Mua căn hộ chung cư cần chú ý đặc điểm phong thủy nào?

Đặc điểm phong thủy của chung cư là từ vị trí, hướng ban công, tầm nhìn của căn hộ …. Đây là những điểm cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư. Một căn hộ chung cư hợp phong thủy chính là sự cân bằng hài hòa giữa 2 nguồn năng lượng âm và dương. Tất cả các tòa nhà chung cư trước khi xây dựng đều được chủ đầu tư tìm hiểu về phong thủy âm dương. Trong khi bạn không thể thay đổi tòa nhà căn hộ hoặc các đặc điểm cấu trúc khác; bạn có thể thêm các yếu tố và các phương pháp giúp khắc phục những nhược điểm phong thủy khác. Khi mọi thứ trở nên hài hòa thì sẽ giúp cho công danh sự nghiệp của bạn được thay đổi theo hướng tích cực.

Chọn căn hộ có vị trí thuận lợi

Hiện nay có rất nhiều chung cư mọc lên vì vậy mà bạn có nhiều lựa chọn vị trí hơn. Nên chọn chung cư ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại và có nhiều tiện ích cộng đồng. Sau khi đã chọn được chung cư như ý, bạn cần xem xét lựa chọn số tầng. Hướng căn hộ hợp phong thủy cũng là một điểm rất quan trọng. Ở chung cư, những căn hộ ở tầng cao sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn và có tầm nhìn đẹp hơn. Tất nhiên, việc lựa chọn tầng cao hay tầng thấp còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nhưng nếu chọn được tầng là con số phù hợp với mệnh thì sẽ thuận lợi hơn nhiều. Đặc biệt chọn được căn có hướng hợp tuổi sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến.

Chọn căn hộ có hướng ban công quay về hướng Đông

Chọn căn hộ có hướng ban công quay về hướng Đông
Nếu ban công quay về hướng Tây thì căn hộ sẽ bị nắng chiếu gay gắt

Tương tự, hướng cửa sổ cũng quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư. Với những căn hộ bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây, không gian nhà chung cư sẽ bị nóng bức gây khó chịu bởi các cửa sổ bị chiếu nắng. Do đó, khi chọn mua nhà, gia chủ cần tránh chọn căn hộ có cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Nếu ban công quay về hướng Tây thì căn hộ sẽ bị nắng chiếu gay gắt gây bất lợi cho người ở. Khi chọn mua căn hộ, bạn nên kiểm tra xem hướng ban công và hướng cửa sổ xem có bị nắng chiếu không? Nếu xung quanh có nhiều tòa chung cư khác, cần phải xem chúng có làm cản gió hay che khuất tầm nhìn hay không? Nên chọn căn hộ chung cư có cửa sổ các phòng quay về hướng tốt, không bị cản sáng, cản gió. Đặc biệt cửa sổ của căn hộ bạn định mua không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác.

Phòng ngủ của căn hộ không nên gay gắt ánh nắng

Phòng ngủ của căn hộ không nên gay gắt ánh nắng
Ánh nắng quá gay gắt chiếu qua cửa sổ sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi

Đặc điểm phong thủy quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư chính là ánh sáng chiếu vào căn hộ. Ánh nắng quá gay gắt chiếu qua cửa sổ sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi. Nếu không thể thay đổi thì nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang. Không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt. Nếu căn hộ ở tầng cao, có gió mạnh thì nên dùng rèm, nam chớp hoặc bình phong. Nếu căn hộ có diện tích nhỏ thì dùng những khung cửa không có cánh. Bạn cũng có thể sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt.

Tránh những căn hộ có hành lang đối diện cửa chính

Ở chung cư đang trở thành xu hướng của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt là các gia đình trẻ rất thích mô hình nhà ở này. Tuy nhiên cũng giống như khi mua nhà mặt đất, mua nhà chung cư cũng cần nắm vững kiến thức. Điều này sẽ giúp gia chủ không phạm phải những điểm phong thủy xấu. Nếu đứng từ ngoài hành lang có thể nhìn thẳng vào trong căn hộ và thấy toàn bộ không gian phòng khách; thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong thì là đại kỵ trong phong thủy. Quan niệm của phong thủy cho rằng điều này có thể gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Trả lời