cũng đều trò chuyện, cười vui rồi tặng bánh.

Được biết, mỗi ngày anh Lâm trao gần 200 phần quà khác nhau cho người dân nghèo ở Sài Gòn. Quà anh tặng đa phần là đồ ăn, thức uống. Hôm nào có điều kiện, anh chở thêm khẩu trang, nước rửa tay, dầu gió đi tặng. Những món quà của anh Lâm 1 phần là. Do các nhà hảo tâm tài trợ còn phần nhiều là anh bỏ tiền túi ra sắm. Quà không to tát, lớn lao nhưng cốt là tấm lòng của các nhà hảo tâm và người đàn ông mang dáng vẻ “chợ búa” Lâm Ông Húc. Những ngày được đi tặng quà người nghèo là những ngày tuy vất vả. Nhưng vô cùng hạnh phúc với anh Lâm. Anh nói bản thân thế nào cũng được. Nhưng mong mọi người được cuộc sống tốt hơn để vượt qua mùa dịch này.

Đời sống
” Làm từ thiện theo kiểu chợ búa nhưng mà vui”

Động lực nào thúc đẩy anh đi tặng bánh giữa mùa dịch khó khăn đến thế

Anh Lâm còn kể, những ngày qua do thành phố thực hiện giãn cách, hàng quán đóng cửa nên khi đi đường, có đói khát nước cũng đều phải chịu. Chưa kể, có hôm hàng chất nhiều hóa nên chiếc xe cũng bị đổ giữa đường. Thế nhưng chưa bao giờ anh nghĩ đến chuyện dừng làm từ thiện. Lúc nào anh cũng nghĩ làm sao để giúp được nhiều người hơn. Thậm chí nói đến công việc của mình anh cũng chẳng cảm thấy kiêu hãnh bằng việc giúp được nhiều người.

Theo báo Thanh Niên, anh Lâm không phải người giàu về vật chất, nhưng động lực lớn nhất thúc đẩy anh đi làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng. Anh không cầm lòng được khi thấy các hoàn cảnh khó khăn trước mắt. Mặc dù đi tặng đồ từ thiện nhưng anh Lâm lúc nào cũng tuân thủ quy định phòng chống dịch, chủ động xét nghiệm nhanh COVID-19. Anh Lâm cũng khuyến cáo mọi người thực hiện tốt 5K. Gần 1 tháng nay, dù mưa hay nắng anh Lâm cũng ra đường tặng bánh, sữa cho người nghèo. Mỗi chuyến đi anh đều quay lại đăng lên MXH để lan truyền năng lượng tích cực đến mọi người.

Trả lời